Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Mất Bao Lâu? Điều Kiện Đổi Bằng Là Gì?

Đổi bằng lái xe quốc tế mất bao lâu? điều kiện để được đổi bằng lái quốc tế ra sao ? Là những câu hỏi đang được nhiều người đặt ra khi muốn đổi bằng quốc tế. Khi có bằng lái quốc tế bạn sẽ được điều khiển phương tiện tại nước ngoài. Vậy đổi bằng lái quốc tế mất bao lâu hãy cùng Trung tâm An Tín đơn vị cấp, đổi bằng lái xe quốc tế, hỗ trợ thi bằng lái với tỷ lệ đỗ cao đi tìm câu trả lời. Nếu bạn muốn cấp hay đổi bằng lái hoặc cần giải đáp những thắc mắc vui lòng liên hệ qua HOTLINE /ZALO 0945 240 246 – 0906 861 477 – 0907 964 942  để được trả lời nhanh nhất.

đổi bằng lái xe quốc tế mất bao lâu
Bằng lái xe quốc tế

Những loại giấy phép lái xe quốc tế

Trước khi tìm hiểu đổi bằng lái xe quốc tế mất bao lâu thì hãy cùng điểm qua những loại giấy phép lái xe quốc tế sau đây để phân biệt được chúng và sử dụng đúng cách với mỗi loại.

Bằng lái xe quốc tế IAA

Bằng lái quốc tế IAA là loại bằng lái từ những năm 2017 đã có tại Việt Nam tuy thời gian không lâu nhưng đã được nhiều người tin dùng vì khá tiện dụng. Là loại bằng lái quốc tế do hiệp hội ô tô Quốc Tế cung cấp cho người điều khiển xe và khá phổ biến và khi sở hữu bạn sẽ được phép sử dụng để điều khiển xe trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bằng lái xe quốc tế IDP 

Bằng lái quốc tế IDP (International Driving Permit) tại năm 1968 khi Việt Nam tham gia Công ước Vienna được 86 nước ký kết nói về giao thông của đường bộ. Bằng lái IDP là loại bằng lái sẽ được sử dụng để điều khiển xe ở 86 quốc gia khi ký Công ước Vienna. Ở Việt Nam thì loại bằng này được cơ quan có thẩm quyền cung cấp cho những người nước ngoài thường trú tại Việt Nam và cả công dân của Việt Nam. 

Bên trong bằng lái xe quốc tế 
Bên trong bằng lái xe quốc tế

Ưu điểm việc đổi bằng lái quốc tế 

Khi bạn sở hữu bằng lái quốc tế thì sẽ giúp người nước ngoài khi tới Việt Nam để vui chơi, du lịch, làm việc,… thì bạn sẽ được phép tham gia giao thông cũng như điều khiển các phương tiện cơ giới mà sẽ không còn cần phải tốn thời gian để đi thi và học để được cơ quan có thẩm quyền cung cấp bằng lái. 

>> Xem thêm: Có bằng b2 có được lái xe máy không

Đổi bằng lái xe quốc tế mất bao lâu?

Bạn đang muốn đổi sang bằng lái quốc tế để được điều khiển những phương phương tiện tại nước ngoài nhưng bạn không có quá nhiều thời gian vậy sau đây Trung tâm An Tín sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đổi bằng lái xe quốc tế mất bao lâu? 

Bạn sẽ không còn cần lo lắng và bận tâm về thời gian đổi bằng lái xe quốc tế mất bao lâu nữa vì thời gian hoàn thiện và giao tới tay bạn khá nhanh. Khi chỉ mất khoảng thời gian là 5 ngày để làm việc không quá tiêu tốn nhiều thời gian của bạn và phải trải qua những kỳ thi lý thuyết hay thực hành nào khác. 

Đi đổi bằng lái quốc tế 
Đi đổi bằng lái quốc tế

Từ ngày tiếp nhận hồ sơ chính xác và đầy đủ của người muốn đổi bằng lái xe quốc tế thì với 5 ngày bạn sẽ được cấp giấy phép lái xe quốc tế có thể đem đi và sử dụng tại 85 vùng lãnh thổ và quốc gia khác nhau và thời hạn sử dụng không quá 3 năm đã được quy định tại Công ước vienna. 

Vậy nếu bạn muốn nhận bằng lái tại Mỹ, ở các quốc gia khác và ở Việt Nam thời gian mà bạn được cầm bằng lái xe trên tay sẽ là bao lâu?

  • Nhận tại Việt Nam: 4 ngày, 9 ngày hoặc 15 ngày bạn có thể tùy chọn
  • Nhận tại Mỹ: Đối với chuyển phát nhanh sẽ là 1-2 ngày còn thư ưu tiên sẽ là 3-4 ngày
  • Nhận tại những quốc gia còn lại: Đối với thư thường xuyên quốc tế là 10-60 ngày 

Điều kiện để đổi bằng lái quốc tế

Bạn đang muốn đổi bằng lái xe quốc tế thì hãy dành một chút thời gian để đọc qua về điều kiện để đổi bằng lái xe quốc tế dưới đây để xem bản thân có đáp ứng đủ điều kiện hay không trước khi đi để tránh mất thời gian nhé. 

  • Bạn muốn đổi bằng lái xe quốc tế thì người muốn đổi bằng lái cần chuẩn bị hồ sơ và đáp ứng đủ những điều kiện cần thiết đã được pháp luật quy định.
  • Về thủ tục để đổi giấy phép lái xe quốc tế tại Việt Nam thì sẽ được áp dụng với những người nước ngoài đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cung cấp thẻ thường trú tại Việt Nam và đối với người là công dân của Việt Nam. 
  • Để phục vụ cho việc tra cứu và chứng minh một cách chính xác và nhanh chóng nhất thì người muốn đổi bằng lái xe quốc tế cần phải sở hữu giấy phép lái xe được làm bằng vật liệu PET và còn có những giấy tờ tùy thân khác. 
Đơn đổi bằng lái xe 
Đổi bằng lái xe quốc tế mất bao lâu

Trên đây là những điều kiện để đổi bằng lái xe quốc tế mà bạn cần phải có và đáp ứng được khi muốn được đổi bằng lái xe quốc tế. Hãy nhớ lưu lại để khi muốn đổi bằng lái xe quốc tế thì đối chiếu xem bản thân có đáp ứng đủ điều kiện không.

Bằng b2 hết hạn có phải thi lại không

>> Xem thêm: Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế

Hỗ trợ đổi bằng lái xe quốc tế IAA-IDP tại Trung tâm An Tín

Bạn đang muốn đổi bằng lái xe quốc tế để tiện cho việc di chuyển và đi lại nhưng chưa biết nơi nào đổi bằng lái uy tín thi Trung tâm An Tín sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Khi tới An Tín bạn sẽ được đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP hợp pháp NHANH CHÓNG – TRÁCH NHIỆM – CHẤT LƯỢNG nhất.

Bạn sẽ không cần phải có mặt để đổi bằng lái quốc tế và chỉ cần 5 phút để gửi hồ sơ qua ZALO, với thời gian nhận bằng cấp tốc và có thể sử dụng được tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nơi đổi bằng lái nhanh chóng 
Nơi đổi bằng lái nhanh chóng

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết do An Tín cung cấp thì bạn sẽ biết được đổi bằng lái xe quốc tế mất bao lâu và điều kiện để đổi bằng lái xe quốc tế để thuận tiện cho việc đổi bằng lái. Nếu bạn cần cấp đổi bằng lái, hỗ trợ thi với tỷ lệ đỗ cao thì hãy nhanh tay nhấc máy lên và liên hệ tới Trung tâm An Tín để được hỗ trợ và tư vấn một cách nhanh nhất nhé. 

Thông tin liên hệ:

  • Địa Chỉ: Số 214B Đường Nhật Tảo, Phường 8, Q.10, TP HCM 
  • SĐT tư vấn: 0945 240 246 (Mr Thắng) & 0906 861 477 (Mr Chiến) & 0906 861 477 (Ms Ngân)
  • Email hỗ trợ: pvthang.dtlx@admin
  • Website: https://truongdaylaixeoto.edu.vn/

https://zalo.me/0945240246