Đổi bằng lái xe ô tô trước thời hạn và những điều cần biết 

Bằng lái xe ô tô cũng có thời hạn sử dụng nhất định, nếu như hết thời hạn mà bạn chưa cấp đổi bằng mới thì việc tham gia giao thông sẽ được coi là vi phạm.  Đổi bằng lái xe ô tô trước thời hạn sẽ tránh được nhiều rắc rối liên quan đến pháp luật, đặc biệt trong trường hợp bạn không có thời gian để tự thực hiện thủ tục cũng như không muốn đến nơi đông người. Liên hệ 0907 964 942 – dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô An Tín sẽ giúp bạn giải quyết mọi thủ tục một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Đổi bằng lái xe ô tô trước thời hạn
Đổi bằng lái xe ô tô trước thời hạn

Thông tin về đổi bằng lái xe ô tô trước thời hạn

Hiện nay số lượng ô tô lưu thông trên đường ngày càng tăng lên, kéo theo đó là những trường hợp tai nạn giao thông cũng xảy ra thường xuyên. Việc kiểm soát người tham gia giao thông cũng được siết chặt hơn, trong đó là việc xử lý nặng những trường hợp hết hạn bằng lái xe. Bạn cần nắm được những thông tin liên quan đến sử dụng bằng lái xe để tránh việc gặp rắc rối khi lưu thông trên đường.

Bằng lái xe hết hạn có bị phạt không?

Quy định về thời hạn sử dụng bằng lái xe ô tô được Bộ GTVT ban hành, bằng lái xe hạng B1 có hiệu lực đến khi nam đủ 60 tuổi và nữ đủ 55 tuổi. Ngoài ra khi người mới cấp bằng lái xe trên 45 tuổi với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì bằng lái này có thời hạn là 10 năm. Bằng lái xe hạng A4, B2 có thời hạn 10 năm và các hạng còn lại có thời hạn sử dụng là 5 năm. Thời điểm hết hạn cũng được ghi trên bằng lái xe được cấp cho mỗi người sử dụng.

Việc sử dụng bằng lái xe hết hạn lưu thông trên đường sẽ bị coi là phạm luật và bị phạt theo khoản 11 điều 2 nghị định 123/2021 NĐ-CP có thể bị phạt từ 5 – 10 triệu đồng.

Bằng lái xe hết hạn không được sử dụng
Bằng lái xe hết hạn không được sử dụng

Đổi bằng lái xe có phải thi không?

Nếu như bằng lái xe ô tô của bạn hết hạn thì tùy theo mức độ có thể phải thi sát hạch lại để cấp bằng mới. Cụ thể bằng quá hạn từ 3 tháng đến dưới 1 năm phải thi sát hạch lý thuyết để đổi bằng. Bằng đã hết hạn trên một năm thì sẽ phải thi sát hạch cả lý thuyết và thực hành để được cấp bằng mới. Chính vì vậy, đổi bằng lái xe ô tô trước thời hạn bạn sẽ không phải trải qua các đợt thi và được đổi bằng mới ngay. Sử dụng các dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô để tránh được các trường hợp sai sót xảy ra.

Đổi bằng lái xe ô tô cần những thủ tục gì?

Đổi bằng lái xe ô tô trước thời hạn sẽ không cần quá rắc rối như khi bằng lái xe đã hết hạn. Ngoài ra sử dụng dịch vụ đổi bằng lái xe tại An Tín bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cá nhân sau, còn lại các thủ tục sẽ do trung tâm lo hết.

  • Chuẩn bị chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu cùng tên trên bằng lái xe ô tô.
  • Bằng lái xe thẻ nhựa, nếu bạn làm mất và xin cấp lại thì chỉ cần đem theo giấy tờ tùy thân.
  • Hình chân dung ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6
  • Đổi bằng lái xe ô tô thì cần mang theo giấy khám sức khỏe tương đương.
Chuẩn bị hồ sơ đổi bằng lái xe
Chuẩn bị hồ sơ đổi bằng lái xe

>>> Xem thêm: Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô online

An Tín – Dịch vụ đổi bằng lái xe nhanh chóng, uy tín

Nhu cầu đổi bằng lái xe mà không đến trực tiếp trụ sở đang tăng lên do mỗi khách hàng đều có công việc và không sắp xếp được thời gian. Chính vì thế Trung tâm An Tín sẽ cung cấp dịch vụ cấp đổi bằng lái xe các hạng nhanh chóng, đơn giản, không cần chờ đợi và không cần thủ tục rườm rà. Bên cạnh đó An Tín là một trung tâm uy tín chuyên về cấp đổi bằng lái, đổi bằng lái quốc tế, gia hạn bằng lái xe… 

An Tín - Đổi bằng lái xe nhanh chóng- uy tín 
An Tín – Đổi bằng lái xe nhanh chóng- uy tín

Quy trình làm việc, xử lý hồ sơ của An Tín được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn:

  • Tiếp nhận thông tin hồ sơ giấy phép lái xe do khách hàng nộp trực tiếp tại văn phòng.
  • Kiểm tra thông tin trên bằng lái xe của khách hàng và đối chiếu với trang tổng cục đường bộ. Xác định nhu cầu, mức độ của từng trường hợp.
  • Nhập thông tin đổi bằng lái xe ô tô, cấp bằng lái xe trên hệ thống của Tổng cục đường bộ.
  • Xác nhận thông tin, chụp hình và in biên bản Giấy phép lái xe, hẹn ngày lấy tại sở GTVT – Tp HCM.

Khách hàng sẽ không mất quá nhiều thời gian cũng như không cần phải đến trực tiếp trung tâm để thực hiện. Mọi thứ sẽ được tiến hành một cách nhanh nhất để khách hàng sớm nhận được bằng lái xe của mình. Còn chần chờ gì mà bạn không nhanh chóng liên hệ với An Tín để được tư vấn cũng như nhanh chóng tiến hành thủ tục đổi bằng lái xe của mình.

 

>>> Xem thêm: đổi bằng lái xe ô tô

Bên cạnh việc đổi bằng lái xe ô tô trước thời hạn, các nhu cầu cấp mới bằng lái xe của bạn cũng đều có thể được thực hiện một cách dễ dàng. Trên đây là những thông tin liên quan về việc cấp, đổi bằng lái xe trước thời hạn. Bạn cần cập nhật thời hạn bằng lái xe của mình và chủ động đổi bằng lái xe trước khi hết hạn để tránh các trường hợp vi phạm pháp luật.