Tuyệt Chiêu Của Dân Xuất Cảnh | Bằng Lái Xe Quốc Tế

bằng lái iaa

CÓ NÊN ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ TRƯỚC KHI RA NƯỚC NGOÀI CHẠY XE?

Khi bạn đi du lịch, du học hay công tác ngắn hạn (từ 1 tháng đến 12 tháng) ở nước ngoài thì đôi khi các bạn phải cần đến phương tiện di chuyển. Hiện nay, ở nhiều quốc gia Châu Âu và 1 số quốc gia Châu Á đã chấp nhận bằng lái xe ô tô, xe máy bằng chất liệu thẻ PET có ghi song ngữ của quốc gia Việt Nam.

Có 1 số trường hợp được cho phép nhưng 1 số lại bị làm khó dễ khi chạy xe bên nước ngoài vì không có bằng lái xe quốc tế. Bằng lái xe quốc tế hiểu nôm na là một bản dịch từ bằng lái xe quốc gia, được phép sử dụng và lưu hành ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Hiện nay, Việt Nam có 2 loại bằng lái xe quốc tế đó là bằng lái xe quốc tế IDP (International Driving Permit – IDP) do tổng cục đường bộ cấp thông qua công ước Viene 1968. Đa phần bằng lái xe quốc tế IDP không dùng được ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ).

Các bạn có thể đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp qua đại lý ủy quyền (Hiệp hội Ô tô quốc tế của Mỹ) tại Việt Nam. Và bằng quốc tế Iaa được sử dụng ở 196 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tùy theo nhu cầu và quốc gia của mọi người, bạn sẽ chọn loại bằng lái xe quốc tế để đi nước ngoài cho phù hợp.

Thủ tục và hồ sơ cấp đổi bằng lái xe quốc tế khá đơn giản và nhanh chóng. Mọi người cần chuẩn bị CMND hoặc hộ chiếu photo, bằng lái xe Việt Nam thẻ nhựa PET, Hình thẻ và chữ ký của người làm bằng lái xe quốc tế IDP hoặc IAA.

Hồ sơ bằng quốc tế IDP có thể làm trực tiếp tại Sở GTVT tỉnh thành hoặc làm trên website Tổng cục đường bộ Việt Nam. Trung Tâm An Tín chuyên nhận làm bằng lái xe quốc tế IDP với chi phí hợp lý và đơn giản nhất. Hồ sơ đổi bằng quốc tế IAA của mọi người có thể nộp tại website của hiệp hội ô tô quốc tế của Mỹ hoặc nhờ dịch vụ đại lý iaa ủy quyền tại Việt Nam như trung tâm giấy phép lái xe An Tín

Lưu ý: khi sử dụng bằng lái xe quốc tế IDP hoặc IAA ở nước ngoài, các bạn phải mang theo bằng lái xe Việt Nam để không bị làm khó dễ khi lưu thông bên nước bạn nhé!

Bằng Lái Xe Quốc Tế
Bằng Lái Xe Quốc Tế

Mọi chi tiết cần tư vấn thêm về đổi bằng lái xe quốc tế  xin vui long liên hệ : 0903. 318.680 Ms Nhung (Chuyên Viên Tư Vấn)

Địa chỉ VP hỗ trợ đổi bằng lái xe quốc tế : Số 139 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *