Đổi bằng lái xe máy đơn giản và nhanh chóng

Đã đến lúc bạn phải đổi bằng lái xe máy của mình sang bằng lái xe thẻ nhựa mới. Dự kiến lộ trình đến năm 2022 Bộ Giao Thông Vận Tải sẽ yêu cầu tất cả người dân phải đổi bằng lái xe của mình sang bằng lái xe thẻ mới nhựa PET để dễ dàng công tác quản lý.

Đổi bằng lái xe máy ở tphcm
Đổi bằng lái xe máy ở tphcm

Đổi bằng lái xe máy tại TPHCM cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Nếu bằng lái của bạn được cấp tại TPHCM thì khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị CMND bản gốc và bằng lái xe bản gốc để lên phòng quản lý sát hạch lái xe xin đổi mới lại bằng lái xe của mình.

Nếu bằng lái của bạn được cấp ở tỉnh khác, sau khi kiểm tra thông tin trên hệ thống thông tin của Tổng cục đường bộ nếu có bạn sẽ được làm hồ sơ xin đổi mới gplx. Thời gian có bằng của TPHCM cấp là 7 đến 10 ngày làm việc, còn bằng lái xe do tỉnh khác cấp sẽ lâu hơn 1 chút là 25 đến 30 ngày (do phải chờ công văn của tỉnh trả lời về)

đổi bằng lái xe mới
đổi bằng lái xe mới

Nếu như trường hợp bằng của bạn bị mất và xin cấp lại bằng lái xe máy bị mất. Bạn phải còn hồ sơ gốc đối với bằng thẻ giấy cũ, nếu không có hồ sơ gốc bạn sẽ không được cấp lại bằng lái xe mà phải thi lại mới theo đúng duy định. Còn đối với bằng lái xe thẻ nhựa mới rồi thì bạn không cần phải có hồ sơ gốc để xin cấp lại.

Đối với việc xin đổi bằng lái xe ô tô cũng vậy, bạn cần phải đi khám sức khỏe dành cho người lái xe rồi mới lên làm đơn xin đổi mới bằng lái xe ô tô của mình. Trường hợp đổi bằng lái xe ô tô bị hết hạn bạn phải kiểm tra lại, nếu hết hạn trên 3 tháng dưới 1 năm sẽ phải thi lại phần lý thuyến, nếu hết hạn trên 1 năm trở lên bạn phải thi lại phần lý thuyế và thực hành.

Trung tâm giấy phép lái xe An Tín đã hướng dẫn bạn đầy đủ các thông tin về đổi bằng lái xe máy, xe ô tô bạn có thể tham khảo !

Liên Hệ Nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *