Học bằng lái ô tô mất bao lâu?

Học bằng lái ô tô mất bao lâu? Ở đâu có dịch vụ đào tạo tốt? Học lái xe ô tô có khó không? Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc mà nhiều người đặt ra trước khi chuẩn bị thi bằng lái ô tô. Trung tâm An Tín là một trong những địa điểm chuyên tư vấn cho bạn thi và học bằng lái ô tô. Ngoài ra còn có các dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA, hỗ trợ bạn làm thủ tục cấp đổi bằng lái xe máy, xe ô tô uy tín và chuyên nghiệp. Hãy nhanh tay liên hệ qua HOTLINE /ZALO 0945 240 246 – 0906 861 477 – 0907 964 942 để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất nhé!

Học bằng lái ô tô mất bao lâu?
Học bằng lái ô tô mất bao lâu?

Học bằng lái ô tô mất bao lâu?

Theo quy định của sở GTVT, tùy vào hạng bằng sẽ quyết định về thời gian đào tạo cũng như mức độ việc thi sát hạch bằng lái xe ô tô:  

 • Đối với các khóa học thi bằng lái xe hạng B1, B2: Yêu cầu về thời gian đào tạo tối thiểu là dài 03 tháng sau khi hoàn thành thủ tục hồ sơ và được duyệt thi sát hạch;
 • Đối với các khóa học thi bằng lái xe hạng C: Yêu cầu về thời gian đào tạo tối thiểu là dài 06 tháng sau khi hoàn thành thủ tục hồ sơ và được duyệt thi sát hạch;
 • Đối với các khóa học thi bằng để nâng hạng GPLX: Yêu cầu về thời gian đào tạo tối thiểu là dài 02 tháng sau khi hoàn thành thủ tục hồ sơ và được duyệt thi sát hạch.
Khóa học đào tạo thi bằng lái ô tô
Học bằng lái ô tô mất bao lâu?

Mọi thông tin của học viên sẽ được hoàn thiện và xuất ra danh sách trước khi bắt đầu mở khóa học. Danh sách học viên sẽ được gửi trực tiếp lên Sở GTVT và được phê duyệt. Tóm lại, học lái xe ô tô mất bao lâu là do hạng bằng quyết định, hạng C là dài nhất trong khi hạng B1, B2 có thời gian đào tạo ngắn hơn.

Bằng b2 hết hạn có phải thi lại không

>> Xem thêm: Giấy phép lái xe quá hạn 1 tháng

Thời gian học bằng lái ô tô theo từng hạng bằng

Học lái xe ô tô hạng B1, B2 bao lâu hay học bằng lái xe ô tô hạng C trong bao lâu? là vấn đề mà mỗi học viên quan tâm trước khi đăng ký học. Dưới đây là một số thông tin mà Trung tâm An Tín cung cấp cho bạn:

Học lái xe ô tô hạng B1, B2 bao lâu?

Thời gian đào tạo tối thiểu là trong 3 tháng, học viên sẽ được cung cấp các kiến thức cần thiết và được luyện tập làm bài thi minh họa giống như một bài thi sát hạch chính thức. Bài thi sát hạch bao gồm 30 câu hỏi lý thuyết đối với hạng B1 và 36 câu hỏi lý thuyết đối với hạng B2. Đầu ra tối thiểu mà học viên cần đạt là đúng 26/30 câu hỏi đối với hạng B1, 32/36 câu hỏi đối với hạng B2. 

 • Thời gian để được dự thi đối với bằng lái xe B2 : 93 ngày (Hành chính).
 • Thời gian để được dự thi đối với bằng lái xe B1 : 87 ngày (Hành chính).

Nếu bạn không vượt qua được bài thi lý thuyết thì bạn sẽ thi lại vào 1 năm sau. Vì thế, bạn không cần phải quá lo lắng về học lái xe ô tô B1 trong bao lâu mà chỉ cần ôn thi thật tốt. 

Học lái xe ô tô B1, B2
Học bằng lái ô tô mất bao lâu?

Học lái xe bằng C mất bao lâu? 

Thời gian đào tạo để học bằng lái xe ô tô bằng C tối thiểu là 06 tháng. Vì vậy, bạn cần tránh những quảng cáo có thời gian đào tạo là 4 tháng hay 4.5 tháng. Sau khi trải qua bài thi sát hạch cả về lý thuyết và thực hành thì thời gian chờ lấy bằng lái xe là 7-14 ngày do sở GTVT cấp. 

Thời gian học bằng lái xe bằng C 
Học bằng lái ô tô mất bao lâu?

>> Xem thêm: Thời hạn bằng lái xe B1

Làm thế nào để rút ngắn thời gian thi bằng lái xe nhanh nhất? 

Với nhiều người khi đăng ký thi bằng lái xe ô tô, phần lý thuyết đôi khi là phần khi khiến họ cảm thấy khó khăn lớn nhất bởi khối lượng nhiều và rắc rối. Dưới đây, trung tâm An Tín sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo học nhanh, chính xác để rút ngắn thời gian học. 

 • HỌC KẾT HỢP lý thuyết và thực hành: để có thể thấu hiểu toàn bộ kiến thức về mặt lý thuyết, việc chỉ học bằng lái xe ô tô trên sách vở khiến bạn tốn rất nhiều thời gian. Thay vào đó, bạn hãy tận dụng chiếc xe của mình để thực hành, trong trường hợp không có xe riêng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình ảnh và video minh họa trên mạng. 
 • TÌM HIỂU và NẮM RÕ về Luật giao thông trước khi học: có thể bạn sẽ bị choáng ngợp ngay từ khi bắt đầu học lý thuyết, vì thế bạn hãy thử tìm hiểu về Luật giao thông cơ bản nhất sẽ giúp bạn cảm thấy hệ thống lý thuyết đơn giản hơn nhiều.
 • Tải các app online MIỄN PHÍ hỗ trợ học và thi thử: tại đây sẽ có hệ thống những câu hỏi bám sát với đề thi thực tế và có các công cụ hỗ trợ như nhắc nhở thời gian gian học, đánh dấu những mục cần lưu ý,…Đồng thời, trên app cũng sẽ cập nhật thông tin mới nhất về thời gian học bằng lái xe ô tô hạng B1, B2 hay những quy định pháp luật.  
Rút ngắn thời gian thi bằng lái xe nhanh nhất
Học bằng lái ô tô mất bao lâu?

Trung tâm An Tín – Địa điểm đổi bằng lái ô tô nhanh nhất 

Việc đổi bằng lái xe ô tô đang ngày càng phổ biến nhưng thông tin về trung tâm hỗ trợ học viên thì tràn lan, gây ra sự hoang mang cho người học. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết đâu là địa điểm uy tín thì trung tâm bằng lái xe An Tín là lựa chọn phù hợp cho bạn. Tại đây sẽ giúp bạn đăng ký học và thi bằng lái xe, đổi bằng lái xe quốc tế với thủ tục ĐƠN GIẢN và NHANH CHÓNG có chi phí THẤP NHẤT tại TPHCM. Bên cạnh đó, dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại An Tín có những cam kết:

Bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ Cấp chỉ có tác dụng khi đi công tác, du lịch hoặc cư trú ngắn hạn tại nước ngoài. Riêng Visa du học 1 số nước cho, 1 số nước không cho. Không có giá trị cho visa định cư lâu dài tại nước ngoài.

 • CAM KẾT bằng lái xe quốc tế IAA được cấp bởi Mỹ là thật 100%
 • HỖ TRỢ đăng ký cho khách hàng một bằng lái xe quốc tế hợp pháp từ Mỹ. Cung cấp thông tin về việc áp dụng GPLX về Quốc gia – Thành Phố mà quý khách hàng muốn đến.
 • Bằng lái xe quốc tế IAA chỉ phục vụ khi đi công tác, du lịch hoặc thường trú tại nước ngoài một thời gian ngắn
 • Khi học bằng lái ô tô tại An Tín hay đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại An Tín, quý khách hàng đều có bảo hiểm. Cụ thể, khi GPLX của khách hàng bị hư hỏng, chưa bị quá hạn thì Trung tâm An Tín sẽ hỗ trợ cấp lại bằng mới và hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Sau khi hoàn tất bằng lái xe quốc tế IAA, khách hàng cần giữ lại bằng gốc để sử dụng kèm với GPLX tại quốc gia mình có. Nếu không sẽ không có giá trị sử dụng.

Trung tâm An Tín - Địa điểm hỗ trợ học bằng lái ô tô nhanh nhất 
Trung tâm An Tín – Địa điểm hỗ trợ học bằng lái ô tô nhanh nhất

Hy vọng bài trên đã giải đáp được thắc mắc “Học bằng lái ô tô mất bao lâu ?” Đến với trung tâm An Tín, mọi vấn đề của khách hàng sẽ được giải quyết trong việc học bằng lái xe. Cho dù bạn bận rộn hoặc ở xa, bạn có thể gửi hồ sơ trực tiếp Online qua ZALO 0945 240 246 – 0906 861 477 – 0907 964 942 sẽ được nhiệt tình hỗ trợ quy trình đổi bằng lái xe quốc tế.

Thông tin liên hệ:

Bằng b2 hết hạn có phải thi lại không