Chi Phí Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Bao Nhiêu Tiền? Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Online

Tại Việt Nam hiện nay bạn có thể tìm hiểu thông tin 2 loại bằng lái xe quốc tế IDP bằng lái quốc tế do Tổng cục đường bộ cấp và IAA do hiệp hội ô tô quốc tế của Mỹ cấp. Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế của 2 loại này là bao nhiều tiền ? thời gian đổi bằng lái xe quốc tế bao lâu thì có ? Đó là những câu hỏi hàng đầu cho những ai đang có ý định đi nước ngoài sắp đến. Trong bài viết hôm nay, trung tâm bằng lái xe An Tín sẽ giải đáp những câu hỏi đó rõ ràng và chi tiết nhất dành cho bạn.

ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IDP

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP bao nhiều tiền ? thời gian bao lâu? Trước tiên, trung tâm bằng lái xe An Tín sẽ giới thiệu bằng lái xe quốc tế IDP là gì ? IDP viết tắt của cụm từ International Driving Permit là bằng lái xe quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của các nước tham gia công ước Viena cấp. Những nước nào tham gia vào công ước Viena và đổi bằng lái xe quốc tế IDP đi được những nước nào ?

Tôi muốn có bằng IAA >>  Đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế Online

Theo Khoản 1 điều 3 thông tư số 29/2015/TT-BGTVT, bằng lái xe quốc tế IDP sẽ được sử dụng tại các nước tham gia vào công ước Viena năm 1968, cụ thể tổng số nước tham gia hiệp định Viena năm 1968 hiện nay là 85 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Chi Phí Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Bao Nhiêu Tiền

Theo như danh sách nước sử dụng bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp thì chỉ có vài nước mà công dân Việt Nam hay đi du lịch, học tập nhất là Hàn Quốc, Pháp và Thái Lan…

Phí đổi bằng lái xe quốc tế IDP hết bao nhiều tiền ? Theo quy định của Tổng cục đường bộ lệ phí nộp nhà nước là 135.000 đồng, bạn phải có mặt trực tiếp hoặc làm hồ sơ online qua hệ thống của tổng cục đường bộ Việt Nam. Thời gian đổi bằng lái quốc tế IDP theo quy định của tổng cục đường bộ thì sau 12 ngày tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Thời hạn sử dụng bằng lái quốc tế IDP tối đa 3 năm / 1 lần đổi, sau thời gian đó bạn phải làm lại thủ tục để đổi lại.

Quy trình đổi bằng lái xe quốc tế Online qua hệ thống của Tổng cục đường bộ dịch vụ cấp độ 4

Bước 1: truy cập vào website https://dichvucong.gplx.gov.vn/, bạn chọn Dịch vụ công giấy phép lái xe quốc tế (Mức độ 4), cơ quan giải quyết là tổng cục đường bộ Việt Nam

Bước 2: sau khi truy cập vào hệ thông dịch vụ công mức độ 4, bạn sẽ thấy các trường nhập dữ liệu bằng lái xe thẻ nhựa PET gồm mã số bằng lái xe (12 chữ số), bạn nhập số bằng lái xe vào sẽ tự động hiện thông tin dữ liệu bằng lái xe của bạn trên hệ thống của tổng cục đường bộ Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IDP bạn cần chuẩn bị trước là hình ảnh mặt thông tin hộ chiếu (Passport), 2 mặt bằng lái xe trước và sau, mẫu chữ ký  và file hình thẻ rõ nét. Sau khi tải những dữ liệu đó lên hệ thống bạn chỉ cần tiến hành nhập thông tin cá nhân của mình vào để khi có bằng lái xe hệ thống bưu điện Việt Nam sẽ chuyển về địa chỉ cho mình.

ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA CỦA MỸ

Phổ biến và thông dụng nhất hiện nay là loại bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp, việc sử dụng bằng lái quốc tế IAA tại sao lại phổ biến nhất hiện này? Lý do là số lượng quốc gia mà sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA lên đến 196 quốc gia và vũng lãnh thổ.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA sử dụng tại Việt Nam có được không ? theo quy định hiện này nếu bạn có visa du lịch dưới 3 tháng có thể sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA để lái xe tại Việt Nam trong thời gian du lịch. Người quốc tịch nước ngoài tạm trú ở Việt Nam thời gian trên 3 tháng hoặc người Việt Nam không được sử dụng bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam, bắt buộc phải đổi sang bằng lái xe của Việt Nam để sử dụng.”

Danh sách nước sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA hầu hết toàn cầu, việc sở hữu bằng lái xe quốc tế IAA là 1 lợi thế cho bạn khi du lịch, công tác tại các quốc gia chấp nhận sử dụng bằng lái quốc tế của IAA cấp.

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA có khó không ?  Trung tâm bằng lái xe An Tín với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bằng lái xe, hỗ trợ khách hàng toàn quốc chuyển đổi bằng lái xe từ Việt Nam sang Quốc tế IAA nhanh gọn và không phải có mặt mất thời gian. Hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế IAA bạn chỉ cần gửi hình ảnh qua Zalo hoặc Email cho trung tâm là được.

Phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền ? Trung tâm bằng lái xe An Tín luôn mang đến giá trị tốt nhất cho khách hàng của mình, cũng như phí đổi bằng lái xe quốc tế cũng sẽ mang đến cho khách hàng RẺ nhất và thấp nhất.

Tôi muốn có bằng IAA >>  Đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế Online

Thời gian đổi bằng lái xe quốc tế IAA sẽ giao động 8 – 10 ngày sẽ có bằng, bằng lái quốc tế IAA được gửi trực tiếp từ Hoa Kỳ (Mỹ) về Việt Nam thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế DHL. Nếu bạn muốn nhận trực tiếp tại Hoa Kỳ (Mỹ) sau 4 ngày bạn sẽ nhận được bằng lái.

Trên đây là những hướng dẫn đổi 2 loại bằng lái xe quốc tế IDP và bằng lái xe quốc tế IAA mà chúng tôi đang làm dịch vụ. Nếu bạn muốn đổi bằng lái xe ô tô quốc tế nhanh gọn lẹ thì trung tâm bằng lái xe An Tín là lựa chọn uy tín và chuyên nghiệp.

TRUNG TÂM BẰNG LÁI XE AN TÍN

Địa chỉ: Số 214 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, TpHCM

Hotline: 0945 240 246 Mr Thắng – 0906 861 477 Mr Chiến – 0907 964 942 Ms Ngân

  Đăng Ký Đổi Bằng Quốc Tế IAA Online

  Thông Tin Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế IAA
  • Ảnh Chụp Chân Dung (Trắng/xanh)
  • Ảnh chụp mặt trước bằng lái xe PET
  • Mặt Trước Hộ Chiếu/CMND/CCCD
  • Ảnh chụp chữ Ký
  Đăng Ký Thông Tin Chuyển Phát Tận Nơi