Địa điểm cấp đổi bằng lái xe ở Tp.HCM & Hà Nội 2024

Đổi bằng lái xe ở TPHCM 2024 trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia giúp tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại cho người dân. Hiên nay trung tâm đổi bằng lái xe của chúng tôi đã có mặt khắp cả nước, có chi nhánh ở các tỉnh thành và đơn giản hơn là sẽ làm online trực tuyến. Với những khách hàng không thể biết cách up hình ảnh hoặc gplx lên trang dichvucong thì hãy đến với chúng tôi.

Đổi bằng lái xe ở TPHCM 2024
Đổi bằng lái xe ở TPHCM 2024

Hướng dẫn đổi bằng lái xe ở TPHCM 2024

 Trung tâm giấy phép lái xe An Tín chúng tôi xin hướng dẫn anh/chị thủ tục cũng như các địa điểm làm lại bằng lái xe máy bị mất hoặc đổi bằng lái xe ô tô hết hạn tại TPHCM và Hà Nội như sau :

Theo Thông tư 58/2015/TT-BGTVT, từ ngày 1/1/2016,bộ hồ sơ để đổi GPLX còn thời hạn hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng (kể từ ngày hết hạn), sang GPLX bằng vật liệu PET gồm có:

– 1 CMND bản photo không cần công chứng ( passport hoặc visa còn hạn đối với người nước ngoài )

– 1 bản photo GPLX ( Nếu mất GPLX thì phải nộp hồ sơ gốc của bằng lái )

– Với trường hợp mất bằng – chỉ cần mang CMND gốc + Hồ sơ gốc ( bản photo bằng lái nếu có )

địa điểm đổi bằng lái xe ô tô uy tín
địa điểm đổi bằng lái xe ô tô uy tín

Thời gian nhận bằng :

 • Đối với đổi hết hạn GPLX do Sở GTVT TPHCM cấp : 10 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận xét duyệt hồ sơ. Đối với GPLX do Sở GTVT các tỉnh thành cấp: 25 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận xét duyệt hồ sơ
 • Đối với mất cấp lại GPLX do Sở GTVT TPHCM cấp : 2 tháng 10 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận xét duyệt hồ sơ. Đối với GPLX do Sở GTVT các tỉnh thành cấp: 2 tháng 25 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận xét duyệt hồ sơ.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên, anh/chị có thể mang hồ sơ đến các địa điểm sau để tự làm thủ tục cấp lại đổi bằng lái xe ô tô tuy nhiên quá trình có thể mất thời gian chuẩn bị cũng như chờ đợi , bốc số.

Các địa điểm đổi bằng lái xe ở TPHCM 2024

Cơ sở dịch vụ cấp đổi bằng lái xe An Tín – Địa chỉ số 139 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10 (Làm hồ sơ không phải chờ đợi, lấy số thứ tự mất thời gian)

Cơ sở 1 : 51/2 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Cơ sở 2 : 08 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12.

Cơ sở 3 : 256 Dương Đình Hội, P. Tăng Nhơn Phú B, Quận 9 (đã ngưng hoạt động)

Cơ sở 4 : 4-6 Nguyễn Tri Phương, P. Linh Xuân, Quận Thủ Đức. (ấp Bình Đường 1, Khu hành chính Dĩ An). (đã ngưng hoạt động)

Cơ sở 5 : 111 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú. ( Trường lái xe Tiến Bộ )

Cơ sở 6 : 252 Lý Chính Thắng, P9, Quận 3 (chỉ tiếp nhận hồ sơ đổi GPLX nước ngoài).

Cơ sở 7 : Số 6-7-8-9 Kênh 11, Đường Vườn Thơm, Bình Lợi, Bình Chánh, TPHCM.

Các địa điểm đổi bằng lái xe tại hà nội

Điểm đổi cấp GPLX của Tổng cục đường bộ :

Ô D20 – Khu Đô Thị Cầu Giấy mới- Cầu Giấy – Hà Nội | Điện thoại: 04-37955190 Fax: 04-38571440

Sở GTVT Hà Nội :

1) Điểm số 1: Số 2 Phùng Hưng – Hà Đông – Hà Nội.

– Điện thoại: 04-33824404 Fax: 04-33824984

2) Điểm số 2: Số 16 Cao Bá Quát – Ba Đình – Hà Nội.

– Điện thoại: 04-33824404 Fax: 04-33824984

3) Điểm số 3: Trụ sở đội Thanh tra giao thông Long Biên – đường Vạn Hạnh – quận Long Biên – Hà Nội.

– Điện thoại: 04-36577207 Fax: 04-36577208

Sau khi hoàn thành các bước tại sở GTVT, anh/chị sẽ nhận được phiếu hẹn tương ứng với thời gian cấp như đã nêu trên .

Như vậy thủ tục đổi bằng lái xe đã hoàn tất.

Chúc anh/chị lái xe an toàn.

Hướng dẫn cách đổi giấy phép lái xe online tại TP.HCM

Đổi giấy phép lái xe Online tại TPHCM
Đổi giấy phép lái xe Online tại TPHCM

Theo thông báo hướng dẫn về trình tự thủ tục nộp hồ sơ Dịch vụ công trực tuyến đối với việc đổi bằng lái xe ở tphcm 2024 cấp bởi ngành GTVT trên Cổng dịch vụ công quốc gia ban hành kèm Công văn số 712/LĐLĐ-TG năm 2024:

Điều kiện đổi bằng lái xe ở TPHCM 2024 online

Bằng lái xe thẻ PET
Bằng lái xe thẻ PET

Người lái xe cần tạo tài khoản đăng nhập Hệ thống Dịch vụ công quốc gia tại website: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html. Việc dùng Giấy khám sức khỏe để nộp hồ sơ đổi GPLX dịch vụ công toàn trình được thực hiện theo 02 cách sau:

 • Người có nhu cầu đổi GPLX đến những cơ sở y tế đã liên thông dữ liệu Giấy khám sức khỏe lái xe trên Cổng dịch vụ Công quốc gia để thực hiện khám sức khỏe. (Danh sách các Cơ sở y tế trên thành phố có dữ liệu khám sức khỏe điện tử của người lái xe trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia tại link: https://nghiepvuy.medinet.gov.vn/quan-ly-chat-luong/tphcm-danh-sach-co-so-kham-benh-chua-benh-cong-bo-kham-suc-khoe-lai-xe-da-thuc-c4837-67368.aspx)
 • Trường hợp giấy khám sức khỏe của người lái xe chưa được thực hiện liên thông dữ liệu điện tử thì cần đem đến đơn vị UBND xã, phường để tiến hành chứng thực điện tử. Sau đó lấy file giấy khám sức khỏe đã được chứng thực điện tử để đem nộp hồ sơ.

Người lái xe phải thực hiện nộp lệ phí cấp đổi bằng lái xe ở TPHCM 2024 bằng tài khoản ngân hàng trên môi trường điện tử.

Hồ sơ chuẩn bị khi đổi giấy phép lái xe online

Thủ tục đổi bằng lái xe online
Thủ tục đổi bằng lái xe online

Để thực hiện nộp hồ sơ đổi bằng lái xe ở TPHCM 2024 Dịch vụ công trực tuyến toàn trình thì người lái xe cần chuẩn bị:

 • File ảnh chụp chân dung người lái xe theo yêu cầu: Mắt nhìn thẳng phía trước, không đeo kính, phông nền ảnh xanh dương, rõ nét, ảnh cỡ 3×4 cm.
 • File ảnh scan hoặc ảnh chụp màu 02 mặt của GPLX đang sử dụng và CCCD được định dạng file (.pdf) hoặc (.doc).
 • Người lái xe có mã giấy chứng nhận sức khỏe điện tử hoặc có thể sử dụng file giấy xác nhận chứng thực sức khỏe điện tử (có chữ ký số).

Sau khi đã hoàn thành đầy đủ hồ sơ đổi bằng lái xe ở TPHCM 2024 nêu trên, người lái xe nộp hồ sơ Đổi GPLX Dịch vụ công trực tuyến toàn trình tại địa chỉ dưới đây:

QUÉT MÃ QR DƯỚI ĐÂY ĐỂ TẢI TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐĂNG KÝ, ĐĂNG NHẬP VÀO TÀI KHOẢN TRÊN CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA

Quét mã QR
Quét mã QR

QUÉT 1 TRONG 2 MÃ QR DƯỚI ĐÂY ĐỂ TẢI TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ CÔNG TOÀN TRÌNH – ĐỔI GPLX CẤP BỞI NGÀNH GTVT TRÊN CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA

Quét mã QR tải tài liệu
Quét mã QR tải tài liệu

Quy định về đổi GPLX theo quy định hiện hành

Quy định đổi giấy phép lái xe
Quy định đổi giấy phép lái xe

Căn cứ theo quy định tại khoản 6 thuộc Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT đã được bổ sung bởi điểm a khoản 20 Điều 1 TT 38/2019/TT-BGTVT và bị bãi bỏ điểm c bởi khoản 2 Điều 3 thuộc TT 01/2021/TT-BGTVT như sau:

Đổi giấy phép lái xe:

 1. Việc đổi GPLX giấy bìa sang GPLX thẻ PET được khuyến khích người dân thực hiện trước 31/12/2020.
 2. Người sở hữu GPLX có thời hạn thực hiện thủ tục đổi GPLX mới trước khi hết thời hạn; người sở hữu GPLX bị hư hỏng còn hạn sử dụng được thực hiện đổi GPLX.
 3. Người đang sở hữu GPLX hạng E đủ 55 tuổi ( với nam giới) và 50 tuổi ( với nữ giới) nếu muốn tiếp tục lái xe và có đủ sức khỏe theo quy định thì được xét đổi GPLX từ hạng D trở xuống.
 4. Đối với những trường hợp thông tin họ, tên, tên đệm, năm sinh được ghi trên GPLX có sự sai lệch so với giấy CMND/ CCCD thì cơ quan quản lý GPLX làm thủ tục đổi GPLX mới phù hợp với thông tin ghi trong giấy CMND hoặc thẻ CCCD.
 5. Đối tượng được đổi GPLX:

a) Người Việt Nam, người nước ngoài đã được đào tạo, sát hạch, cấp GPLX tại Việt Nam;

b) Người có GPLX của ngành giao thông vận tải cấp bị hỏng;

c) Người Việt Nam, người nước ngoài định cư ở Việt Nam thời gian dài đã có GPLX Việt Nam đổi từ GPLX nước ngoài, khi hết hạn nếu có nhu cầu đổi GPLX;

d) Người có GPLX quân sự còn thời hạn sử dụng khi ngưng phục vụ trong quân đội (phục viên, xuất ngũ, nghỉ hưu, chấm dứt hợp đồng lao động…), nếu có nhu cầu được đổi GPLX;

Trên đây chúng tôi đã thông tin chi tiết đến bạn về các địa điểm đổi bằng lái xe ở TPHCM 2024 và Hà Nội, cách đổi bằng lái xe trực tuyến và những thông tin liên quan. Quý khách hàng đang có nhu cầu đổi giấy phép lái xe với thời gian có bằng nhanh chóng, vui lòng liên hệ ngay Trung tâm bằng lái xe An Tín để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *