Gia hạn bằng lái xe ô tô ở đâu

Sắp hết hạn nhưng bạn chưa biết làm thủ tục đăng ký gia hạn bằng lái xe ô tô ở đâu? GPLX vừa hết hạn bạn có được phép gia hạn không hay phải đi thi sát hạch lại? Thủ tục gia hạn giấy phép lái xe ô tô thực hiện như thế nào? Tại sao phải gia hạn GPLX ô tô? Đây đều là những câu hỏi thường xuyên bắt gặp trong quá trình quản lý và sử dụng GPLX ô tô. Sau đây hãy cùng Trung Tâm GPLX An Tín giải đáp tất cả những câu hỏi này trong bài viết sau đây nhé.

Tại sao cần phải gia hạn bằng lái xe ô tô ngay khi chuẩn bị hết hạn sử dụng?

 • Pháp luật đã quy định về thời hạn sử dụng giấy phép lái xe và cấp đổi giấy phép lái xe khi hết hạn sử dụng. Mục đích của quy định này nhằm đảm bảo trong công tác quản lý chặt chẽ người lái xe đồng thời đảm bảo sự an toàn giao thông đường bộ, vì sự tính mạng của người điều khiển phương tiện và người tham gia giao thông.
 • Giấy phép lái xe là điều kiện để người điều khiển ô tô tham gia giao thông hợp pháp, nó được xuất trình theo yêu cầu của cảnh sát giao thông khi đi trên đường, do đó, giấy phép lái xe hết hạn đồng nghĩa với việc giấy phép lái xe không còn giá trị đồng nghĩa với việc bạn không được điều khiển phương tiện tham gia giao thông. 
 • Để người lái xe không bị gián đoạn việc điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi giấy phép lái xe hết hạn, đòi hỏi người học lái xe phải nắm rõ thông tin về ngày giấy phép lái xe ô tô hết hạn, để khi giấy phép lái xe vừa hết hạn sử dụng hoặc sắp hết hạn, chúng ta phải làm thủ tục gia hạn ngay để tránh thi sát hạch lại. 
Gia hạn giấy phép lái xe
Gia hạn giấy phép lái xe

Trường hợp nào được phép gia hạn bằng lái xe ô tô?

Nội dung về Thời hạn của giấy phép lái xe được quy định tại Điều 17 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT như sau:

 • Thời hạn đối với GPLX hạng A1, A2, A3 là vô hạn.
 • GPLX hạng B1 được quy định theo quy chuẩn đến độ tuổi nghỉ hưu: bằng lái xe còn thời hạn sử dụng cho đến khi đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam; trường hợp nữ lái xe trên 45 tuổi và nam lái xe trên 50 tuổi thì bằng lái xe có thời hạn sử dụng 10 năm kể từ ngày được cấp.
 • GPLX hạng B2, A4 có thời hạn sử dụng tối đa 10 năm kể từ ngày được cấp mới.
 • GPLX hạng FC, FD, FE, FB2, C, D, E, có thời hạn sử dụng là 5 năm kể từ ngày được cấp mới.

Sau khi hết hạn, bạn sẽ phải gia hạn hoặc đến trung tâm đăng ký học lại hoặc thi lại. Nó sẽ phụ thuộc vào thời điểm bạn đi gia hạn.

Căn cứ theo quy định pháp luật hiện hành tại Khoản 2 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT như sau: Người có GPLX còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng kể từ ngày hết hạn, thì được xét cấp lại GPLX theo hồ sơ theo quy định, tức là hình thức gia hạn bằng lái xe ô tô chứ không cần phải thi sát hạch lại. 

Bên cạnh đó, tại thời điểm bàn giao hồ sơ gia hạn GPLX, trong thời gian 2 tháng nếu trong hồ sơ của người nộp không phát hiện bằng lái xe ô tô bị cơ quan chức năng có thẩm quyền thu giữ, xử lý, có tên trong danh sách quản lý của cơ quan quản lý sát hạch, thì mới đủ điều kiện để được gia hạn bằng lái

Trường hợp nào được gia hạn GPLX 
Trường hợp nào được gia hạn GPLX

liên hệ nhanh

>> Xem thêm: Bằng lái xe ô tô quá hạn 6 tháng

Thủ tục đăng ký gia hạn bằng lái xe ô tô hết hạn sử dụng

Hồ sơ gia hạn bằng lái xe ô tô cần chuẩn bị những gì?

 • Đơn đề nghị đổi bằng lái xe ô tô 
 • 2 mặt photo GPLX hết hạn, muốn gia hạn
 • 2 mặt photo CMND hoặc CCCD hoặc hộ chiếu
 • 1 ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng, kích cỡ 3×4 hoặc 4×6
 • Giấy khám sức khỏe của người muốn gia hạn GPLX lái xe ô tô (theo mẫu chuẩn của Sở Y tế cấp có thẩm quyền theo quy định của Sở GTVT) 
Quy trình cấp giấy phép lái xe nhanh gọn
Quy trình cấp giấy phép lái xe nhanh gọn

Chi phí, lệ phí gia hạn bằng lái xe tô tô

Phí gia hạn bằng lái xe ô tô hiện nay được Bộ GTVT quy định dựa trên thời gian hết hạn GPLX. Gia hạn bằng lái xe ô tô trong vòng dưới 3 tháng kể từ ngày hết hạn không cần thi lại: chi phí khoảng 135.000đ-350.000đ. Ngày hết hạn đang đến gần, nhưng nếu bạn không gia hạn, càng để lâu ngày hết hạn thì phí càng cao. Bên cách đó, khi gia hạn giấy phép do các tỉnh, thành phố khác cấp thì mức phí sẽ khác nhau và thậm chí có thể cao hơn. Ngoài ra, người lái xe có thể chọn lựa dịch vụ gia hạn GPLX ô tô tại các cơ sở, trung tâm uy tín để được hỗ trợ nhanh chóng và thuận tiện nhất. 

Dịch vụ cấp bằng lái xe ô tô giá tốt
Dịch vụ cấp bằng lái xe ô tô giá tốt

>>> Xem thêm: Phí gia hạn bằng lái xe b2

Nộp hồ sơ gia hạn bằng lái xe ô tô ở đâu?

Nếu người điều khiển phương tiện giao thông muốn gia hạn giấy phép lái xe ô tô thì có thể chọn 1 trong 3 cách sau:

 • Cách 1: Để nộp hồ sơ gia hạn bằng lái xe ô tô, xế tài cần đem bộ hồ sơ đến nộp trực tiếp cho bộ phận tiếp nhận và trả bộ hồ sơ tại Tổng cục Đường bộ VN hoặc SGTVT gần nhất tại địa phương nơi bạn ở.
 • Cách 2: Làm thủ tục gia hạn bằng lái xe ô tô online tại nhà qua website dichvucong.gov.vn (Cổng dịch vụ công quốc gia) sau đó chờ duyệt hồ sơ và lên SGTVT để hoàn tất thủ tục. Người xin cấp lại bằng lái xe ô tô có thể nộp hồ sơ, kê khai trực tuyến nhưng phải đến SGTVT chụp ảnh trực tiếp và xuất trình bản chính bộ hồ sơ đăng ký xin cấp lại GPLX để đối chiếu với bộ hồ sơ bản sao.
 • Cách 3: Hiện nay nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ tiếp nhận gia hạn bằng, Anh/chị có thể tìm đến các trung tâm uy tín để làm thủ tục gia hạn. Các xế tài có thể liên hệ các trung tâm được nhà nước cấp quyền để sử dụng dịch vụ gia hạn bằng lái xe ô tô như Trung Tâm GPLX An Tín, địa chỉ tại Số 214 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM hoặc liên hệ số điện thoại (zalo): 0907 964 942 Ms.Ngân – 0903 318 680 Mr.Thắng – 0906 861 477 Mr.Chiến.
Văn phòng tiếp nhận hồ sơ GPLX An Tín
Văn phòng tiếp nhận hồ sơ GPLX An Tín

Thời gian gia hạn bằng lái xe ô tô mất bao lâu?

Bằng lái xe ô tô hết hạn dưới 3 tháng sẽ không cần thi sát hạch lại và thời gian nhận bằng sau khi làm thủ tục gia hạn là khoảng 3 tuần (20 ngày). Việc nắm bắt thông tin về gia hạn GPLX ô tô là việc cần thiết vì vậy người lái xe phải nhanh chóng nắm bắt, trước khi quá thời hạn gia hạn. Khi gia hạn càng trễ sẽ càng khó khăn, mất thêm nhiều thời gian và có thể mất thêm cả những chi phí phạt không đáng có.

Thời gian gia hạn GPLX
Thời gian gia hạn GPLX

Vì sao chọn dịch vụ gia hạn bằng lái xe ô tô An Tín?

 • An Tín là trung tâm chuyên cung cấp các khóa học đào tạo các loại giấy phép lái xe chất lượng cao. 
 • Nhận gia hạn bằng lái xe ô tô các hạng B, C, D, E, F. Nếu bạn đang tìm dịch vụ ở Tp.HCM. 
 • Phí dịch vụ gia hạn giấy phép lái xe của An Tín rẻ hơn rất nhiều so với các cơ sở, trung tâm khác. Thời gian nhận bằng nhanh chóng và tiện lợi, bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ còn lại để An Tín lo. 

Việc sở hữu bằng lái xe ô tô tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc, vì vậy bạn nên đánh dấu thời hạn của bằng để tránh phải thi lại nếu hết hạn quá lâu. Để phòng trường hợp không may hết hạn sử dụng và không biết làm cách nào để gia hạn bằng lái xe ô tô mà mình đã chia sẻ trong bài viết trên đây. Bạn có thể làm theo hướng dẫn này hoặc có thể tìm đến Trung Tâm GPLX An Tín để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về dịch vụ này. 

Dịch vụ giấy phép lái xe An tín cực uy tín
Dịch vụ giấy phép lái xe An tín cực uy tín

Tại trung tâm bằng lái xe AN TÍN có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm với công việc cũng như giúp đỡ mọi khách hàng gặp khó khăn liên quan đến các loại hồ sơ giấy tờ, GPLX ô tô. Quan trọng nhất, mọi thủ tục, hồ sơ còn được hướng dẫn bởi đội ngũ tư vấn viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Giải quyết và xử lý hồ sơ nhanh chóng, gọn gàng, súc tích. Cam đoan sẽ không khiến bạn mất nhiều thời gian hay sức lực để chờ đợi. Đồng thời, tại trung tâm AN TÍN cũng cam kết đầu ra bằng văn bản, 100% uy tín. Khi giấy phép ô tô của bạn hết hạn hoặc sắp hết hạn và phải được gia hạn, An Tín sẽ giúp bạn có được giấy phép mới dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể để lại thông tin liên lạc, đội ngũ tư vấn của Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín sẽ liên hệ lại cho bạn trong thời gian sớm nhất.

liên hệ nhanh

 • Hotline/ZALO : 0907 964 942 Ms Ngân – 0903 318 680 Mr Thắng – 0906 861 477 Mr Chiến
 • Địa Chỉ: Số 214 đường Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10 (Cách đường Nguyễn Tri Phương 100m)
 • Thời gian làm việc: 8h30 – 16h30 TỪ THỨ 2 ĐẾN THỨ 6 (THỨ 7 & CN NGHỈ).