Thủ tục cấp lại bằng lái xe ô tô online bạn nên biết

Bằng lái xe ô tô được xem như là công cụ thiết yếu khi chúng ta di chuyển bằng ô tô. Thế nhưng, nó cũng là vật tư có thời hạn sử dụng nhất định và chúng ta cần cân nhắc đến thời gian sử dụng để tránh tình trạng giáp mặt với pháp luật khi sử dụng bằng lái xe hết hạn hoặc những trường hợp mất hoặc hư hỏng nghiêm trọng dẫn đến những tình huống éo lé như trên. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng kịp thời và nhanh chóng, tiện lợi khi không cần phải di chuyển nhiều cũng như thủ tục đơn giản giúp tiết kiệm thời gian cho bạn. Chúng tôi sẽ mang đến dịch vụ cấp lại bằng lái xe ô tô online. Để có thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp đến 0907 964 942 – dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô An Tín sẽ hỗ trợ tận tình giúp cho quá trình cấp lại bằng diễn ra nhanh chóng nhất. 

Giao thông hiện nay đang ngày càng trở nên phức tạp. Đặc biệt là sau covid-19, giao thông càng được củng cố hơn nhằm đảm bảo tính an toàn cho người dân và an ninh xã hội sau thời gian dài gian cách. Để tránh tình trạng vi phạm không đáng có chúng ta cần chắc chắn rằng giấy phép tham gia giao thông của mình đã được đảm bảo. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn kiểm tra điều đó cũng như cung cấp cho bạn nhưng khái niệm cần thiết cho việc cấp lại bằng lái xe

Thông tin về cấp lại bằng lái xe ô tô online
Thông tin về cấp lại bằng lái xe ô tô online

Những trường hợp cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất 

Phụ thuộc đối tượng tham gia mà chúng ta sẽ được cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất trực tuyến hoàn toàn khác nhau. Vậy đó là những đối tượng nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay nhé. 

 • Được cho phép đổi bằng lái xe hạng E sang hạng D trở xuống đối với nam đủ 55 tuổi và nữ đủ 50 tuổi
 • Bạn có thể đổi giấy phép lái xe bằng giấy của mình lấy giấy phép lái xe bằng chất liệu PET
 • Bạn được phép đổi lại bằng khi hết thời hạn sử dụng bằng lái đó.
 • Thông tin cá nhân bị sai hay quá trình sử dụng bị hư hại bạn có thể cấp lại bằng lái khác. 
Những trường hợp cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất 
Những trường hợp cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất

Thủ tục xin cấp bằng lái xe ô tô như thế nào, đăng ký tại đâu?

Có rất nhiều hình thức đổi bằng hiện nay, điều đó làm bạn hoang mang về thủ tục, phương pháp để xin cấp bằng lái xe ô tô một cách dễ dàng nhất. Để giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này chúng tôi sẽ đem đến 2 trường hợp cụ thể dưới đây.   

Thủ tục xin cấp bằng lái xe ô tô như thế nào, đăng ký tại đâu?
Thủ tục xin cấp bằng lái xe ô tô như thế nào, đăng ký tại đâu?

>>> Xem thêm: Mất bằng lái xe ô tô hạng c

2.1 Cấp hồ sơ giấy phép lái xe ô tô mới

Để giúp bạn không mất nhiều thời gian xử lý hồ sơ, thủ tục thì việc chuẩn bị cần được chu đáo và cẩn thận. Đối với hồ sơ giấy phép lái xe ô tô mới chúng ta có thể chuẩn bị kỹ những điều sau để đảm bảo hồ sơ của bạn phù hợp. 

 • CMND/ CCCD/Passport bản chính
 • Hồ sơ bản gốc (nếu mất là loại thẻ giấy bìa cũ, thẻ nhựa PET mới không cần)
 • Giấy khám sức khỏe dành cho người lái xe.
Cấp hồ sơ giấy phép lái xe ô tô mới 
Cấp hồ sơ giấy phép lái xe ô tô mới

2.2 Trường hợp xử lý cấp bằng lái xe ô tô mẫu cũ (bìa giấy)

Đối với trường hợp cấp văn bằng lái xe ô tô này thì cần đảm bảo bạn có bản hồ sơ gốc khi thi lái xe trước đây để có thể căn cứ cấp lại bằng đã mất cho bạn. Bởi vì thông tin bằng lái xe bìa cũ không được lưu thông trực tiếp trên hệ thống Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam. Một số thủ tục cần chú ý. 

 • CMND/CCCD hoặc giấy tờ xác nhận thân phận khác
 • Giấy phép lái xe cũ hoặc hồ sơ bản gốc khi thi lái xe 
 • Một giấy phép lái xe để đảm bảo bạn đủ sức khỏe để điều khiển phương tiện 
 • Hình thẻ ( nền xanh hoặc trắng)
Trường hợp xử lý cấp bằng lái xe ô tô mẫu cũ (bìa giấy)
Trường hợp xử lý cấp bằng lái xe ô tô mẫu cũ (bìa giấy)

Quy trình cấp lại bằng lái xe ô tô tại An Tín  

Chúng ta có rất nhiều cách để cấp lại giấy tờ lái xe quan trọng này. Tuy nhiên thay vì việc bạn phải tự mình xử lý những giấy tờ phiền phức, rối ren đó thì có thể nhờ một bên liên quan hỗ trợ. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện cấp lại bằng lái xe ô tô online tại nhà mà không cần phải đến cơ quan làm thủ tục rườm rà. Tại đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một trung tâm An Tín chuyên cung cấp các dịch vụ cấp lại bằng lái xe uy tín, chuyên nghiệp và trong thời gian ngắn nhất với những thủ tục được nêu rõ sau đây:

 • Bạn sẽ đem thông tin hồ sơ liên quan giấy phép lái xe của bạn đến trung tâm nộp trực tiếp tại 214 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10
 • Trung tâm sẽ tiến hành đối chiếu với trang Tổng Cục Đường Bộ và thực hiện xác nhận mức độ trong từng trường hợp khác nhau. 
 • Nhập thông tin của bạn vào hệ thống của Tổng Cục Đường Bộ 
 • Xác nhận thông tin và in biên bản giấy phép lái xe, hẹn ngày lấy tại trụ sở GTVT-TP HCM. 
Quy trình cấp lại bằng lái xe ô tô tại An Tín
Quy trình cấp lại bằng lái xe ô tô tại An Tín

Những lưu ý khi cấp lại bằng lái xe ô tô

Khi chúng ta xử lý giấy tờ để làm thủ tục cấp lại bằng cũng phải đảm bảo những quy chế cơ bản. Nhằm giúp cho quá trình thực hiện cấp lại bằng lái xe nhanh chóng và tiện lợi nhất. 

 • Hồ sơ gốc khi bạn đăng ký thi lái xe, CCCD/ CMND bản chính hay là những thứ có thể xác minh thân phận của bạn
 •  Một giấy khám sức khỏe để đảm bảo bạn đủ tiêu chí để tham gia giao thông.
 • Để đảm bảo cho quá trình đi lại của các bạn sở GTVT sẽ cấp cho bạn biên nhận đi đường tạm thời trong thời gian chờ đợi nhận bằng lái xe cấp lại trong 70 ngày. 
Những lưu ý khi cấp lại bằng lái xe ô tô 
Những lưu ý khi cấp lại bằng lái xe ô tô

>>> Xem thêm: Bằng lái xe ô tô quá hạn 1 năm

An Tín – Dịch vụ cấp lại bằng lái xe nhanh chóng, tiện lợi

Biết được nhu cầu cấp lại bằng lái ô tô xe do một số lý do khác nhau của người sử dụng, trung tâm An Tín đã tạo điều kiện giúp cho quý khách hàng không mất nhiều thời gian với các thủ tục hành chính rườm rà, mất thời gian. Chúng tôi mang đến cho các bạn dịch vụ cấp đổi bằng lái xe nhanh chóng và uy tín nhất. An Tín là trung tâm được biết đến vời nhiều dịch vụ khác nhau như cấp đổi bằng lái, đổi bằng lái quốc tế, gia hạn bằng lái xe…

Quy trình làm việc bên trung tâm An Tín được nhiều khách hàng đánh giá cao chính bởi thủ tục đơn giản, thời gian xử lý nhanh chóng và uy tín lâu dài. 

An Tín - Dịch vụ đổi bằng lái xe nhanh chóng, tiện lợi
An Tín – Dịch vụ đổi bằng lái xe nhanh chóng, tiện lợi

Các bạn sẽ tiết kiệm thời gian xử lý hồ sơ cùng như làm thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền. Mọi thứ đã được thực hiện một cách nhanh chóng thông qua sự hỗ trợ của trung tâm này, bạn sẽ nhận được giấy phép lái xe ô tô sớm nhất có thể. Hãy liên hệ với An Tín để thực hiện dịch vụ đổi bằng lái xe thông qua:

 • Hotline/ZALO : 0907 964 942 Ms Ngân – 0903 318 680 Mr Thắng – 0906 861 477 Mr Chiến
 • Địa Chỉ: Số 214 đường Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10 (Cách đường Nguyễn Tri Phương 100m)
 • Thời gian làm việc: 8h30 – 16h30 TỪ THỨ 2 ĐẾN THỨ 6 (THỨ 7 & CN NGHỈ).

KHÔNG CHỜ ĐỢI – KHÔNG TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI – ƯU TIÊN XỬ LÝ NGAY

Không chỉ những dịch vụ cơ bản như cấp lại bằng lái xe ô tô online mà chúng tôi còn cung cấp những tiện ích khác giúp bạn dễ dàng trong việc cấp giấy phép lái xe. Trên đây là những thông tin tổng hợp về cấp lại bằng lái xe ô tô online. Hy vọng rằng thông qua những điều thú vị mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ mang lại những kiến thức bổ ích trong việc tìm hiểu về giấy phép lái xe của bạn.