Thông tin về phí gia hạn bằng lái xe B2 

Bằng lái xe B2 hay bất kỳ hạng bằng lái xe 4 bánh nào đều được kiểm soát chặt chẽ. Hiện nay những trường hợp sử dụng bằng lái xe không hợp lệ sẽ bị phạt rất nặng nếu lưu thông trên đường. Chính vì vậy, bạn có nhu cầu tìm hiểu thủ tục cũng như phí gia hạn bằng lái xe B2. Hãy liên hệ với số hotline 0907 964 942  để được An Tín hỗ trợ nhanh nhất có thể. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật những thông tin về việc sử dụng bằng lái xe và gia hạn bằng lái xe dành cho bạn.

Phí gia hạn bằng lái xe B2 
Phí gia hạn bằng lái xe B2

Quy định về thời hạn sử dụng bằng lái xe B2

Bất kỳ loại bằng lái xe nào được cấp đều in thông tin về thời hạn sử dụng của bằng. Nếu bạn không để ý mà để quá hạn hoặc bằng lái xe đã gần đến thời gian hết hạn. Việc đổi bằng hay gia hạn bằng lái xe B2 là điều mà bạn cần phải làm ngay lập tức.

Như đã nói, khi bằng lái xe đã gần đến thời hạn sử dụng hoặc đã bị quá hạn, bạn sẽ cần gia hạn bằng lái xe của mình. Có những thời hạn quy định đối với những trường hợp khác nhau của tài xế. Đặc biệt B2 là hạng bằng lái xe dành cho các tài xế kinh doanh vận tải. Thời hạn sử dụng của hạng bằng này là 10 năm nhằm đảm bảo công tác quản lý đường bộ. Và với những trường hợp gia hạn khác nhau, bạn sẽ được cấp lại bằng mới:

 • Nếu bằng lái xe B2 hết hạn dưới 3 tháng, bạn sẽ được cấp lại bằng mới sau khi làm hồ sơ thủ tục.
 • Trường hợp quá hạn bằng lái xe từ 3 tháng đến dưới 1 năm sẽ phải thi lại lý thuyết để được gia hạn bằng.
 • Bằng lái xe quá hạn hơn 1 năm sẽ phải thi lại cả lý thuyết và thực hành để được cấp lại bằng.

Trường hợp bằng lái xe hết hạn nhưng không được gia hạn thì có thể bị phạt từ 400.000 đến 6 triệu đồng khi lưu thông trên đường.

Xử phạt bằng lái xe quá hạn 
Xử phạt bằng lái xe quá hạn

>>> Xem thêm: Đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA

Chi phí gia hạn bằng lái xe B2

Chi phí gia hạn bằng lái xe B2 là khác nhau, tùy thuộc vào những trường hợp nghiêm trọng khi bằng bị quá hạn. Sau đây là mức phí gia hạn bằng lái xe tại An Tín.

 • Gia hạn bằng lái xe ô tô hết hạn từ 3 tháng đến dưới 1 năm: 1.800.000 đồng. Trường hợp này khách hàng sẽ phải thi lại lý thuyết và nhận được bằng của mình sau 14 ngày.
 • Bằng lái xe đã hết hạn trên 1 năm cần phải thi lại cả lý thuyết và thực hành. Chi phí cho toàn bộ là 2.500.000 đồng. Khách hàng nhận được bằng sau 14 ngày thi.
 • Nếu bạn bị mất bằng lái xe, chuẩn bị hồ sơ gốc và chi phí làm lại bằng là 700.000 đồng.
 • Đổi bằng lái xe quốc tế nhận bằng sau 6 ngày: 1.200.000 đồng.

Tất cả các khoản chi phí trên đã bao gồm phí làm hồ sơ, chụp ảnh cũng như phí in bằng. khách hàng sẽ không cần trả thêm bất kỳ khoản tiền nào phát sinh.

 

Thủ tục cần chuẩn bị gia hạn bằng lái xe B2

Việc gia hạn bằng lái xe B2 không quá rắc rối và quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng vô cùng nhanh chóng. Nếu như bạn lựa chọn dịch vụ gia hạn bằng lái xe thì sau đây là những hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị:

 • Bản photo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân. Nếu là người nước ngoài, sử dụng hộ chiếu hoặc visa hợp lệ.
 • Bản photo giấy phép lái xe gốc của chính chủ. Nếu như mất giấy phép lái xe, chỉ cần mang hồ sơ gốc theo.
 • Khách hàng có thể lựa chọn chụp ảnh thẻ trực tiếp tại trung tâm hoặc chuẩn bị ảnh thẻ kích thước 3×4 hoặc 4×6 trước đó.

Đó là những hồ sơ bạn cần chuẩn bị để thực hiện gia hạn bằng lái xe B2 của mình. Sau khi được tiếp nhận hồ sơ, bạn sẽ chỉ cần chờ đợi và đến thời gian hẹn quay lại để lấy bằng.

Cấp đổi, gia hạn bằng lái xe nhanh chóng tại An Tín

Trước đây nếu muốn thay đổi, gia hạn bằng lái xe ô tô, các tài xế sẽ phải đến trực tiếp các trụ sở của Sở GTVT, không những tốn nhiều thời gian mà còn có thể xảy ra sai sót. Chính vì thế, An Tín cung cấp đến cho khách hàng dịch vụ gia hạn bằng lái xe B2, đổi bằng lái xe quá hạn, đổi bằng lái xe quốc tế… với thời gian làm việc linh hoạt, nhanh chóng. Khách hàng sẽ không mất thời gian để lấy được bằng của mình. Sau đây là quy trình gia hạn bằng lái xe tại An Tín:

 • Lên lịch hẹn với khách hàng, tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thông tin khách hàng trên hệ thống của Tổng cục đường bộ.
 • Xác định trường hợp gia hạn bằng lái xe B2 của khách hàng. Cung cấp các thông tin cần biết cũng như chi phí dịch vụ.
 • Tiến hành chụp ảnh, xác nhận in biên bản và hẹn ngày lấy bằng lái xe cho khách hàng.
 • Khách hàng sẽ không cần đi lại nhiều cũng như sẽ nhận được bằng của mình sớm nhất có thể.
Gia hạn bằng lái xe B2 tại An Tín
Gia hạn bằng lái xe B2 tại An Tín

Trung tâm An Tín từ lâu là một địa chỉ uy tín trong việc cung cấp dịch vụ chuyển đổi bằng lái xe. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp cùng sự nhiệt tình tư vấn, chăm sóc khách hàng. Nhiều khách hàng đã lựa chọn An Tín để an tâm trong việc gia hạn bằng lái xe của mình. Bạn còn chần chờ gì hãy liên hệ với An Tín để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Việc tham gia giao thông với một tấm bằng lái xe hết hạn không chỉ gây ảnh hưởng đến bản thân mà còn gây nguy hiểm đến những người xung quanh. Đặc biệt với nhiều ưu đãi về chi phí gia hạn bằng lái xe B2, cùng những thông tin cần thiết được cung cấp, bạn có thể dễ dàng tiến hành đổi gia hạn bằng lái xe của mình để có thể yên tâm hơn mỗi khi ra ngoài.