Tuyệt Chiêu Của Dân Xuất Cảnh | Bằng Lái Xe Quốc Tế

NÊN ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ TRƯỚC KHI ĐI RA NƯỚC NGOÀI CHẠY XE

Việc đi du lịch, du học hay công tác ngắn hạn (từ 1 tháng đến 12 tháng) tại nước ngoài đôi khi các bạn cần đến phương tiện để di chuyển. Hiện nay, có rất nhiều quốc gia ở Châu Âu và 1 số quốc gia Châu Á khác chấp nhận bằng lái xe ô tô, xe máy bằng chất liệu thẻ PET và có ghi song ngữ của quốc gia Việt Nam cấp.

Đôi khi, cũng có 1 số trường hợp cho phép những cũng có 1 số trường hợp bị làm khó dễ khi chạy xe bên nước ngoài vì thiếu bằng lái xe quốc tế. Bằng lái xe quốc tế thật ra là một bản dịch từ bằng lái xe quốc gia, nhưng được phép sử dụng và lưu tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Hiện nay, ở Việt Nam cấp 2 loại bằng lái xe quốc tế đó là bằng lái xe quốc tế IDP (International Driving Permit – IDP) tổng cục đường bộ cấp trong công ước Viene 1968 (Phần lớn bằng lái xe quốc tế IDP không đi được các nước Châu Âu và Châu Mỹ).

Ngoài ra, các bạn còn có thể đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp thông qua đại lý ủy quyền của Hiệp hội Ô tô quốc tế của Mỹ tại Việt Nam, bằng quốc tế Iaa được sử dụng tại 196 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tùy theo nhu cầu và quốc gia đi của bạn mà chọn loại bằng lái xe quốc tế để đi nước ngoài cho hợp lệ.

Thủ tục và hồ sơ xin đổi bằng lái xe quốc tế cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần chuẩn bị CMND hoặc hộ chiếu bản photo, bằng lái xe Việt Nam thẻ nhựa PET, Hình thẻ và mẫu chữ ký của người cần làm bằng lái xe quốc tế IDP hay IAA.

Hồ sơ bằng quốc tế IDP bạn có thể làm trực tiếp tại Sở GTVT các tỉnh thành hoặc làm trực tiếp tại website của Tổng cục đường bộ Việt Nam, chúng tôi nhận làm hỗ trợ nhanh cho bạn làm bằng lái xe quốc tế IDP với chi phí hợp lý và đơn giản nhất. hồ sơ đổi bằng quốc tế IAA các bạn có thể tự nộp tại website của hiệp hội ô tô quốc tế của Mỹ hoặc nhờ các dịch vụ đại lý iaa ủy quyền tại Việt Nam cho nhanh chóng như trung tâm giấy phép lái xe An Tín

Nên lưu ý, khi sử dung bằng lái xe quốc tế IDP hay IAA ở nước ngoài các bạn cũng phải kèm theo bằng lái xe quốc gia Việt Nam để không bị làm khó dễ khi lưu thông bên nước bạn.

Bằng Lái Xe Quốc Tế
Bằng Lái Xe Quốc Tế

Mọi chi tiết cần tư vấn thêm về đổi bằng lái xe quốc tế  xin vui long liên hệ : 0903. 318.680 Ms Nhung (Chuyên Viên Tư Vấn)

Địa chỉ VP hỗ trợ đổi bằng lái xe quốc tế : Số 214 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10

Viết một bình luận