Chi Phí Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế – Đổi Bằng Online

Tại Việt Nam, bạn có thể tìm hiểu thông tin về 2 loại bằng, gồm có bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng cục đường bộ cấp và bằng lái xe IAA do hiệp hội ô tô quốc tế Mỹ cấp. Vậy chi phí đổi bằng lái xe quốc tế của 2 loại bao nhiêu? Thời gian đổi bằng mất bao lâu sẽ có? Đây là một vài câu hỏi quen thuộc mà những người đang có ý định đi nước ngoài nghĩ đến. Trong bài viết hôm nay, trung tâm bằng lái xe An Tín sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi một cách chi tiết nhất cho bạn nhé!

Mức giá đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP mất bao nhiêu tiền và thời gian bao lâu? Trước tiên, trung tâm bằng lái xe An Tín sẽ giới thiệu sơ lược về bằng lái xe quốc tế IDP. IDP là tên viết tắt của cụm từ International Driving Permit, đây là bằng lái xe quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của các nước đã tham gia công ước Vienna. Vậy đổi bằng lái xe quốc tế IDP sẽ đi được những nước nào?

Tôi muốn có bằng IAA >>  Đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế Online

Dựa vào khoản 1 điều 3 thông tư 29/2015/TT-BGTVT, bằng lái xe quốc tế IDP có thể sử dụng ở các nước đã tham gia công ước Viena năm 1968. Cụ thể tổng số nước đã tham gia hiệp định Viena gồm 85 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Danh sách các nước sử dụng bằng lái xe quốc tế IDP
Danh sách các nước sử dụng bằng lái xe quốc tế IDP

Nhìn vào danh sách các nước sử dụng bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp chỉ có vài nước mà công dân Việt Nam thường du lịch, học tập nhất. Đó chính là nước Hàn Quốc, Pháp và Thái Lan…

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IDP khoảng bao nhiêu? Quy định của Tổng cục đường bộ có lệ phí là 135.000 đồng. Khi đó bạn cần có mặt trực tiếp hoặc làm hồ sơ online qua hệ thống tổng cục đường bộ Việt Nam. Thời gian đổi bằng lái quốc tế IDP đúng theo quy định là 12 ngày (kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ). Thời hạn sử dụng bằng lái quốc tế IDP tối đa là 3 năm / đổi 1 lần, sau thời gian đó bạn cần làm lại thủ tục để cấp đổi bằng mới.

Cùng tìm hiểu quy trình đổi bằng lái xe quốc tế Online qua hệ thống của Tổng cục đường bộ dịch vụ cấp độ 4 như sau:

Bước 1: truy cập vào website https://dichvucong.gplx.gov.vn/, ấn chọn Dịch vụ công giấy phép lái xe quốc tế (Mức độ 4), lựa chọn cơ quan giải quyết là tổng cục đường bộ Việt Nam

Truy cập website và chọn Dịch vụ công giấy phép lái xe quốc tế
Truy cập website và chọn Dịch vụ công giấy phép lái xe quốc tế

Bước 2: sau khi đã truy cập vào hệ thống dịch vụ mức độ 4, bạn sẽ thấy các trường dữ liệu bằng lái xe thẻ nhựa PET. Gồm số bằng lái xe (12 chữ số), bạn hãy nhập số bằng lái xe vào đây. Hệ thống sẽ tự động hiện thông tin bằng lái xe đã lưu trên hệ thống của tổng cục đường bộ Việt Nam

Nhập thông tin bằng lái của bạn tại đây
Nhập thông tin bằng lái của bạn tại đây

Trước khi làm thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IDP, bạn cần chuẩn bị hình ảnh thông tin hộ chiếu (Passport), ảnh 2 mặt bằng lái xe, mẫu chữ ký và file hình thẻ. Sau khi đã tải các dữ liệu lên hệ thống, bạn hãy nhập thông tin cá nhân vào để khi có bằng lái xe thì bưu điện Việt Nam sẽ chuyển về địa chỉ của bạn.

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA của Mỹ

Bằng lái xe phổ biến và thông dụng nhất hiện nay là bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp. Lý do bằng lái quốc tế IAA phổ biến nhất hiện nay là gì? Vì sao số lượng quốc gia sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA lại lên đến 196 quốc gia và vùng lãnh thổ.

“Cấp đổi bằng lái xe quốc tế IAA có thể sử dụng tại Việt Nam hay không ? Theo quy định mới nhất, nếu bạn đã có visa du lịch dưới 3 tháng thì có thể sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA để lái xe tại Việt Nam trong suốt thời gian du lịch. Người có quốc tịch nước ngoài đã tạm trú ở Việt Nam trên 3 tháng hoặc người Việt Nam không dùng bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam, đều bắt buộc phải đổi sang bằng lái xe Việt Nam để sử dụng.”

Danh sách các nước sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA đang chiếm phần lớn, việc sở hữu bằng lái xe quốc tế IAA sẽ là 1 lợi thế dành cho bạn khi đi du lịch, công tác ở các quốc gia chấp nhận bằng lái quốc tế IAA.

Danh sách các nước sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA
Danh sách các nước sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA

Thủ tục cấp đổi bằng lái xe quốc tế IAA có khó hay không? Trung tâm bằng lái xe An Tín tin rằng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bằng lái xe, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng toàn quốc chuyển đổi bằng lái xe từ Việt Nam sang Quốc tế IAA nhanh chóng và không mất thời gian. Thêm vào đó, khi làm hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế IAA, mọi người chỉ cần gửi hình ảnh qua Zalo hoặc Email cho trung tâm.

thu-tuc-cap-doi
thủ tục cấp đổi

Vậy chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu ? Trung tâm bằng lái xe An Tín luôn mang đến điều tốt nhất cho khách hàng, cho nên chi phí đổi bằng lái xe quốc tế cũng sẽ là RẺ nhất và thấp nhất

Bảng giá đổi bằng lái quốc tế
Bảng giá đổi bằng lái quốc tế

Tôi muốn có bằng IAA >>  Đăng ký Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế IAA

Thời gian nhận bằng lái xe quốc tế IAA có thể dao động từ 8 – 10 ngày, bằng lái quốc tế IAA sẽ được gửi trực tiếp từ Hoa Kỳ (Mỹ) về Việt Nam. Bằng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế DHL, nếu bạn muốn nhận trực tiếp tại Hoa Kỳ (Mỹ) thì sau 4 ngày sẽ có bằng lái.

Thời gian nhận bằng lái xe quốc tế IAA dao động từ 8 – 10 ngày
Thời gian nhận bằng lái xe quốc tế IAA dao động từ 8 – 10 ngày

Bài viết trên đã hướng dẫn cấp đổi 2 loại bằng lái xe quốc tế IDP và quốc tế IAA mà An Tín đang làm dịch vụ. Nếu bạn muốn đổi bằng lái xe ô tô quốc tế nhanh thì trung tâm bằng lái xe An Tín chính là sự lựa chọn uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay.