Dịch Vụ Làm Lại Bằng Lái Xe Máy Bị Mất – Còn Hoặc Không Còn Hồ Sơ Gốc

Làm lại bằng lái xe máy bị mất còn hoặc không còn hồ sơ gốc là nội dung được tìm kiếm phổ biến nhất hiện này trên trang công cụ tìm kiếm Google. Trong quá trình sử dụng phương tiện giao thông bằng xe máy tại Việt Nam quy định bắt buộc người điều khiển phương tiện phải có mang theo bằng lái xe máy 2 bánh hạng tương xứng với loại xe sử dụng. Đối với loại xe dung tích dưới 175cc loại bằng lái xe tương xứng là hạng A1, đối với loại xe dung tích 175cc trở lên loại bằng lái xe tương xứng là hạng A2.

Việc để thất lạc hay bị mất bằng lái xe máy A1, A2 là đều không ai mong muốn xảy ra ? Bạn yên tâm, trong bài viết này trung tâm bằng lái xe An Tín sẽ hướng dẫn bạn xin cấp lại bằng lái xe máy a1 bị mất và hạng mô tô a2 đơn giản, thủ tục nhanh chóng và nhận giấy xác nhận của cơ quan chức năng để đi đường.

1/ Làm lại bằng lái xe máy A1, A2 bị mất như thế nào ?

Nếu như mất bằng lái thì sẽ phải làm như thế nào? Tuỳ vào mỗi trường hợp thì sẽ có cách giải quyết khác nhau cho nên trung tâm giấy phép lái xe An Tín sẽ gửi bạn một số thông tin để bạn có thể nắm rõ hơn. Tại trung tâm An Tín có thể xử lý cấp lại bằng lái xe máy bị mất do TpHCM hoặc do tỉnh khác cấp đều có thể cấp lại tại sở giao thông vận tải Tp Hồ Chí Minh.

1.1/ Làm lại bằng lái xe máy bị mất thẻ giấy cũ

Theo quy định nếu bị mất bằng lái xe máy thẻ giấy cũ được cấp ở tỉnh khác (Không phải TPHCM), tùy theo trường hợp xét xem bằng lái xe máy bị mất đó được cấp tại tỉnh có hồ sơ gốc và đã được đồng bộ thông tin trên hệ thống của Tổng Cục Đường Bộ (TCĐB) hay chưa? Nếu trường hợp bằng lái xe máy bị mất có hồ sơ gốc mà chưa đồng bộ, bắt buộc phải về tỉnh đã thi bằng lái xe để xin cấp lại bằng xe máy bị mất. Trường hợp bằng lái xe máy đó có thông tin trên hệ thống của Cục Đường Bộ Việt Nam thì sẽ được sở Giao Thông Vận Tải TpHCM cấp lại theo quy định xác minh là 2 tháng 10 ngày tức 70 ngày.

Theo quy định nếu bị mất bằng lái xe máy thẻ giấy được cấp tại TPHCM và còn hồ sơ gốc sẽ được sở GTVT TPHCM cấp lại theo quy định là 70 ngày sau sẽ được cấp lại bằng lái xe máy mới.

Thủ tục cấp lại bằng lái xe máy bị mất  thẻ giấy cũ như sau:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc đối chiếu
 • Hồ sơ gốc lái xe máy đối với bằng lái bị mất là thẻ giấy cũ
 • Thời gian cấp lại theo quy định là 70 ngày xác minh vi phạm giao thông
 • Phí cấp lại bằng do TPHCM cấp 550.000 đồng, bằng lái do tỉnh khác cấp 650.000 đồng

1.2/ Làm lại bằng xe máy bị mất thẻ nhựa PET mới

Theo quy định nếu bị mất bằng lái xe máy thẻ nhựa PET do TPHCM hay Các tỉnh khác cấp đều được cấp lại ở TPHCM. Nếu bằng lái xe đó đã được đồng bộ dữ liệu trên hệ thống của Cục đường bộ Việt Nam. Sở giao thông vận tải Tp Hồ Chí Minh sẽ cấp lại theo quy định 70 ngày sau sẽ có bằng lái xe mới.

Thủ tục cấp lại bằng lái xe máy bị mất thẻ nhựa PET mới như sau:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc đối chiếu
 • không yêu cầu hồ sơ gốc bằng lái xe
 • Thời gian cấp lại theo quy định là 70 ngày xác minh vi phạm giao thông
 • Phí cấp lại bằng do TPHCM cấp 550.000 đồng, bằng lái do tỉnh khác cấp 650.000 đồng

2/ Dịch vụ cấp lại bằng lái xe máy bị mất tại AN TÍN được mọi người tìm kiếm

Vì sao bạn nên chọn trung tâm bằng lái xe An Tín để làm thủ tục cấp lại bằng lái xe máy a1 bị mất của mình?

 • Kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực tư vấn cấp đổi giấy phép lái xe tại Việt Nam
 • Tư vấn miễn phí, chính xác và thủ tục luôn chuẩn theo quy định của thông tư Cục đường bộ ban hành
 • Quy trình xử lý hồ sơ thủ tục cấp lại bằng lái xe máy bị mất NHANH GỌN – không chờ đợi mất nhiều thời gian
 • Chi phí dịch vụ hợp lý
 • Với tinh thần trách nhiệm – sự UY TÍN luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu 

3/ Cách đăng ký cấp lại bằng lái xe máy Online không cần chờ đợi

Hiện nay việc đăng ký cấp lại giấy phép lái xe online trở nên dễ dàng hơn với sự phát triển của hệ thống công nghệ thông tin, Trung tâm An Tín sẽ hướng dẫn bạn đăng ký hẹn lịch xử lý hồ sơ cấp lại gplx a1 bị mất cũng như những thủ tục cấp lại bằng lái xe b2 bị mất trên cổng thông tin dịch vụ công.

Bước 1: Truy cập vào website dịch vụ công với đường link https://dichvucong.gplx.gov.vn/

Bước 2: Chọn “Đăng Ký Trực Tuyến” trên thanh tùy chọn của hệ thống

Bước 3: Chọn “Dịch vụ công đổi giấy phép lái xe mức độ 3″ và chọn đúng thông tin cơ quan giải quyết hồ sơ của bạn

Bước 4: Bạn điền đầy đủ thông tin về giấy phép lái xe và thông tin trên chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của mình vào.

Bước 5: sau khi điền đầy đủ thông tin đăng ký cấp lại giấy phép lái xe trực tuyến bạn chờ đợi hồ sơ của mình được duyệt và hệ thống sẽ tự động gửi cho bạn thông tin lịch hẹn qua mail hoặc qua số điện thoại bạn đã đăng ký.

4/ Tại sao phải cấp lại gplx bị mất càng sớm càng tốt?

Việc cấp lại gplx bị mất là vô cùng cấp bách nếu như bạn thường xuyên sử dụng phương tiện giao thông, các lỗi vi phạm giao thông thuộc về các trường hợp không có bằng lái xe sẽ rất nặng về phạt hành chính. Theo quy định cấp lại gplx a1 bị mất phải mất thời gian 2 tháng 10 ngày để xác minh lỗi vi phạm giao, trong thời gian đi lại bạn có thể kèm theo các giấy tờ do cơ quan chức năng cấp có thể đi tạm thời.

Căn cứ theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi thành Nghị định 123/2021/NĐ-CP trường hợp không có bằng lái xe khi sử dụng phương tiện giao thông đường bộ tham gia giao thông sẽ bị phạt hành chính cụ thể như sau:

 • Đối với bằng lái xe hạng A1 sử dụng phương tiện có dung tích từ 175cc trở xuống sẽ bị phạt hành chính từ 1.000.000 đồng đến 2.000.00 đồng (Điểm a, khoản 5, điều 21)
 • Đối với bằng lái xe hạng A2, A3 sử dụng phương tiện có dung tích từ 175cc trở lên và xe mô tô 3 bánh sẽ bị phạt hành chính từ 4.000.00 đồng đến 5.000.000 đồng (Điềm B, khoản 7, điều 21)
 • Đối với trường hợp mất bằng lái xe b2, ô tô các hạng và các loại xe tương tự nếu chưa làm lại bằng lái xe ô tô bị mất mà sử dụng phương tiện giao thông đường bộ sẽ bị phát hành chính từ 10.000.000 đồng – 12.000.000 đồng (Điểm b, khoản 9,  điều 21)

Trong khi đó, nếu có bằng lái xe mà chỉ để quên không mang theo khi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ người điều khiển phương tiện chỉ nộp phạt hành chính thấp rất nhiều cụ thể như sau:

 • Xe máy và các loại xe tương tự hạng A1, A2 và A3 phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng (Theo điểm b, khoản 2 điều 21)
 • Ô Tô, máy kéo và các loại xe tương tự hạng B1, B2, C, D, E, FC phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng (Theo điểm a, khoản 3 điều 21)

Cho nên, khi mất bằng lái xe cần liên hệ ngày các cơ quan có thẩm quyền hoặc các cơ sở dịch vụ có chức năng hỗ trợ làm lại bằng lái xe máy bị mất cũng như các hạng bằng lái xe ô tô. Việc tham gia giao thông trong thời gian chờ cấp lại bằng lái xe bị mất sẽ được sở giao thông cấp biên nhận hẹn trả kết quả giải quyết hồ sơ cấp lại bằng lái xe bị mất, bạn có thể đi kèm biên nhận đó phía cơ quan giao thông sẽ thông cảm cho bạn.

5/ Địa chỉ cấp lại giấy phép lái xe a1 bị mất UY TÍN tại TpHCM

Thủ tục, quy trình và nộp hồ sơ làm lại bằng lái xe máy bị mất có thể sẽ mất nhiều thời gian của bạn? bạn cần tìm đơn vị dịch vụ UY TÍN để hỗ trợ mình cấp lại bằng lái xe máy a1 bị mất mà không phải mất nhiều thời gian tìm hiểu thủ tục, chờ đợi nộp hồ sơ tại các cơ sơ của sở giao thông vận tải.

Trung tâm bằng lái xe An Tín là đơn vị dịch vụ UY TÍN hàng đầu tại TpHCM hiện nay, với hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn và giúp hơn hàng nghìn khách hàng xử lý thành công hồ sơ làm lại bằng lái xe a1 bị mất NHANH GỌN, bạn không cần phải tìm hiểu thủ tục chỉ cần gọi hoặc liên hệ trung tâm An Tín tư vấn miễn phí, bạn không phải chờ đợi mất nhiều thời gian khi nộp hồ sơ tại sở giao thông vận tải. 

Mọi thông tin cần tư vấn làm lại bằng lái xe máy bị mất liên hệ:

Trung tâm bằng lái xe AN TÍN

 • Địa chỉ: số 214 Nhật Tảo, Phường 8. Quận 10, TpHCM
 • Hotline: 0945 240 246 – 0903 318 680 – 0906 861 477 – 0907 964 942
 • Thời gian làm việc: 8h – 16h30 (Thứ 2 đến thứ 6), thứ 7 và Chủ nhật không làm việc

Viết một bình luận