Các cách kiểm tra bằng lái xe ô tô thật giả bạn cần biết

Giấy phép lái xe là một loại giấy tờ thông dụng nhất mà hầu hết mọi người dân khi tham gia giao thông đều sử dụng. Nắm bắt tình hình này, hiện nay có rất nhiều cơ sở, trung tâm thi bằng cung cấp các loại bằng lái xe giả và vi phạm pháp luật. Nếu bạn đang muốn kiểm tra bằng lái xe ô tô thật giả, dưới đây An Tín xin cung cấp cho bạn một vài thông tin và cách thức giám định giấy phép lái xe bạn nhé!

Trung Tâm Cấp Đổi Bằng Lái Xe

Khi nào nên kiểm tra bằng lái xe ô tô

Trong tình huống bạn tham gia đóng phí, tham gia và thi đỗ bằng lái xe ô tô thì bạn không cần quá lo lắng hay quan tâm độ thật giả về chiếc giấy phép lái xe của mình. Chỉ khi bạn đóng phí và được cấp bằng lái xe mà không tham gia thi sát hạch hoặc có tham gia thi sát hạch mà được miễn thi lý thuyết, thực hành hoặc cả 2 thì bạn hãy kiểm tra độ thật giả bằng lái xe ô tô của mình.

Phân biệt bằng thật bằng giả 
Phân biệt bằng thật bằng giả

Các phương thức kiểm tra bằng lái xe ô tô thật giả

Có rất nhiều cách thức giúp ta có thể giám định giấy phép lái xe của mình, dưới đây GPLX An Tín sẽ cung cấp cho bạn một vài cách thức đơn giản và phổ biến nhất

Kiểm tra bằng mắt thường

Giám định bằng mắt thường là cách thức đơn giản nhất giúp bạn kiểm tra bằng lái xe ô tô thật giả tuy nhiên độ chính xác sẽ không đảm bảo tuyệt đối 100%. Và cách thức này chỉ sử dụng cho bằng lái xe được làm bằng thẻ PET. Bạn có thể phân biệt bằng lái xe thật giả dựa vào các đặc điểm sau đây:

 • Giấy phép lái xe thật sẽ có tem dán mặt sau phía dưới góc phải hình tròn
 • Hai số cuối của năm trúng tuyển sẽ trùng với số thứ 4 và số thứ 5 trên số giấy phép lái xe
Phân biệt bằng giả bằng thật bằng mắt thường 
Phân biệt bằng giả bằng thật bằng mắt thường

Tra cứu thông qua internet

Thông qua trang thông tin giấy phép lái xe, bạn có thể biết được bằng lái xe của bạn là thật hay giả nhờ vào 1 vài thao tác đơn giản sau:

 • Trước hết bạn truy cập vào trang web www.gplx.gov.vn để tra cứu
 • Nhập các thông tin như: loại, số GPLX và ngày tháng năm sinh điền mã bảo vệ và tra cứu
Tra cứu tại www.gplx.gov.vn 
Tra cứu tại www.gplx.gov.vn

Nếu kết quả cho ra mọi thông tin trên website đều trùng khớp với thông tin giấy phép lái xe  của bạn thì bằng lái xe của bạn hoàn toàn là bằng thật. Nếu ngược lại, thông tin không trùng khớp thì bằng của bạn là bằng giả. Một vài trường hợp hi hữu khác nếu website thông báo không tìm thấy GPLX đã nhập thì có thể do bạn nhập sai thông tin giấy phép lái xe , bằng lái của bạn đã quá cũ hoặc bằng của bạn là giả.

>> Xem thêm: Luật thi bằng lái xe ô tô 2023

Tra cứu qua SMS

Một phương thức khác giúp bạn kiểm chứng độ thật giả của bằng lái xe là soạn tin nhắn qua sms. Hãy soạn cú pháp TC (dấu cách) số GPLX (dấu cách) số Seri gửi tới số 0936081778 hoặc 0936083578. Bạn sẽ phải chịu cước phí 500 – 2000đ tùy nhà mạng. Cách làm này có thể tra cứu thông tin giấy phép lái xe dễ dàng trong trường hợp bạn không có internet.

Các mức phạt khi sử dụng bằng lái xe giả

Sử dụng giấy phép lái xe ô tô giả là hành vi vi phạm luật giao thông sẽ phải chịu phạt hành chính từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với ô tô và các loại xe tương tự khác. Bên cạnh đó, các cơ quan cung cấp bằng lái xe giả sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Xử phạt khi dùng GPLX giả
Xử phạt khi dùng GPLX giả

Dịch vụ cấp đổi bằng lái xe ô tô tại trung tâm An Tín

Giấy phép lái xe là một giấy tờ quan trọng khi tham gia giao thông với mỗi người dân. Hiện nay có rất nhiều trung tâm hỗ trợ người dân thi và cấp bằng lái tuy nhiên thủ tục thường rườm rà và phải chờ đợi lâu. Biết được điều này, trung tâm GPLX An Tín đã đem lại những dịch vụ cấp – đổi bằng lái với những ưu điểm vượt trội

Lệ Phí và hồ sơ cần chuẩn bị khi cấp đổi bằng lái xe ô tô

Khi sử dụng dịch vụ cấp – đổi bằng lái xe ô tô bạn phải chi trả khoảng từ: 700.000 đồng – 800.000 đồng với hồ sơ như sau:

Đối với dịch vụ cấp, đổi giấy phép lái xe ô tô thẻ giấy cũ sang thẻ nhựa PET mới:

 • Căn cước công dân hoặc hộ chiếu
 • Bằng lái xe cần đổi lại thông tin giấy phép lái xe, bị mất xin cấp lại chỉ cần mang theo chứng minh thư hoặc passport thay thế
 • 2 ảnh 3×4 hoặc 4×6 ( nền trắng hay xanh đều được)
 • Giấy khám sức khỏe cho người sử dụng phương tiện hạng tương đương tại bệnh viện.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ tại An Tín

 • Chỉ trong 10 phút, thủ tục cấp – đổi bằng lái xe ô tô bị quá hạn sẽ được xử lý hoàn tất, quý khách không phải chờ đợi lâu.
 • Có thể làm việc trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua zalo của chuyên viên trung tâm
 • Hồ sơ không cần công chứng vô cùng thuận tiện
 • Dịch vụ cấp đổi bằng lái xe ô tô có bảo hành
 • Dịch vụ nhanh chóng, gọn gàng đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng

Trong thời đại số hiện nay, bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng lái xe ô tô thật giả. Ngày nay, có rất nhiều trung tâm vì mục đích tư lợi mà cung cấp bằng giả vi phạm pháp luật, các bạn nên tỉnh táo để phòng tránh tránh mất tiền oan. Nếu bạn đang muốn thi bằng lái xe, đổi cấp bằng, đổi bằng lái xe quốc tế  hãy liên hệ với trung tâm An Tín để được phục vụ tốt nhất.

>>> Xem thêm: Lý thuyết học bằng lái xe ô tô