Dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế iaa 196 nước 2024

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA do nước Mỹ cấp có thể sử dụng tại 196 quốc gia và vùng lãnh thổ nào uy tín? Và thủ tục chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế có dễ hay không? Thời gian đổi bằng lái mất bao lâu?

Nếu bạn đang có kế hoạch ra nước ngoài du lịch, du học hoặc công tác, muốn thuận tiện cho việc đi lại tại nước ngoài, bạn hãy tìm hiểu dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại trung tâm bằng lái xe An Tín ngay nhé!

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA

INTERNATIONAL  AUTOMOBILE  ASSOCIATION. INC 

AGENT OF IAA IN VIET NAM

Hiện nay, Hiệp hội Ôtô quốc tế (IAA – International Automobile Association) có trụ sở tại 2815 Ford St Brooklyn, New York, USA. Đây là một trong những tổ chức đã được cấp phép chuyển đổi bằng lái xe quốc tế hàng đầu. Bản dịch về điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế được cấp bởi IAA được chấp nhận ở 192 quốc gia và nhiều vùng lãnh thổ trên thế giới.

Bằng lái xe ô tô quốc tế IAA là gì?

Dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế iaa
Dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế iaa

Bằng lái xe ô tô quốc tế IAA, hay còn gọi là giấy phép lái xe ô tô quốc tế IAA, là “chiếc chìa khóa” giúp bạn chinh phục mọi cung đường trên thế giới. Được cấp bởi Hiệp hội Ô tô Quốc tế (IAA), giấy phép này mở ra cơ hội lái xe hợp pháp tại hơn 192 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Mang trên mình thông tin chi tiết về người lái, hạng bằng và loại xe điều khiển, bằng lái xe quốc tế IAA là minh chứng cho khả năng lái xe thành thạo của bạn. Giấy phép có giá trị từ 3 đến 20 năm, đáp ứng mọi nhu cầu di chuyển quốc tế.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng IAA chỉ cấp bản dịch hợp pháp cho bằng lái xe quốc gia, do đó bạn cần sở hữu bằng lái xe Việt Nam hoặc nước ngoài trước khi nộp hồ sơ xin cấp.

Mẫu bằng lái xe ô tô quốc tế IAA chi tiết ra sao ?

Mẫu bằng lái xe ô tô quốc tế IAA được thiết kế chuẩn mực, thông tin đa ngôn ngữ, lưu thông tại 192 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đổi bằng lái xe quốc tế iaa cho người nước ngoài
Đổi bằng lái xe quốc tế iaa cho người nước ngoài

TRANSLATION OF THE FRONT SIDE: Mặt trước bằng lái xe quốc tế IAA nổi bật với các thông tin cá nhân, hạng bằng và thời hạn sử dụng rõ ràng, dễ dàng tra cứu.

 • 1. First name: Họ
 • 2. Last name: Tên
 • 3. Address: Địa chỉ
 • 4. Date of Birth: Ngày tháng năm sinh
 • 5. Category: các hạng bằng được phép sử dụng khi lái xe tham gia giao thông
 • 6. Issued: Ngày được cấp bằng lái xe quốc tế
 • 7. Expires: ngày giấy phép lái xe quốc tế IAA hết hạn
 • 8. Agent code: Mã số bằng
Mặt Trước Và Sau Của Bằng Lái Xe Quốc Tế IAA
Mặt Trước Của Bằng Lái Xe Quốc Tế IAA

TRANSLATION OF THE BACK SIDEL: Mặt sau bằng lái xe quốc tế IAA ghi chi tiết mô tả các loại phương tiện được phép lái và các công ước giao thông đường bộ được áp dụng.

 • 9. Description of the types of vehicles which the holder of the permit is entitled to drive: Mô tả các
  loại phương tiện mà người có giấy phép lái xe
 • 10. Road Traffic Convention: Các công ước về giao thông đường bộ.
Mặt Trước Và Sau của Bằng Lái Xe Quốc Tế IAA
Mặt Sau Của Bằng Lái Xe Quốc Tế IAA

Bằng lái xe quốc tế IAA có được sử dụng lái xe tại Việt Nam?

Đổi bằng lái xe quốc tế iaa uy tín
Đổi bằng lái xe quốc tế iaa uy tín

Trước đây, bằng lái xe quốc tế IAA được chấp nhận tại Việt Nam cho người nước ngoài lưu trú ngắn hạn. Tuy nhiên, theo quy định mới nhất, bằng lái xe quốc tế IAA không còn giá trị sử dụng tại Việt Nam, bất kể người mang quốc tịch nào.

Để lái xe hợp pháp tại Việt Nam, bạn cần có bằng lái xe Việt Nam. Người nước ngoài có thể đăng ký chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang bằng lái xe Việt Nam.

Lưu ý: Khi sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA ở nước ngoài, bạn phải mang theo bằng lái xe hợp lệ của quốc gia đó và tuân thủ luật giao thông địa phương.

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA dao động tùy theo thời hạn sử dụng và thời gian nhận bằng mà bạn lựa chọn. Quy định chi phí có thể thay đổi theo thời điểm và phụ thuộc vào dịch vụ vận chuyển.

Làm bằng lái xe quốc tế iaa
Làm bằng lái xe quốc tế iaa

Thông thường, chi phí bao gồm:

 • Phí xử lý hồ sơ đổi bằng.
 • Phí dịch thuật bằng lái (nếu cần thiết).
 • Phí cấp bằng lái xe ô tô quốc tế IAA.
 • Phí vận chuyển bằng.

Phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA sẽ được thực hiện theo năm, từ 3 năm đến 20 năm. Với bảng giá như sau:

1 năm 1.400.000 VNĐ
3 năm 1.600.000 VNĐ
5 năm 2.000.000 VNĐ
10 năm 2.400.000 VNĐ
20 năm 2.600.000 VNĐ

Thời gian nhận bằng lái xe quốc tế được gửi từ Mỹ về Việt Nam khoảng 8 ngày. Khi bằng lái xe quốc tế được gửi đến Việt Nam, bạn có thể đến văn phòng An Tín số 139 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10 hoặc trung tâm sẽ chuyển phát nhanh đến nhà khách hàng.

Bằng lái quốc tế IAA có thể sử dụng ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Khi bạn qua Nước ngoài, không cần phải khai báo tại cơ quan, chỉ cần mang theo bằng lái xe Quốc Tế + bằng lái xe Việt Nam là có thể chạy xe thoải mái.

Khi nào cần đổi sang bằng lái xe quốc tế IAA

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu?

Nếu bạn chuẩn bị đi nước ngoài du lịch hoặc đi công tác lâu ngày thì nên đổi bằng lái xe quốc tế IAA vì:

 1. Bằng lái xe quốc xe IAA cho phép sử dụng toàn cầu – 196 Quốc Gia và vùng lãnh thổ
 2. Bằng quốc tế IAA đã được dịch thành 29 Ngôn Ngữ phổ biến nhất trên thế giới (Có cả tiếng Việt)
 3. Chỉ mất 4 – 8 ngày là đã có bằng lái xe quốc tế với thời hạn lên đến 20 năm, không bắt buộc phải có mặt. Khách hàng chỉ cần cung cấp hồ sơ photo, không nhận bản gốc.
 4. Bằng lái xe quốc tế được phát hành năm 1991 (trên 25 năm) rất thông dụng và phổ biến trên toàn thế giới, bạn có thể dùng bằng lái xe IAA tại nước ngoài để thuê xe, đặt phòng khách sạn hoặc tham gia phương tiện giao thông.
 5. Bằng lái quốc tế IAA được cấp tại Mỹ nên rất có uy tín về mặt pháp lý tại các quốc gia khác. Bạn có thể kiểm tra dữ liệu bằng lái xe quốc tế IAA của bản thân trên website của IAA tại: idl-iaa.com.

“Người thân, bạn bè hay bản thân bạn trước đây đã từng đi du học nước ngoài, công tác hoặc ở bên nước ngoài có thi bằng lái xe của nước ngoài. Bây giờ về Việt nam muốn lái xe tại đây thì bạn có thể liên hệ chúng tôi để đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam với thủ tục nhanh gọn nhất”

Ngoài giờ hành chính (8h – 17h) Quý Khách Hàng có nhu cầu cần tư vấn đổi bằng lái xe quốc tế IAA vui lòng liên hệ qua Zalo – Viber  (0945 240 246 – 0903.318.680). Xin cám ơn !

Bằng Lái Xe Quốc Tế IAA được hỗ trợ tại An Tín
Bằng Lái Xe Quốc Tế IAA được hỗ trợ tại An Tín

Cam kết dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại An Tín là tốt nhất

Đổi bằng lái xe quốc tế iaa nhanh chóng
Đổi bằng lái xe quốc tế iaa nhanh chóng

1. CHÚNG TÔI CAM KẾT với khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ IAA – bằng lái xe quốc tế IAA là thật 100% vì được xuất xứ từ Mỹ – Trụ sở tại 2815 FORT STREET – BROOKLYN – NEW YORK, USA

2. TRÁCH NHIỆM CỦA KHÁCH HÀNG là nên nhờ người thân hoặc bạn bè kiểm tra quy định của Quốc Gia – Thành Phố – Bang mà bạn chuẩn bị qua có cho phép sử dụng giấy phép lái xe quốc tế IAA hay không?!?

3. TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TÔI là sẽ đăng ký cho khách hàng bằng lái xe quốc tế hợp pháp từ Mỹ – Riêng việc sử dụng sau này khách hàng cần tự tìm hiểu và hỏi rõ Quốc Gia – Thành Phố – Bang mà bản thân muốn đến.

4. Bằng lái xe quốc tế IAA chỉ có tác dụng trong trường hợp công tác, du lịch hoặc cư trú ngắn hạn ở nước ngoài. Còn Visa du học thì có 1 số nước cho phép, 1 số nước thì không. Bằng lái IAA cũng không có giá trị đối với visa định cư lâu dài tại nước ngoài.

5. Sau khi đã hoàn tất giấy phép lái xe quốc tế IAA, khách hàng nên giữ lại bằng gốc. Để sau này khi sử dụng tại nước ngoài, khách hàng phải kèm theo bằng lái bằng gốc quốc gia mình có nếu không sẽ không có giá trị.

Lưu ý: Có rất nhiều loại bằng lái xe quốc tế do nhiều nước và đơn vị cấp như Mỹ, Úc, Canada….hoặc giấy phép lái xe quốc tế Việt Nam cấp. Tất cả các bằng lái này đều là 1 bản dịch cho ra nhiều ngôn ngữ khác nhau và được các quốc gia trên thế giới chấp thuận và sử dụng.

Các tổ chức cấp giấy phép lái xe quốc tế đều đã được chính phủ chỉ định, không tự dịch và in ra.

đổi bằng lái xe quốc tế IAA
đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Ưu điểm của bằng lái xe/giấy phép lái xe Quốc Tế IAA do Mỹ cấp là gì?

Đổi bằng lái xe quốc tế iaa tại An Tín
Đổi bằng lái xe quốc tế iaa tại An Tín

1. Không cần Hộ chiếu + Bằng lái giấy hoặc nhựa, bởi vì đều phải đổi thành bằng quốc tế IAA do Mỹ cấp và bằng lái xe hợp lệ là có thể chuyển đổi, riêng hạng xe máy có thể chuyển sang bằng lái Quốc tế.

2.Không cần phải đến Sở GTVT để chụp hình

3.Có thể dùng ở 192 Quốc Gia và nhiều vùng lãnh thổ

4. Bằng Lái Xe Quốc Tế do Mỹ cấp đã được dịch sang 29 thứ tiếng , trong đó bao gồm Tiếng Việt (GPLX Quốc Tế Việt nam cấp gồm 5 thứ tiếng)

5. Khách hàng có thể kiểm tra bằng thật hay giả trên hệ thống điện tử (bằng lái xe Quốc Tế Việt Nam cấp không thể kiểm tra được tính thật giả )

6. Thời hạn đến 20 năm – Việt Nam dự kiến chỉ phát hành tối đa 3 năm

7. Bằng lái xe Quốc Tế của Mỹ được phát hành từ 1991 (hơn 25 năm ) nên phổ biến và thông dụng hơn nhiều

8. Độ uy tín của Mỹ cũng cao hơn các Quốc Gia khác về vấn đề giấy tờ pháp lý.

đổi bằng lái xe quốc tế IAA
đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Lưu ý:Bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp chỉ được sử dụng ở 86 nước và không có các quốc gia như Mỹ, Canada, Đài Loan, Trung Quốc, Angola, Mã Lai, Nhật Bản, Úc, Singapore, Campuchia và Lào...(trong danh sách bằng lái xe Quốc tế Việt Nam cấp: nước Austria là nước Áo chứ không phải nước Úc). Còn bằng lái xe quốc tế IAA có thể sử dụng và được công nhận tại 192 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Danh sách các nước sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA

Cấp bằng lái xe quốc tế iaa
Cấp bằng lái xe quốc tế iaa
Afghanistan Djibouti Lebanon Rwanda
Albania Dominican Rep. Leone San Marion
Algeria Ecuador Lesotho Sao Tome
Andorra Egypt Liberia Saudi Arabia
Angola El Salvador Libya Senegal
Antigua Equatorial Guinea Liechtenstein Seychelles
Argentina Estonia Lithuania Sierra Leone
Armenia Fiji Luxembourg Singapore
Australia Finland Macao Slovakia
Austria France (include French overseas territories) Madagascar Slovenia
Azerbaijan French Polynesia Malawi South Africa
Bahamas Gabon Malaysia South Korea
Bahrain Gambia Mali Spain
Bangladesh Georgia Malta Sri Lanka
Barbados Germany Mauritania St. Christopher Nevis & Anguilla Surinam
Belarus Ghana Mauritius Sudan
Belgium Gibraltar Mexico Swaziland
Belize Greece Moldova Sweden
Benin Grenada Monaco Switzerland
Bosnia Guatemala Mongolia Syria
Brazil Guernsey Morocco Taiwan
Bhutan Guinea Montserrat Tajikistan
Bolivia Guinea-Bissau Mozambique Tanzania
Botswana Guyana Myanmar Thailand
Brunei Haiti Namibia Togo
Bulgaria Honduras Nepal Trinidad & Tobago
Bikina Hong Kong Netherlands Tunisia
Faso Hungary New Caledonia Turkey
Cambodia Iceland New Guinea Turkmenistan
Cameroon India New Zealand Uganda
Canada Indonesia Nicaragua Ukraine
Cape Verde Island Iran Niger United Arab Emirates
Cayman Isis. Ireland Nigeria United Kingdom
Central African Republic Israel Norway United States of America
Chad Italy Oman Uruguay
Chile Ivory Coast Pakistan Uzbekistan
China Jamaica Panama Vatican City
Colombia Japan Papua New Guinea Venezuela
Comoros Jersey Paraguay Verde Islands
Congo Jordan Peru Vietnam
Costa Rica Kazakhstan Philippines Western Samoa
Croatia Kenya Poland Windward Isls.
Cuba Korea (Rep.) Polynesia Yemen (Rep.)
Curacao Kuwait Portugal (includes Madeira & Azores) Zaire
Cyprus Kyrgyzstan Qatar Zambia
Czech Rep. Laos Romania Zimbabwe
Denmark Latvia Russia

Danh Sách 196 Quốc Gia và Vùng Lãnh Thổ Sử Dụng IAA

ĐẢM BẢO NHANH CHÓNG – THỦ TỤC ĐƠN GIẢN – DỊCH VỤ TỐT NHẤT- THỜI GIAN CÓ BẰNG CHÍNH XÁC

Tất cả bằng lái xe quốc tế IAA do Trung tâm An Tín cấp đều được bảo hiểm về mặt :

* Nếu bằng lái xe Quốc Tế IAA của Quý Khách bị mất hoặc hư hỏng trong thời gian sử dụng

* Nếu bằng lái xe Việt Nam bị thay đổi số Seri hoặc địa chỉ khi gia hạn

 => Khách hàng sẽ được Trung tâm bằng lái xe An Tín cấp bằng lái xe Quốc Tế iaa mới, không tính thêm phí dưới bất cứ hình thức nào, mọi người chỉ cần tính tiền chuyển phát nhanh DHL từ Mỹ về Việt Nam mà thôi.

đổi bằng lái xe quốc tế IAA
đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA cần chuẩn bị gì?

1/ 1 bản photo 2 mặt Giấy phép lái xe hoặc scan
2/ 1 tấm ảnh 5×5, 3×4 hoặc 4×6 với phông nền màu xanh, trắng đều được
3/ Chữ ký của người làm bằng lái ( ký đậm – có thể dùng bút lông )
4/ 2 mặt Giấy chứng minh nhân dân nếu bạn là công dân Việt Nam hoặc Passport nếu là người nước ngoài ( Nếu bằng lái xe của bạn là thẻ nhưa – thẻ Pet thì không cần bước này)

hồ sơ IAA ảnh mô tả gplx
 •  Lưu ý: 
  Người đổi bằng lái có thể gộp chung hạng xe máy vào khi đổi bằng lái xe quốc tế IAA (chi phí vẫn giữ nguyên)
 • Bằng Lái xe của Quốc gia nào cũng có thể chuyển đổi sang Quốc tế – với 1 mức chi phí duy nhất!
 • Bằng lái ô tô hoặc bằng lái xe máy Việt Nam, bằng lái Hàn Quốc, Nhật Bản , Pháp, Đức và Trung Quốc… đều có thể đổi sang bằng lái xe Quốc Tế IAA)

Khi khách hàng đã sở hữu bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp, bạn có lỡ làm thất lạc thì chúng tôi sẽ cấp lại miễn phí ngay cho bạn. Mỗi khách hàng khi làm hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại Trung tâm An Tín sẽ được cấp bảo hiểm nếu bằng lái quốc tế bị hư hỏng, thất lạc. Bạn chỉ mất chi phí khi nhận chuyển phát nhanh từ quốc tế DHL do Mỹ gửi về Việt Nam.

Cách kiểm tra dữ liệu bằng lái xe quốc tế IAA trên hệ thống

Sau khi nhận được kết quả chuyển đổi bằng lái xe quốc tế IAA, tất cả mọi người chắc chắn sẽ thắc mắc làm thế nào để kiểm tra bằng lái quốc tế của mình là thật hay giả? Hôm nay trung tâm bằng lái xe An Tín sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp theo hai cách đơn giản sau đây:

1. Quét mã QR

 • Sử dụng camera điện thoại thông minh để quét mã QR được in trên mặt thông tin của bằng lái xe.
 • Nhấp vào đường link hiện ra để truy cập trang web kiểm tra.
 • Nhập thông tin được yêu cầu và hệ thống sẽ xác nhận tính hợp lệ của bằng lái xe.

2. Kiểm tra trên trang web của Hiệp hội Ô tô Quốc tế IAA:

 • Bước 1: Truy cập vào hệ thống dữ liệu bằng lái xe quốc tế IAA qua website https://idl-iaa.com/.

Truy cập vào hệ thống dữ liệu

 • Bước 2: Chọn mục “STATUS”, UIDD chính là dãy mã bằng lái xe quốc tế IAA “vd: IAA1622374-DZ“. Còn Fist Name, Last Name phải viết có khoảng cách, không dấu. Tiếp theo bấm vào ô “Check Now”

UIDD chính là dãy mã bằng lái xe quốc tế IAA “vd: IAA1622374-DZ“

 • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị dữ liệu bằng lái xe quốc tế của bạn, nếu bạn nhập sai thông tin hệ thống sẽ tự động báo lỗi “There is no international driver’s license found“. Lúc này bạn nên đối chiếu lại dãy ký tự mã bằng lái xe quốc tế IAA in trên card.

Bạn hãy yên tâm khi dùng dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại trung tâm bằng lái xe An Tín, vì khi giao đến tay khách hàng hay gửi bằng lái quốc tế về tận nhà thì chúng tôi đều in giấy hướng dẫn để bạn tự kiểm tra dữ liệu bằng lái xe quốc tế IAA.

Lưu ý: khi sử dụng bằng lái xe quốc tế ở nước ngoài, Khách hàng phải kèm đầy đủ sổ + bằng thẻ nhựa quốc tế + bằng lái xe của quốc gia. Nếu bạn đã đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA thì ra nước ngoài phải cầm bằng lái xe Việt Nam mới tính là có giá trị.

4 bước đổi bằng lái xe quốc tế IAA bằng hình thức online

Để thuận tiện cho việc đi lại và nâng cao chất lượng dịch vụ tại trung tâm bằng lái xe An Tín, chúng tôi có thêm hình thức làm thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA Online. Khách hàng không cần phải có mặt hoặc tốn thời gian đi lại. Vì dịch vụ của chúng tôi sẽ giao bằng lái xe tận nơi theo địa chỉ của khách hàng.

Lợi ích khi đổi bằng lái xe quốc tế iaa
Lợi ích khi đổi bằng lái xe quốc tế iaa

Để thực hiện thủ tục đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA, khách hàng cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tham khảo thông tin đổi bằng lái xe quốc tế IAA do An Tín cung cấp trên website, liên hệ trực tiếp qua số hotline 0945 240 246 hoặc zalo 0945 240 246 để được tư vấn chi tiết về chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA.
 • Bước 2: Sau khi khách hàng đã được tư vấn về chi phí và thủ tục. Mọi người nên chuẩn bị hồ sơ gồm hình ảnh 2 mặt CMND/CCCD hoặc hộ chiếu (Passport), hình ảnh 2 mặt bằng lái xe cần chuyển đổi, chữ ký và file hình thẻ để in lên bằng lái xe 
 • Bước 3: Hồ sơ đầy đủ của khách hàng chuẩn bị đều phải gửi trực tiếp qua zalo 0945 240 246. Sau khi kiểm tra hồ sơ xong sẽ được xét duyệt và xác nhận trực tiếp trên Zalo
 • Bước 4: Khách hàng cần thanh toán 50% phí để trung tâm tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế IAA. Chi phí còn lại khách hàng sẽ thanh toán khi đã nhận bằng lái xe tại Việt Nam sau 8 ngày gửi hồ sơ.
 • Trong trường hợp khách hàng muốn nhận bằng lái xe quốc tế tại Mỹ thì cần phải thanh toán 100% phí và sẽ nhận bằng sau 4 ngày. Nếu nhận bằng lái xe quốc tế IAA tại nước khác sẽ phải chịu thêm phí chuyển phát nhanh quốc tế DHL.

Một vài câu hỏi thường gặp khi đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Đổi bằng lái xe quốc tế iaa cho người nước ngoài
Đổi bằng lái xe quốc tế iaa cho người nước ngoài

Bằng lái xe quốc tế IAA có thể dùng ở Việt Nam được không?

Theo quy định của Việt Nam thì bằng lái xe quốc tế IAA không được phép sử dụng ở Việt Nam. Người mang quốc tịch Việt Nam bắt buộc phải dùng  bằng lái xe do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp giấy phép.

Còn người mang quốc tịch nước ngoài phải làm thủ tục chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam thì mới có thể sử dụng. Nói tóm lại, bằng lái xe quốc tế IAA không được phép sử dụng tại Việt Nam nha mọi người! 

Đã có bằng lái xe quốc tế IAA thì đổi sang bằng lái xe Việt Nam được không?

Theo quy định, mọi người chỉ được phép chuyển đổi bằng lái xe của nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam, cụ thể là bằng lái xe nước ngoài phải là bằng lái do cơ quan của chính phủ 1 quốc gia cấp theo quy định.

Bằng lái xe quốc tế IAA chỉ là 1 bản dịch thuật, cho nên mọi người không được phép đổi bằng lái xe quốc tế IAA sang Việt Nam.

Vậy đổi bằng lái xe quốc tế IAA có bị thu hồi bản gốc của bằng lái xe Việt Nam không?

Câu trả lời là không bị thu hồi nhé, vì tất cả thủ tục cung cấp chỉ là bản photo hoặc file hình ảnh từ hồ sơ. Khách hàng sẽ được cấp thêm 1 cuốn sổ và thẻ nhựa quốc tế, khi ra nước ngoài phải mang theo bằng lái xe Việt Nam mới xem là có giá trị.

Dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA 196 nước mang đến trải nghiệm vượt trội với nhiều ưu điểm: sử dụng hợp pháp tại 196 quốc gia, thủ tục nhanh gọn, hỗ trợ tận tình, chất lượng đảm bảo bởi IAA uy tín, giá cả hợp lý. Lựa chọn dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại An Tín, giúp bạn tự tin vi vu trên mọi nẻo đường, tận hưởng hành trình an toàn và trọn vẹn.