Đổi bằng lái Hàn quốc sang Việt Nam cấp tốc, uy tín

Đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam giúp cho người hàn quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam thuận tiện hơn trong việc di chuyển phương tiện giao thông. So với việc phải đi các phương tiện công cộng. Sử dụng xe cá nhân luôn tiện lợi và đảm bảo được thời gian nhất.

Trung Tâm Cấp Đổi Bằng Lái Xe

Nhưng là người Hàn Quốc và chỉ có bằng lái xe của nước bạn, thì làm sao để sử dụng hợp pháp tại Việt Nam? Hãy đến ngay Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín để đổi bằng lái cấp tốc uy tín nhất!

Đổi bằng lái Hàn quốc sang Việt Nam cấp tốc, uy tín
Đổi bằng lái Hàn quốc sang Việt Nam cấp tốc, uy tín

1. Những điều bạn cần nắm khi đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam

Đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam là điều vô cùng cần thiết khi Chúng ta đều là những con người văn minh. Chúng ta cần phải tuân theo những nguyên tắc và quy định tại bất kỳ môi trường nào chúng ta đặt chân đến. Đặc biệt là những người, quyết định sinh sống và làm việc ở nơi đó thì bắt buộc phải tuân thủ nghiêm ngặt hơn. 

Việc đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam là việc làm rất quan trọng. Nếu như bạn muốn điều khiển những phương tiện giao thông tại đây. Bởi nếu không thì chắc chắn rằng bạn sẽ bị phạt rất nặng. Để biết rõ quy định cũng như những thủ tục cần thiết trong việc đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam.

1.1. Quy định đổi bằng lái xe Hàn sang Việt Nam

Việc đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam giờ đây không còn là điều khó khăn. Hàn Quốc cũng đã mở rộng và tăng cường ngoại giao với nhiều nước. Chính vì thế, người Hàn Quốc cũng chuyển sang sinh sống tại Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau. Dù với bất kỳ lý do gì thì phải tuân thủ mọi quy định của nước Việt Nam. 

Trong đó, nếu tham gia giao thông mà không có giấy phép lái xe của Việt Nam là đã vi phạm luật an toàn giao thông. Đây cũng chính là lý do, việc đổi giấy phép lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam là điều cấp thiết .

Theo quy định của nhà nước Việt Nam, người có thẻ tạm trú hay thẻ visa miễn thị thực trên 3 tháng tại Việt Nam. Thì sẽ chấp nhận được làm hồ sơ đổi bằng lái xe Hàn sang Việt Nam. Và theo đó, thời gian đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam là khoảng 6 ngày. 

Thời hạn hoàn thành giấy phép lái xe sẽ phụ thuộc vào một trong ba giấy tờ tùy thân như sau: hộ chiếu, visa miễn thị thực và bằng lái xe Hàn Quốc. Loại giấy tờ nào trong 3 loại giấy tờ trên có thời hạn ngắn nhất, thì đây cũng chính là thời hạn của bằng lái xe.

1.2 Đối tượng nào được phép đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam

Khi muốn đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam thì bắt buộc đảm bảo những điều kiện cần thiết như sau. Người có nhu cầu đổi bằng lái xe, yêu cầu phải có bản gốc của bằng lái xe do Hàn Quốc cấp phát và quan trọng là phải còn thời hạn sử dụng. Tùy vào loại quốc tịch mà những yêu cầu về giấy tờ cũng thay đổi: thẻ nhập cư,visa, chứng minh nhân dân,… 

Đối tượng nào được phép đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam
Đối tượng nào được phép đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam

1.3 Thời hạn của giấy phép lái xe Việt Nam khi đã đổi cho người nước ngoài

Thời hạn sử dụng của bằng lái xe Việt Nam sau khi đã được chuyển đổi từ bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam phụ thuộc vào 3 loại giấy tờ sau: Hộ chiếu (Passport), bằng lái xe Hàn Quốc, thẻ tạm trú qua Việt Nam hoặc visa miễn thị thực. 

Thời hạn của giấy phép Việt Nam sau khi đổi sẽ được tính theo thời hạn của loại giấy tờ có thời gian hiệu lực thấp nhất.

* Ví dụ: Thời hạn của passport là đến năm 2024, Bằng lái xe Hàn Quốc đến năm 2026,  Visa miễn thị thực hoặc thẻ tạm trú có thời hạn đến năm 2023. Vậy thì, bằng lái này sẽ có thời hạn đến năm 2022. Vì trong 3 loại giấy tờ trên thẻ tạm trú/thị thực có hiệu lực ngắn nhất. 

Trường hợp đặc biệt, nếu người đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang VIệt Nam là người quốc tịch Việt Nam. Thì trong lần đầu tiên đổi, bằng lái xe sẽ phụ thuộc vào thời hạn sử dụng của bằng lái xe tại Hàn Quốc. Sau đó, bạn có thể đăng ký gia hạn thời gian sử dụng bằng lái xe. Thời hạn này sẽ kéo dài 10 năm kể từ thời điểm đăng ký gia hạn.

2. Điều kiện để đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam

Muốn đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam phải đạt được một trong những điều kiện cần thiết như sau. Người có nhu cầu đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam phải có hồ sơ gốc. Do chính nhà nước của người đó cấp và phải còn giá trị sử dụng. 

Ngoài ra sẽ có một số yêu cầu đối với từng cá nhân. Phụ thuộc vào việc người đó mang quốc tịch gì? Những loại giấy tờ cần có để hoàn thành hồ sơ đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam bao gồm: Chứng minh nhân dân, sổ hộ chiếu, thẻ visa, thẻ nhập cư, dấu nhập cảnh,…

Điều kiện để đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam
Điều kiện để đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam

▶▶▶Xem thêm: Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

3. Thủ tục đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam

Tùy thuộc vào quốc tịch mà mỗi người sẽ có những yêu cầu riêng biệt về các loại giấy tờ.

3.1 Đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam với người có quốc tịch Hàn Quốc

Đối với người có quốc tịch Hàn Quốc nếu muốn đổi bằng lái Hàn sang Việt Nam. Thì yêu cầu phải có visa miễn thị thực còn thời hạn sử dụng trên 3 tháng hoặc thẻ tạm trú tại Việt Nam. Hồ sơ và thủ tục bao gồm Hộ chiếu Hàn Quốc, bằng lái xe Hàn Quốc còn thời hạn và Visa miễn thị thực hoặc thẻ tạm trú.

Thời gian sử dụng bằng lái xe Việt Nam khi được đổi từ bằng lái Hàn Quốc sẽ phụ thuộc vào thời hạn ngắn nhất của Giấy Phép Lao Động Hàn Quốc, hộ chiếu Hàn Quốc, Visa miễn thị thực hoặc thẻ tạm trú của công dân đó tại Việt Nam.

Đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam tại An Tín

Quý khách chỉ cần mang theo giấy tờ đầy đủ còn lại chúng tôi sẽ làm mọi thủ tục nhanh chóng
1. Hộ chiếu (passport) Hàn Quốc
2. Bằng lái xe Hàn Quốc còn thời hạn
3. Visa miễn thị thực (còn thời hạn trên 3 tháng) / thẻ tạm trú

3.2 Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam với người có 2 quốc tịch

Nếu bạn là người có 2 quốc tịch Việt Nam và Hàn Quốc. Việc đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam cũng không gây bất cứ khó khăn gì. Bộ hồ sơ bao gồm 2 cuốn hộ chiếu Việt Nam – Hàn Quốc và bằng lái xe Hàn Quốc (yêu cầu vẫn còn thời hạn sử dụng).

3.3 Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam với người quốc tịch Việt Nam

Hiện tại theo quy định mới được đề ra, người Việt Nam có bằng lái xe Hàn Quốc cần phải hợp thức hóa lãnh sự tại Hàn Quốc trước khi làm thủ tục chuyển đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam. Lưu ý rằng, trong thời điểm hiện tại Lãnh Sự Quán Hàn Quốc Tại Việt Nam không xử lý vấn đề này.

Nếu người đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam có hộ khẩu tại tỉnh khác. Nhưng muốn đổi tại thành phố khác thì phải đi xin giấy xác nhận tạm trú tại thành phố đó trước khi làm thủ tục đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam.

Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam với người quốc tịch Việt Nam
Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam với người quốc tịch Việt Nam

3.4 Trường hợp khác

  • Trường hợp nếu người nước ngoài làm mất bằng lái Việt Nam đã chuyển đổi và muốn được cấp lại. Theo quy định thì cần phải làm lại thủ tục chuyển đổi bằng lái nước ngoài sang Việt Nam từ đầu. Thời gian có bằng lái sẽ là 70 ngày xác minh vi phạm giao thông, theo quy định pháp luật.
  • Trường hợp nếu bằng lái xe nước ngoài đã bị hết hạn thì sẽ không còn giá trị. Đồng nghĩa với việc sẽ không thể chuyển đổi sang bằng lái Việt Nam. Đối với visa miễn thị thực hoặc thẻ tạm trú vẫn còn thời hạn dưới 3 tháng cũng không được sử dụng để chuyển đổi sang bằng lái Việt Nam. Dựa theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải.

4. Đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam tốn bao chi phí?

Khi thực hiện đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam, bạn phải tốn một vài khoản chi phí. Có thể kể đến như: phí khám sức khỏe, lệ phí để chuyển đổi bằng,… 

Trường hợp nếu bạn là người Hàn Quốc hoặc người có quốc tịch nước ngoài. Bạn phải mất thêm 1 phần phí được gọi là phí dịch thuật. Nhìn chung, chi phí đổi từ bằng lái xe của Hàn Quốc sang Việt Nam cũng phụ thuộc vào một vài điều kiện nhất định. Tùy vào hình thức đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam mà chi phí sẽ khác nhau. Ví dụ lệ phí chuyển đổi bằng lái xe ô tô sẽ đắt hơn đổi bằng lái xe máy Việt Nam.

▶▶▶Xem thêm: Chi Phí Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Bao Nhiêu Tiền?

5. Nên đổi bằng lái bằng hình thức online hay không?

Đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam vẫn có hình thức online. Tuy nhiên, để hoàn thành được thủ tục, thì bạn vẫn cần phải đến trực tiếp cơ sở làm dịch vụ. Bên cạnh đó, nếu bạn là người Hàn Quốc, không thành thạo tiếng Việt. Bạn còn mất thêm một khoản chi phí khá lớn cho việc phiên dịch. 

Trong trường hợp hồ sơ online có vấn đề. Bạn phải đến cơ sở đó một vài lần nữa. Việc sai sót khi làm hồ sơ online là khó tránh khỏi. Vì vậy, trung tâm giấy phép lái xe An Tín, khuyên bạn nên cân nhắc khi đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam bằng hình thức online. Để không làm mất thời gian và tiêu tốn tiền bạc.

Tại Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín, bạn chỉ cần đến một lần. Là có thể hoàn tất hồ sơ đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam. Và toàn bộ hồ sơ sẽ được kiểm duyệt kỹ lưỡng nhất. Toàn bộ quy trình đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam sẽ được thực hiện vô cùng nhanh chóng và gọn lẹ.

Hoàn tất hồ sơ tại Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín
Hoàn tất hồ sơ tại Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín

6. Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam uy tín nhanh chóng ở đâu?

Nếu bạn muốn tìm đến một cơ sở tiết kiệm thời gian và công sức. Chúng tôi, Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn xử lý tất cả những thủ tục đổi bằng lái nước ngoài về Việt Nam. 

Dù bạn là người quốc tịch nước ngoài hay Việt Nam cần hợp thức hóa lãnh sự. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực tư vấn các vấn đề về giấy phép lái xe, An Tín tự tin sẽ giúp bạn xử lý mọi việc thuận tiện và tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đi lại nhất.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi ☎️ 24/24: 0945.240.246 khi bạn hoặc người thân có bằng lái xe nước ngoài có nhu cầu đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết chúng tôi!