Thi bằng lái xe A1 với thủ tục đơn giản, nhanh chóng | Đậu 100%

Trung tâm An Tín – nơi đăng ký thi bằng lái xe A1 tại TPHCM sẽ liên tục nhận hồ sơ của các bạn. Nhằm tạo điều kiện cho các bạn được đi học và đi làm, trung tâm sẽ tổ chức thi bằng lái A1 vào các ngày Thứ 7 và Chủ Nhật mỗi tuần. Bắt đầu từ tháng 01/07/2016, trung tâm chính thức áp dụng hình thức thi bằng A1 tại TPHCM trên thiết bị cảm biến chấm điểm tự động có loa thông báo kết quả thi trong quá trình thi bằng lái.

Trung Tâm Cấp Đổi Bằng Lái Xe

Tại sao bạn nên đăng ký tại đây

 1. Chi phí đăng ký thi bằng lái xe a1 tại TPHCM trọn gói và không phải lo lắng đóng thêm tiền.
 2. Dịch vụ chuyên nghiệp và hỗ trợ tận tình cho học viên.
 3. Cung cấp đầy đủ tài liệu học + phần mền luyện thi mới nhất của Bộ GTVT quy định.
 4. Tập xe thi CẢM ỨNG A1 miễn phí trực tiếp trên xe thi sát hạch.
 5. Nhân viên hướng dẫn tận tình từ lúc đăng ký – khám sức khỏe – làm thủ tục thi – nhận bằng lái xe

Lịch Thi Kế Tiếp: Buổi chiều 12h30 vào các ngày Thứ 6 – Thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần

địa điểm đổi bằng lái xe ô tô uy tín
địa điểm đăng ký thi bằng lái xe A1

Lưu Ý: Hiện nay, để đảm bảo yêu cầu về mặt Sức khỏe cho người đăng ký dự thi bằng lái xe máy tại TPHCM. Bộ GTVT đã yêu cầu tất cả học viên khi thi bằng lái xe máy hạng A1, A2 phải đi khám và xét nghiệm theo đúng quy trình tại bệnh viện tuyến Quận hoặc Huyện trở lên.

Trung tâm thi bằng lái của chúng tôi có hỗ trợ khám trực tiếp tại Trung tâm An Tín. Trung tâm An Tín sẽ hỗ trợ khám sức khỏe cho học viên tại trường với chi phí chỉ 150.000đ.

Đợt xe thi miễn phí vào chiều thứ 3 hàng tuần và trước giờ thi sát hạch !

Thi bằng lái xe A1 tại trung tâm của chúng tôi được cam kết là rẻ nhất tại TPHCM. Lệ phí để thi bằng lái xe máy a1 là trọn gói, học viên sau khi thi đậu không cần phải đóng thêm chi phí nào nữa.

Chuẩn bị hồ sơ Thi bằng lái xe A1 tại tphcm
Chuẩn bị hồ sơ Thi bằng lái xe A1 tại tphcm

Ngoài ra, Trung Tâm còn kèm theo hình ảnh minh họa cho học viên thấy, biên lai sẽ bao gồm hồ sơ gốc của học viên sau khi nhận bằng.

Bằng lái xe A1 là gì?

Bằng lái xe A1 là bằng được cấp cho người điều khiển các loại xe moto 2 bánh dung tích xy lanh khoảng 50cm3 cho đến 175cm3 và các loại phương tiện moto 3 bánh dành cho người khuyết tật. Người đủ tiêu chí dự thi bằng lái xe máy hạng A1 là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài được phép cư trú, học tập tại Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên không phân biệt nam/nữ và có đủ sức khỏe thi bằng lái xe máy theo quy định.

Bằng lái xe máy hạng A1
Bằng lái xe máy hạng A1

Bằng lái xe máy A1 được cấp cho những ai?

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT thì bằng lái xe máy A1 cấp cho người điều khiển xe dưới đây:

 • Bằng lái xe máy A1 cấp cho người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích từ 50 cm³ đến dưới 175 cm³.
 • Người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh dùng cho người khuyết tật cũng được cấp bằng lái xe máy A1.

Độ tuổi cấp bằng lái xe A1 là bao nhiêu?

Theo quy định tại điều 60 khoản 1 của Luật Giao thông đường bộ 2008, người đủ 18 tuổi trở lên được cấp bằng lái xe A1 hay được phép điều khiển xe moto 2 bánh, 3 bánh có dung tích từ 50cm3 trở lên.

Vì vậy khi đăng ký thi sát hạch GPLX hạng A1, bạn cần đủ 18 tuổi trở lên cả về ngày tháng lẫn năm sinh.

Lệ phí thi bằng lái xe máy A1

Trung tâm bằng lái xe An Tín cam đoan lệ phí thi bằng lái xe máy A1, A2 trọn gói với chi phí rẻ nhất TPHCM, học viên sau khi thi đậu không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí phát sinh nào. Hiện nay, lệ phí thi bằng lái A1 tại trung tâm An Tín trọn gói chỉ 550.000 VNĐ.

Bằng lái xe máy A1 có thời hạn không?

 • Căn cứ quy định tại Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT và Khoản 3 Điều 2 Thông tư 01/2021/TT-BGTVT, bằng lái xe hạng A1, A2, A3 không có thời hạn.
 • Do đó, bằng lái xe máy A1 không có thời hạn.

Thi bằng lái xe máy A1 có những nội dung và yêu cầu gì ?

Thi bằng lái xe A1 tại TPHCM bao gồm các phần sau đây, dựa trên quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT và Thông tư 38/2019/TT-BGTVT:

 • Phần thi sát hạch lý thuyết: Bao gồm các câu hỏi về quy tắc và luật lệ giao thông đường bộ cũng như kiến thức kỹ thuật về lái xe. Người tham gia thi bằng lái xe máy hạng A1 có thể được miễn sát hạch lý thuyết nếu họ đã có bằng lái xe ô tô do cơ quan Giao thông vận tải cấp.
 • Phần thi sát hạch thực hành lái xe trên hình: Trong phần này, người dự thi phải thực hiện kiểm tra kỹ năng lái xe thực tế trên xe mô tô qua 4 bài thi, bao gồm lái xe theo hình số 8, vượt qua vạch đường thẳng, vượt qua đường có vạch cản, và vượt qua đường có địa hình gồ ghề.
 • Phần thi sát hạch thực hành lái xe trên hình cho người khuyết tật: Đối với người khuyết tật muốn lấy bằng lái xe hạng A1 để điều khiển xe mô tô ba bánh dành riêng cho họ, phần này yêu cầu người tham gia thi phải thực hiện lái xe qua hình dạng chữ “chi”.

Mọi nội dung trên đây đều là theo quy định của pháp luật và quy chế liên quan đến việc thi bằng lái xe máy hạng A1.

Thời gian đăng kí và nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy A1

+ Tổ chức thi sát hạch dành cho các khóa thi bằng lái xe máy hạng A1 ( Xe gắn máy) vào thứ 7 và Chủ Nhật mỗi tuần.

+ Sau khi thi xong, tầm 12 – 15 ngày sẽ nhận thông báo từ trung tâm để lên nhận bằng lái xe.

Nộp hồ sơ thi bằng lái xe A1
Nộp hồ sơ thi bằng lái xe A1

Hồ Sơ và Thủ Tục Thi Bằng Lái Xe A1 tại TPHCM

+ Đơn đề nghị cấp GPLX hạng A1 (do Trung tâm cấp miễn phí )

+ Giấy báo khám sức khỏe theo quy định mới ( Trung tâm có hỗ trợ khám nếu học viên chưa có giấy khám sức khỏe)

+ 2 bản photo CMND (Căn cước công dân) hoặc hộ chiếu (Passport) (không cần công chứng )

+  6 tấm hình 3×4 (Dùng phông nền xanh,in đậm, không che phần tai và chân mày )

+ Lệ phí nộp hồ sơ và thi bằng lái xe A1 trọn gói chỉ với 550.000 đồng.

+ Học và thi bằng lái tại bãi sát hạch thuộc Bộ Quốc Phòng tại Thành Thái, Quận 10

Trung Tâm của chúng tôi không những có lệ phí thi lái xe hạng A1 thấp nhất TPHCM, mà học viên sau khi đăng ký thi lái xe máy tại văn phòng còn nhận được nhiều ưu đãi khác như:

 • Được cấp miễn phí bộ tài liệu ôn thi gồm 150 câu hỏi về Luật Giao Thông Đường Bộ
 • Hỗ trợ khám sức khỏe cho học viên với giá rẻ và nhanh chóng nhất
 • Học viên sẽ được tập dợt thi cảm ứng miễn phí trước
 • Văn phòng luôn cam kết tỉ lệ đậu cho học viên là cao nhất ở TPHCM

Có giáo viên hướng dẫn tận tình ngay tại bãi thi sát hạch (Đa phần các trung tâm khác là học viên tự đi thi)

Cấu trúc đề thi bằng lái xe A1

Việc nắm rõ cấu trúc đề thi cũng như thời gian làm bài là điều quan trọng mà bạn cần lưu ý để hoàn thành tốt kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe hạng A1. Đề thi sẽ bao gồm phần lý thuyết và thực hành, cụ thể như sau:

Phần lý thuyết

Ở phần thi lý thuyết, thí sinh dự thi sẽ phải trả lời 25 câu hỏi lý thuyết trong vòng 19 phút. Bạn sẽ cần phải đạt 21/25 câu trả lời đúng trở lên để được tính điểm đạt yêu cầu trong phần này. Sau khi vượt qua phần lý thuyết, bạn sẽ tham gia phần thi thực hành lái xe hạng A1.

Học viên thi lý thuyết bằng lái A1
Học viên thi lý thuyết bằng lái A1

Nội dung sát hạch lý thuyết bao gồm các quy định của pháp luật giao thông đường bộ, kỹ thuật lái xe và các tình huống giao thông thường gặp. Các câu hỏi được phân theo các chủ đề như:

 • Luật giao thông đường bộ
 • Kỹ thuật lái xe
 • Tình huống giao thông

Để đạt kết quả tốt trong phần thi lý thuyết, thí sinh cần nắm vững các quy định của pháp luật giao thông đường bộ, kỹ thuật lái xe và các tình huống giao thông thường gặp. Có thể ôn luyện bằng cách học lý thuyết tại các trung tâm đào tạo lái xe hoặc tự học qua các tài liệu, phần mềm ôn thi.

Phần thực hành

Phần thi thực hành sẽ bao gồm 4 bài thi theo thứ tự được liệt kê như sau:

 • Bài 1: Đi theo hình số 8
 • Bài 2: Qua vạch đường thẳng
 • Bài 3: Qua đường có vạch cản
 • Bài 4: Qua đường gồ ghề

Thí sinh được phép sử dụng xe số được chuẩn bị sẵn tại sân thi, lên xe và chờ nhận hiệu lệnh thì bắt đầu lái xe di chuyển và hoàn thành tất cả các bài thi.

Mỗi bài thi được thực hiện trong thời gian 2 phút. Người dự sát hạch phải đạt điểm tối thiểu 80/100 điểm mới được coi là đạt yêu cầu.

Ở phần thi thực hành bằng lái A1, đối với những lỗi nhỏ như người điều khiển phương tiện chống chân, chạm vạch giới hạn hoặc làm chết máy xe thì mỗi lỗi vi phạm sẽ bị trừ 5 điểm. Còn với những lỗi lớn hơn khác như đi sai thứ tự bài thi hoặc bỏ bất cứ bài thi nào thì bạn sẽ bị trừ 25 điểm. Người tham gia thi thực hành sẽ bị tính là trượt khi bị trừ quá 25 điểm.

Thi thực hành bằng lái a1
Thi thực hành bằng lái a1

Để đạt kết quả tốt trong phần thi thực hành, thí sinh cần nắm vững kỹ thuật lái xe, đặc biệt là kỹ thuật điều khiển xe mô tô qua các bài thi trong hình. Có thể ôn luyện bằng cách tập lái xe tại các trung tâm đào tạo lái xe hoặc tự luyện tập.

Bí quyết thi bằng lái xe A1 đậu 100%

Ở bài viết này, chúng tôi cũng xin đưa ra một số bí quyết thi bằng lái xe A1 đạt hiệu quả nhất để các bạn có thể tham khảo và thực hiện.

 • Để thi đậu phần thi lý thuyết A1: Bạn cần ôn tập thật kỹ bộ 200 câu hỏi thi bằng lái xe A1, tư duy thực tế từng trường hợp để dễ trả lời câu hỏi, thi thử các đề online tập luyện đến khi thành thục.
 • Đối với phần thi thực hành: Trước ngày thi các bạn có thể đến trực tiếp sân thi để thuê xe tập trước. Đối với những bạn đã lái cứng rồi thì trước giờ thi hãy đến sớm để có thể vào chạy thử tiếp cận bài thi cũng như có được tâm lý thoải mái nhất.

Bên cạnh đó, thí sinh cũng nên nắm rõ một số lưu ý khi thi thực hành bằng lái hạng A1:

 • Xe được sử dụng trong kỳ thi sát hạch là xe số,vì thế những người tham gia thường quen với xe ga nên lưu ý điều này.
 • Bạn hãy tập trung lắng nghe tên trong lúc đang chờ đợi các thí sinh khác dự thi.
 • Chú ý nên đi xe tại số 3 với tốc độ vừa phải, kết hợp với tay phanh để dễ dàng kiểm soát tốc độ.
 • Nhớ đội mũ bảo hiểm, cài mũ theo đúng quy định.
 • Khi được nghe gọi đến tên mình, thí sinh di chuyển đến vạch xuất phát, gạt chân chống và thực hiện tuần tự bài thi đúng quy trình. Trả xe về điểm xuất phát sau khi bạn đã hoàn thành phần thi đồng thời không tắt máy xe.
Thí sinh cần nắm một số lưu ý để thi bằng lái xe máy hạng A1 đậu 100% 
Thí sinh cần nắm một số lưu ý để thi bằng lái xe máy hạng A1 đậu 100%

Địa chỉ thi bằng lái A1 uy tín tại TPHCM – An Tín

Trung tâm An Tín là một trong những địa chỉ đào tạo thi bằng lái xe A1 uy tín hàng đầu hiện nay tại TPHCM với dịch vụ chất lượng, chi phí hợp lý, thủ tục đơn giản, không mất thời gian chờ đợi lâu:

Lý do nên chọn trung tâm cấp đổi bằng lái xe An Tín để làm thủ tục thi bằng lái xe A1:

 • Trung Tâm An Tín có 15 năm nghiệm trong lĩnh vực đăng ký thi bằng lái xe máy và cấp đổi bằng lái xe hàng đầu Việt Nam
 • Tư vấn miễn phí, quy trình xử lý hồ sơ và thủ tục NHANH GỌN – không mất nhiều thời gian chờ đợi.
 • Chi phí thi bằng lái xe a1 tại TPHCM hợp lý, hỗ trợ học viên đậu 100%.
 • Luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, uy tín, đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

Một số câu hỏi thường gặp về thi bằng lái xe A1 tại TPHCM

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về thi bằng lái xe a1 tại TPHCM mà chúng tôi đã tổng hợp để bạn hiểu rõ hơn về việc thi bằng lái xe A1.

 1. Khi thực hành có được sử dụng xe của mình để dự thi không?

Khi thi thực hành sát hạch lái xe, bạn sẽ được sử dụng xe do ban tổ chức sắp xếp sẵn để thi. Những xe này có gắn chip, sẽ hỗ trợ chấm điểm bài thi thí sinh. Vì vậy, bạn không thể dùng xe máy của mình để dự thi thực hành bạn nhé!

 1. Người đã có bằng lái xe ô tô thì có cần phải có giấy phép lái xe hạng A1 không?

Theo luật GTĐB thì giấy phép lái xe là loại giấy tờ chứng nhận người sở hữu có đủ điều kiện và khả năng điều khiển một loại xe cơ giới nào đó. Khi điều khiển xe máy thì người lái xe cần phải có bằng lái xe máy. Nếu lái xe hơi thì tài xế bắt buộc phải có bằng lái ô tô. Và dĩ nên, bạn không thể sử dụng bằng lái ô tô thay thế cho bằng lái xe máy.

Người có bằng lái ô tô vẫn có thể thi bằng lái xe hạng A1, tuy nhiên theo luật GTĐB quy định thì người đã sở hữu bằng lái ô tô được phép bỏ qua phần thi luật và chỉ cần thi thực hành để lấy bằng lái xe máy.

 1. Khi vi phạm luật giao thông bị cơ quan thẩm quyền bắt giữ, không có GPLX A1 thì bị phạt bao nhiêu tiền?

Theo điều a, khoản 5, NĐ 100/2019/NĐ-CP quy định về mức xử phạt đối với người điều khiển phương tiện không có GPLX A1 như sau:

Phạt tiền từ 800.000 VNĐ – 1.200.000 VNĐ với người điều khiển xe moto 2 bánh có dung tích xi-lanh dưới 175cm3.

 1. Dùng giấy phép lái xe A1 giả khi nếu bị cơ quan chức năng phát hiện thì sẽ bị xử phạt như thế nào?

Theo khoản 1 điều 58 Luật GTĐB quy định, đối với người tham gia giao thông sử dụng giấy phép lái xe giả thì bị phạt như sau:

Người điều khiển xe dung tích xy lanh dưới 175 cm3 và các loại xe tương tự xe moto sẽ bị phạt tiền từ 800.000 – 1.200.000 đồng nếu sử dụng GPLX giả. Trường hợp không có giấy phép hoặc sử dụng giấy phép tẩy xóa, không hợp pháp cũng sẽ bị phạt tương tự.

 1. Thi bằng lái A1 được chạm vạch mấy lần?

Bài thi thực hành bằng lái xe hạng A1 tại TPHCM sẽ được tính theo thang điểm 100. Thí sinh được tính là thi đậu khi đạt từ 80 – 100 điểm. Mỗi lần phạm lỗi hoặc chạm vạch, thì thí sinh dự thi sẽ bị trừ đi 5 điểm/lỗi, vì vậy mỗi người sẽ có tối đa 4 lần cán vạch. Khi đó, tổng điểm bị trừ là  20 điểm và còn lại 80/100 điểm thì mới đủ để xét đạt điều kiện đậu phần thi thực hành. Để tham gia khóa thi A1 sớm nhất tại TPHCM, học viên chỉ cần mang theo CMND/CCCD để ghi danh trực tiếp tại Trung tâm bằng lái xe An Tín để chọn lịch thi gần nhất. Hoặc cũng có thể liên hệ cho chúng tôi qua Hotline/Zalo 0945 240 246 để được tư vấn rõ hơn.

 1. Thi đậu bao lâu nhận bằng?

Học viên thi đậu, sau thời gian từ 12 – 15 ngày theo lịch làm việc của Sở GTVT, trung tâm bằng lái xe An Tín sẽ thông báo để học viên đến nhận bằng lái xe của mình.

Một số câu hỏi thường gặp về thi bằng lái xe máy A1
Một số câu hỏi thường gặp về thi bằng lái xe máy A1

Trên đây là những thông tin chi tiết về quy trình và thủ tục thi bằng lái xe A1 tại TPHCM, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu có nhu cầu đăng ký thi bằng lái xe A1, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0945 240 246 để được hỗ trợ tư vấn để thi lấy bằng trong thời sớm nhất nhé!