Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Máy A1 NHANH GỌN

Đổi bằng lái xe máy A1 đang là vấn đề được nhiều chủ phương tiện quan tâm và có rất nhiều cơ sở được lập nên để giải quyết vấn đề này. Bằng lái xe máy a1 của bạn bị hư hỏng do thời gian dài sử dụng, bị rách nát do bỏ nhầm vào máy giặt, bị mưa ướt và không còn thấy chữ và hình ảnh của bằng lái xe. Với dịch vụ đổi bằng lái xe máy A1 của chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn để của mình. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của trung tâm bằng lái xe An Tín để đưa ra sự lựa chọn chính xác nhé.

Đổi bằng lái xe máy A1 như thế nào?

Dựa theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT đưa ra nhằm quy định về việc cấp đổi bằng lái xe máy a1, đã đưa ra ý kiến khuyến khích người dân đổi bằng lái xe máy cũ với chất liệu giấy dễ bị hư hỏng hoặc rách sang bằng lái xe mới với chất liệu nhựa PET tạo điều kiện thuận lợi có việc quản lý dễ dàng của cơ quan chức năng. Với việc đổi bằng lái xe máy thẻ giấy cũ sang thẻ nhựa PET mới sẽ giúp cho bạn cảm thấy tự tin hơn khi khoe với bạn bè, dễ dàng bỏ ở ví hơn, bền bỉ và sang trọng hơn. 

Thông tin về mẫu bằng lái xe mới

Sau khoảng thời gian dài sử dụng bằng lái xe bằng giấy, nhận thấy chất liệu này rất dễ bị hư hỏng Bộ giao thông vận tải và tổng cục đường bộ Việt Nam quyết định thay thế, chuyển đổi sang dùng bằng lái xe từ bằng thẻ giấy sang bằng lái xe nhưa Pet mới có gắn mã QR để quản lý thông tin dễ dàng hơn.

Bằng Lái Xe Máy A1
Bằng Lái Xe Máy A1

Bằng lái xe A1 mới có màu vàng đặc trưng với kích thước 85x53mm, phần thông tin cá nhân được ghi lại bằng tiếng Anh và tiếng Việt và được gắn thêm mã QR riêng của từng chủ phương tiện nhằm phục vụ công tác quản lý hiện đại và nhanh chóng hơn.

Các trường hợp bằng lái xe máy A1

Do nhu cầu làm việc và sinh sống dịch chuyển của người dân đi các tỉnh thành khác nhau nên sẽ có hai trường hợp đổi bằng lái xe máy là đổi bằng lái xe cùng tỉnh và đổi bằng lái xe khác tỉnh:

 • Đổi bằng lái xe cùng tỉnh: bạn chỉ cần mang bằng lái gốc được lưu trên hệ thống sát hạch và giấy tờ tùy thân bản gốc còn thời hạn tới các nơi nhận đổi bằng lái xe để làm thủ tục và chờ nhận bằng lái xe mới sau không quá 5 ngày.
 • Đổi bằng lái xe khác tỉnh: theo thực tế mỗi bằng lái xe sẽ được cấp mã số khác nhau để theo dõi thuận tiện hơn nên việc đổi bằng lái xe khác tỉnh vẫn được chấp nhận trong trường hợp mới đổi hộ khẩu nên tỉnh thành đang sinh sống. Còn nếu chưa có hộ khẩu tại tỉnh thành đó thì phải chờ cơ quan sát hạch của tỉnh đó xác nhận để xử lý hồ sơ.

Mặc dù việc đổi bằng lái xe chỉ là khuyến khích người dân đổi theo nhu cầu vì bằng lái xe được cấp cho người dân có thể sử dụng vĩnh viễn nhưng so về chất lượng, tuổi thọ của thẻ PET có thể sử dụng lâu dài hơn và hỗ trợ cho các cơ quan có thẩm quyền quản lý dễ dàng hơn nên hãy cân nhắc việc đổi qua bằng lái xe thẻ nhựa nhé.

Đổi bằng lái xe máy A1 từ thẻ giấy sang thẻ nhựa

Các hình thức đổi bằng lái xe máy A1

Có hai hình thức đổi bằng lái xe đang được áp dụng hiện nay: đổi bằng lái xe online và đổi bằng lái xe trực tiếp tại các cơ sở tiếp nhận hồ sơ:

 • Đổi bằng lái xe online qua cổng dịch vụ quốc gia cần điền đầy đủ thông tin chính xác để phục vụ quá trình xử lý và chuyển đổi giấy phép lái xe nhanh hơn, đòi hỏi sự chính xác chỉnh chu cao.
 • Đổi bằng lái xe tại cơ sở tiếp nhận hồ sơ trực tiếp sẽ được hướng dẫn kỹ càng hơn về các điều lệ, lệ phí và thời gian cũng chính xác hơn.

Hồ sơ đổi bằng lái xe từ thẻ giấy sang thẻ nhựa

Với nhịp sống và làm việc nhanh như hiện nay, việc đơn giản hoá các thủ tục, giấy tờ đổi bằng lái xe từ thẻ giấy sang thẻ nhựa là điều cần thiết nhằm giúp cho việc đổi mới bằng lái xe thẻ nhựa đơn giản và nhanh chóng hơn.

Khi đổi bằng lái xe 2 bánh cần phải chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau:

 • Đơn đề nghị cấp đổi giấy phép lái xe/bằng lái xe
 • Bằng lái xe thẻ giấy cũ kèm 1 bản photo, bản có bản gốc  để đối chiếu lại
 • Giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu) kèm 1 bản photo, phải có bản gốc để đối chiếu lại thông tin khi làm thủ tục. Trường hợp bị mất hết giấy tờ tùy thân, còn bản photo bạn liên hệ trực tiếp với trung tâm bằng lái xe An Tín để được hỗ trợ xử lý hồ sơ.
 • Hình 3×4 nền xanh (hình  này cũng không cần thiết cho lắm, vì hình in lên bằng lái xe máy a1 chụp trực tiếp tại sở GTVT khi làm hồ sơ)

Quy trình đổi bằng lái xe A1

Sau khi có đầy đủ các giấy tờ cần thiết và mang tới nơi tiếp nhận hồ sơ đổi bằng lái xe máy a1 và làm theo hướng dẫn của nhân viên cơ sở được thủ tục được hoàn thành nhanh nhất theo các bước sau:

 • Bước 1: Lấy số thứ tự và chuẩn bị sẵn sàng các hồ sơ để làm thủ tục.
 • Bước 2: Điền thông tin vào đơn xin cấp đổi bằng lái xe.
 • Bước 3: Chờ đến số thứ tự để nộp hồ sơ và đóng lệ phí và chụp ảnh để làm bằng lái xe ( nhớ mặc áo sơ mi có cổ ).
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất sẽ được nhận phiếu hẹn tới ngày trả bằng để nhận lại bằng lái xe thẻ nhựa mới và nhận lại bằng lái xe máy giấy bị cắt góc.
 • Bước 5: Tới ngày tới hẹn, mang theo giấy hẹn và bằng lái xe máy bị cắt góc tới phòng trả kết quả để nhận lại bằng lái thẻ nhựa mới. 

Thời gian từ lúc tiếp nhận hồ sơ, xử lý, chụp hình và duyệt hồ sơ tại sở giao thông vận tải theo quy định 6 ngày làm việc trừ thứ 7 và Chủ Nhật sẽ được in bằng lái xe mới, bạn có thể lên nhận trực tiếp hoặc đăng ký dịch vụ chuyển phát nhanh của bưu điện gửi về tận nơi.

Đổi Bằng Lái Xe Máy A1
Đổi Bằng Lái Xe Máy A1

Trung tâm bằng lái xe An Tín tự tin là nơi có uy tín và đảm bảo việc bằng lái xe máy A1 cho quý khách hàng được thực hiện chính xác và nhanh chóng nhất. Khi sử dụng dịch vụ đổi bằng lái xe tại An Tín bạn không cần phải chờ đợi, xếp hàng, lấy số  thứ tự để chờ xử lý hồ sơ của mình, chỉ  cần có mặt 15 phút chúng tôi sẽ xử lý xong hồ sơ đổi bằng lái xe máy a1 của bạn nhanh gọn và tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức.

One thought on “Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Máy A1 NHANH GỌN

 1. Tuan Huynh says:

  Hiện tại tôi có bằng lái xe hạng A1 do Bộ Nội Vụ cấp năm 1995 có bắt buộc phải đổi sang thẻ nhựa không? Nếu có thì thủ tục và chi phí như thế nào Xin vui lòng tư vấn giúp.
  Xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *