Đối với giấy phép lái xe A1 có thời hạn bao lâu? 

Giấy phép lái xe A1 có thời hạn bao lâu? Việc sở hữu cho bản thân giấy phép lái xe A1 để điều khiển xe cũng ngày càng đơn giản hơn. Vì thế việc thi cũng như nhu cầu học giấy phép lái xe ngày A1 ngày càng tăng cao vì vậy cũng không thể tránh khỏi nhiều thắc mắc được đặt ra về giấy phép lái xe A1 có thời hạn bao lâu hay những điều kiện để được thi và cấp giấy phép lái xe A1. Vậy ngay sau đây Trung tâm An Tín là nơi sẽ hỗ trợ bạn về hồ sơ thi, đổi và cấp lại bằng lái xe, chuyên dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó ngay sau đây. Nhanh tay liên hệ qua HOTLINE /ZALO 0945 240 246 – 0906 861 477 – 0907 964 942 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn. 

giấy phép lái xe a1 có thời hạn bao lâu
giấy phép lái xe A1 có thời hạn bao lâu

Giấy phép lái xe A1 là gì?

Trước khi tìm hiểu giấy phép lái xe A1 có thời hạn bao lâu thì hãy cùng nhau đọc qua và tìm hiểu xem giấy phép lái xe A1 là gì nhé. 

Giấy phép lái xe A1 được hiểu một cách đơn giản là được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền để điều khiển xe hai bánh có dung tích xi lanh đạt từ 50 cm3 tới 125 cm3 hoặc có động cơ điện trên 4kw cho tới 11kw, các loại xe đã được quy định cho giấy phép lái xe hạng a0.

Khái niệm giấy phép lái xe 
Khái niệm giấy phép lái xe

>> Xem thêm: Đổi giấy phép lái xe ô tô chưa hết hạn

Những điều kiện để được thi và cấp giấy phép lái xe A1

Trước khi trả lời cho câu hỏi giấy phép lái xe A1 có thời hạn bao lâu thì hãy cũng theo chân Trung tâm An Tín tìm hiểu xem những điều kiện để được thi và cấp giấy phép lái xe A1 ngay sau đây nhé: 

 • Sở hữu, có quốc tịch Việt Nam 
 • Người nước ngoài sở hữu giấy phép sinh sống, làm việc và học tập tại Việt Nam một cách hợp pháp
 • Đã đủ 18 tuổi
 • Đạt đủ điều kiện về sức khỏe để có thể điều khiển xe máy theo quy định của Bộ Y Tế

Trên đây sẽ là những điều kiện để được thi và cấp giấy phép lái xe A1. Trước khi đi thi bạn hãy xem bản thân có nằm trong một số trường hợp trên hay không nhé.

Điều kiện để thi bằng lái 
Điều kiện để thi bằng lái

Giấy phép lái xe A1 có thời hạn bao lâu?

Sau khi bạn thi và đã đủ điều kiện để lấy giấy phép lái xe A1 thì bạn sẽ được cầm trong tay giấy phép lái xe A1. Sau khi đã sở hữu thì bạn không còn cần phải lo lắng về giấy phép lái xe A1 có thời hạn bao lâu vì giấy phép lái xe A1 không có thời hạn. Bạn sẽ không còn phải đi thi lại nhiều lần để được cấp lại bằng A1 và chỉ cần thi 1 lần bạn hoàn toàn có thể vận hành xe máy có dung tích xi lanh dưới 175 cm3 trọn đời. 

Thời hạn giấy phép lái xe 
Thời hạn giấy phép lái xe

 

Hồ sơ chuẩn bị những gì và thời gian cấp lại giấy phép lái xe A1

Ngoài câu hỏi giấy phép lái xe A1 có thời hạn bao lâu thì nhiều người vẫn quan tâm về Hồ sơ chuẩn bị những gì và thời gian cấp lại giấy phép lái xe A1. Sau đây Trung tâm An Tín sẽ giúp bạn giải trả lời câu hỏi này. 

Các giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ khi muốn cấp lại giấy phép lái xe A1

Tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT Căn cứ khoản 2 Điều 36 thì các giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ khi muốn cấp lại giấy phép lái xe A1 được quy định sẽ bao gồm:

 • Bản gốc của hồ sơ phù hợp với giấy phép lái xe nếu có
 • Bản đề nghị cần cấp lại giấy phép lái xe A1 đã được ban bố tại quy định Phụ lục 19 đã được ban hành  theo Thông tư 17/2017/TT-BGTVT
 • Bản sao căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu vẫn còn có thời hạn có ghi số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân (Đối với trường hợp người Việt Nam) hoặc là hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài)
 • Tiến hành việc làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe ở Sở Giao thông vận tải hoặc Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Bạn cần phải chuẩn bị và đem theo 1 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính những hồ sơ đã được nêu trên (Ngoại trừ những bản chính đã gửi) để cơ quan có thẩm quyền tiến hành việc đối chiếu.

Thời gian để cấp lại giấy phép lái xe A1

Vậy thời gian để cấp lại giấy phép lái xe A1 sẽ là sau khoảng thời gian đợi 2 tháng tính từ ngày bạn nộp hồ sơ, nộp lệ phí và chụp ảnh theo đúng quy định, khi cơ quan có thẩm quyền tiến hành làm việc và không phát hiện giấy phép lái xe của bạn đã và đang bị các cơ quan có thẩm quyền nắm giữ, xử lý, có tên nằm trong hồ sơ được quản lý về sát hạch thì bạn sẽ được tiến hành cấp lại giấy phép lái xe A1. 

Thủ tục cấp lại bằng lái 
Thủ tục cấp lại bằng lái

Về thời gian để được cơ quan có thẩm quyền cấp lại giấy phép lái xe A1 cũng sẽ giống như thời gian cấp mới là sẽ không quá 10 ngày làm việc. 

>> Xem thêm: Bằng lái giả phạt bao nhiêu

Trung tâm An Tín nơi đổi bằng lái xe quốc tế IAA-IDP Việt Nam sang quốc tế nhanh gọn

Bạn đang muốn đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP Việt Nam sang quốc tế  một cách nhanh chóng nhưng vẫn chưa biết tìm tới đơn vị nào thì Trung tâm An Tín sẽ là một sự lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Khi bạn lựa chọn tới chúng tôi thì sẽ được tận hưởng nhiều ưu điểm lớn như sau:

 • Những giấy bằng lái quốc tế IAA-IDP đều là thật 100%
 • Tiện lợi khi có thể cầm theo và sử dụng được lên tới 196 nước
 • Khoảng thời gian sử dụng lớn lên tới 20 năm 
 • Được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhất tư vấn cũng như hỗ trợ bạn mọi lúc và mọi nơi
 • Bạn là một người bận rộn thì đến với chúng tôi về thủ tục và trả bằng chỉ vỏn vẹn 4 ngày

Bạn còn chậm trễ gì nữa mà không nhấc máy lên và liên hệ tới Trung tâm An Tín để có ngay cho bản thân bằng lái IAA-IDP một cách nhanh chóng cùng với chi phí vô cùng rẻ. 

Chuyên cấp bằng quốc tế IAA 
Chuyên cấp bằng quốc tế IAA

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết của Trung tâm An Tín bạn sẽ biết được giấy phép lái xe A1 có thời hạn bao lâu để không còn thắc mắc nữa và có thể an tâm sử dụng nhé.