Dịch vụ làm lại bằng lái xe máy bị mất nhanh nhất 2024

Quá trình làm lại bằng lái xe máy bị mất còn hoặc không còn hồ sơ gốc là nội dung đang được tìm kiếm phổ biến trên Google. Trong quá trình sử dụng phương tiện giao thông bằng xe máy tại Việt Nam, người điều khiển phương tiện bắt buộc phải mang theo bằng lái xe 2 bánh hạng tương xứng với loại xe đang sử dụng.

Đối với các loại xe dung tích dưới 175cc thì loại bằng tương ứng là hạng A1. Còn loại xe dung tích 175cc trở lên thì bằng lái xe tương xứng là A2.

Dịch vụ làm lại bằng lái xe máy bị mất tại An Tín chỉ 15 phút
Dịch vụ làm lại bằng lái xe máy bị mất tại An Tín chỉ 15 phút

Bị thất lạc hoặc bị mất bằng lái xe máy A1, A2 là đều không ai mong muốn. Nhưng bạn có thể yên tâm vì trung tâm bằng lái xe An Tín sẽ hướng dẫn cách xin cấp lại – lại bằng lái xe máy bị mất và hạng mô tô a2 vô cùng đơn giản, thủ tục nhanh chóng và nhận giấy xác nhận của cơ quan khi đi đường.

Quy trình làm lại bằng lái xe máy bị mất

Nếu các bạn làm mất bằng lái thì sẽ phải làm thế nào? Mỗi trường hợp sẽ có cách giải quyết khác nhau, trung tâm giấy phép lái xe An Tín xin gửi đến bạn một số thông tin để bạn có thể nắm rõ hơn. Ngoài ra, Trung tâm An Tín có thể xử lý cấp lại bằng lái xe máy bị mất do TpHCM hoặc do tỉnh khác cấp đều tại sở giao thông vận tải ở Tp Hồ Chí Minh.

Làm lại bằng lái xe máy đã bị mất thẻ giấy cũ

Theo quy định của sở GTVT, người bị mất bằng lái xe máy thẻ giấy cũ được cấp ở tỉnh khác (Không phải TPHCM) sẽ xét xem bằng lái bị mất đó được cấp tại tỉnh có hồ sơ gốc hay không. Hoặc đã được đồng bộ thông tin trên hệ thống Tổng Cục Đường Bộ (TCĐB) hay chưa?

Trong trường hợp bằng lái xe máy bị mất đã có hồ sơ gốc mà chưa được đồng bộ, người đó phải về tỉnh đã thi bằng lái xe để xin cấp lại bằng lái đã bị mất. Ngược lại, bằng lái xe máy đã có thông tin trên hệ thống của Cục Đường Bộ Việt Nam thì sẽ được sở GTVT TpHCM cấp lại theo quy định 2 tháng 10 ngày tức 70 ngày.

Theo quy định, bị mất bằng lái xe máy thẻ giấy được cấp ở TPHCM và có hồ sơ gốc sẽ được sở GTVT TPHCM cấp lại theo quy định 70 ngày cho bằng lái xe máy mới.

Thủ tục lại bằng lái xe máy bị mất – thẻ giấy cũ gồm có:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc để đối chiếu lại thông tin
 • Hồ sơ gốc lái xe máy khi bằng lái bị mất là thẻ giấy cũ
 • Thời gian cấp lại là 70 ngày xác minh nếu vi phạm giao thông
 • Phí cấp lại bằng ở TPHCM là 550.000 đồng, còn tỉnh khác cấp là 650.000 đồng

Làm lại bằng xe máy bị mất thẻ nhựa PET mẫu mới

Người bị mất bằng lái xe máy thẻ nhựa PET do TPHCM hay tỉnh khác cấp đều có thể cấp lại ở TPHCM. Chỉ được thực hiện khi bằng lái xe đó đã được đồng bộ dữ liệu trên hệ thống Cục đường bộ Việt Nam. Sở giao thông vận tải Tp Hồ Chí Minh sẽ cấp lại với thời hạn 70 ngày sẽ có bằng lái xe mới.

Thủ tục cấp lại bằng lái xe máy bị mất thẻ nhựa PET mới gồm có:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc đối chiếu thông tin
 • Không bắt buộc hồ sơ gốc bằng lái xe
 • Thời gian cấp theo quy định là 70 ngày xác minh vi phạm giao thông
 • Phí cấp lại bằng ở TPHCM là 550.000 đồng, còn tỉnh khác cấp là 650.000 đồng

Dịch vụ cấp lại bằng lái xe máy bị mất tại AN TÍN chất lượng thế nào?

Dịch vụ cấp lại bằng lái xe máy bị mất tại AN TÍN chất lượng thế nào?
Dịch vụ cấp lại bằng lái xe máy bị mất tại AN TÍN chất lượng thế nào?

Lý do các bạn nên chọn trung tâm bằng lái xe An Tín để làm thủ tục cấp lại bằng lái xe máy a1 bị mất là gì?

 • Trung Tâm An Tín có 15 năm nghiệm trong lĩnh vực tư vấn cấp đổi giấy phép lái xe tại Việt Nam
 • Tư vấn miễn phí về thủ tục chuẩn theo quy định của thông tư Cục đường bộ đã ban hành
 • Quy trình xử lý hồ sơ và thủ tục làm lại bằng lái xe máy bị mất rất NHANH GỌN – không mất nhiều thời gian chờ đợi
 • Chi phí dịch vụ hợp lý, phù hợp Học sinh – Sinh viên
 • Luôn đặt tinh thần trách nhiệm – UY TÍN – lợi ích của khách hàng lên hàng đầu

5 bước đăng ký cấp – làm lại bằng lái xe máy bị mất Online

Việc đăng ký cấp lại giấy phép lái xe online đã trở nên dễ dàng hơn khi hệ thống công nghệ thông tin ngày càng phát triển. Trung tâm An Tín sẽ hướng dẫn bạn đăng ký xử lý hồ sơ cấp lại gplx a1 bị mất và thủ tục cấp lại bằng lái xe b2 bị mất ở trên cổng thông tin dịch vụ.

Bước 1: Mọi người cần truy cập vào website dịch vụ công qua đường link https://dichvucong.gplx.gov.vn/

Bước 2: Click chọn “Đăng Ký Trực Tuyến” trên thanh tùy chọn 

Bước 3: Chọn “Dịch vụ công đổi giấy phép lái xe mức độ 3″ và chọn thông tin cơ quan sẽ giải quyết hồ sơ của bạn

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin giấy phép lái xe và thông tin cá nhân vào.

Bước 5: Sau khi điền đầy đủ thông tin đăng ký cấp lại giấy phép lái xe trực tuyến, bạn chỉ cần đợi hồ sơ của mình được duyệt. Hệ thống sẽ gửi thông tin lịch hẹn qua email hoặc qua số điện thoại mà bạn đã đăng ký

trang web dịch vụ công đổi giấy phép lái xe online
trang web dịch vụ công đổi giấy phép lái xe online

Tìm hiểu lý do nên cấp lại gplx bị mất càng sớm càng tốt

Làm lại bằng lái xe máy bị mất là điều cấp bách nếu bạn thường xuyên sử dụng phương tiện giao thông 2 bánh. Khi bạn mắc lỗi giao thông thuộc về trường hợp không có bằng lái xe sẽ bị phạt rất nặng về mặt hành chính. Theo quy định cấp lại gplx a1 bị mất, sẽ mất 70 ngày để xác minh lỗi vi phạm giao thông, trong thời gian đi lại bạn phải cầm theo giấy tờ do cơ quan chức năng cấp tạm thời.

Căn cứ theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người không có bằng lái xe khi tham gia giao thông đường bộ sẽ bị phạt hành chính cụ thể như:

 • Đối với bằng lái xe A1, người sử dụng phương tiện có dung tích từ 175cc trở xuống sẽ bị phạt hành chính: 1.000.000 đồng đến 2.000.00 đồng (Theo điểm a, khoản 5, điều số 21)
 • Đối với bằng lái xe A2 và A3, người sử dụng phương tiện có dung tích từ 175cc trở lên và xe mô tô 3 bánh sẽ bị phạt hành chính: 4.000.00 đồng đến 5.000.000 đồng (Theo điểm B, khoản 7, điều số 21)
 • Người bị mất bằng lái xe B2, ô tô các hạng và các loại xe tương tự chưa làm lại bằng lái xe ô tô bị mất khi sử dụng phương tiện giao thông đường bộ sẽ bị phạt hành chính: 10.000.000 đồng – 12.000.000 đồng (Theo điểm b, khoản 9,  điều số 21)

Nếu bạn đã có bằng lái xe nhưng để quên không mang theo khi điều khiển phương tiện đường bộ, thì người điều khiển sẽ nộp phạt hành chính như sau:

 • Xe máy và các loại xe hạng A1, A2 và A3 bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng
 • Xe Ô Tô, máy kéo và các loại xe hạng B1, B2, C, D, E, FC bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng

Khi mất bằng lái xe, mọi người cần liên hệ đến cơ quan có thẩm quyền hoặc cơ sở dịch vụ hỗ trợ làm lại bằng lái xe máy bị mất và các hạng bằng lái xe ô tô. Tham gia giao thông trong thời gian cấp lại bằng lái xe bị mất sẽ được sở GTVT cấp biên nhận trả kết quả, bạn có thể mang theo biên nhận để phía cơ quan giao thông thông cảm cho bạn.

Địa chỉ cấp lại giấy phép lái xe a1 bị mất Tốt tại TpHCM – An Tín

Thủ tục, quy trình nộp hồ sơ làm lại bằng lái xe máy bị mất có thể mất nhiều thời gian của bạn? Đầu tiên bạn cần tìm đơn vị dịch vụ UY TÍN để cấp lại bằng lái xe máy a1 bị mất mà không phải mất nhiều thời gian tìm hiểu chờ đợi tại cơ sở GTVT.

Trung tâm bằng lái xe An Tín được xem là đơn vị dịch vụ UY TÍN – CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TpHCM. 15 năm kinh nghiệm tư vấn đã giúp hơn hàng nghìn khách hàng xử lý thành công hồ sơ làm lại bằng lái xe máy bị mất NHANH CHÓNG, bạn không cần phải tìm hiểu thủ tục mà chỉ cần liên hệ trung tâm An Tín nhận tư vấn miễn phí.