Cấp lại bằng lái xe ô tô online – 3 lưu ý cần nắm

Bằng lái xe ô tô là một công cụ thiết yếu khi chúng ta di chuyển bằng xe ô tô. Nhưng nó cũng là món đồ có thời hạn sử dụng nhất định, chúng ta cần cân nhắc thời gian sử dụng để tránh tình trạng đụng độ với pháp luật khi sử dụng bằng lái xe hết hạn. Hoặc trong trường hợp mất hoặc hư hỏng nghiêm trọng dẫn đến những tình huống éo lé như ở trên.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nhanh chóng, tiện lợi không cần phải di chuyển nhiều với thủ tục đơn giản tiết kiệm thời gian. Trung Tâm An Tín sẽ mang đến dịch vụ cấp lại bằng lái xe ô tô online cho các bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ đến 0907 964 942 – dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô An Tín sẽ hỗ trợ mọi người để quá trình cấp lại bằng diễn ra nhanh chóng nhất.

Tình trạng giao thông hiện nay đang ngày càng phức tạp đặc biệt là sau covid-19. Giao thông đang được củng cố nhiều hơn để đảm bảo tính an toàn cho người dân và an ninh xã hội sau thời gian dài gian cách ở nhà. Để tránh tình trạng vi phạm không đáng có, mọi người nên chắc chắn rằng giấy phép tham gia giao thông của mình đã được đảm bảo. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra và cung cấp khái niệm cần thiết khi cấp lại bằng lái xe.

Thông tin về cấp lại bằng lái xe ô tô online
Thông tin về cấp lại bằng lái xe ô tô online

Các trường hợp phải cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất

Tùy vào đối tượng tham gia mà chúng ta sẽ được cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất trực tuyến khác nhau. Muốn biết đó là những đối tượng nào thì mời mọi người cùng tìm hiểu ngay nhé.

 • Được cho phép đổi bằng lái xe hạng E thành hạng D trở xuống đối với nam đủ 55 tuổi và nữ phải đủ 50 tuổi
 • Mọi người có thể đổi giấy phép lái xe bằng giấy cũ để lấy giấy phép lái xe bằng chất liệu PET
 • Mọi người được phép đổi bằng khi đã hết thời hạn sử dụng.
 • Nếu thông tin cá nhân bị sai hay quá trình sử dụng bị hư thì bạn có thể xin cấp lại bằng lái khác.
Những trường hợp cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất 
Những trường hợp cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất

Thủ tục xin cấp lại bằng lái xe ô tô online có phức tạp không, đăng ký ở đâu?

Có rất nhiều hình thức đổi bằng trên thị trường, điều đó sẽ làm bạn hoang mang. Thực ra thủ tục và phương pháp xin cấp lại bằng lái xe ô tô online rất dễ dàng. Để giúp các bạn hiểu về vấn đề này chúng tôi đã mang đến 2 trường hợp cụ thể sau:

Thủ tục xin cấp bằng lái xe ô tô như thế nào, đăng ký tại đâu?
Thủ tục xin cấp bằng lái xe ô tô như thế nào, đăng ký tại đâu?

>> Xem thêm: Mất bằng lái xe ô tô hạng c

2.1 Cấp hồ sơ giấy phép lái xe dành cho ô tô mới

Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian xử lý hồ sơ, thủ tục thì việc đầu tiên là cần chuẩn bị chu đáo. Đối với hồ sơ giấy phép lái xe ô tô mới, mọi người phải có những giấy tờ như sau:

 • Mang theo CMND/ CCCD hoặc Passport (bản chính)
 • Hồ sơ bản gốc (nếu mất thẻ giấy cũ còn thẻ nhựa PET mới không cần)
 • Giấy khám sức khỏe của người xin đổi giấy phép
Cấp hồ sơ giấy phép lái xe ô tô mới 
Cấp hồ sơ giấy phép lái xe ô tô mới

2.2 Xử lý cấp bằng lái xe ô tô mẫu cũ (giấy)

Đối với trường hợp cấp văn bằng lái xe ô tô này, cần phải có bản hồ sơ gốc khi thi lái xe trước đây để được cấp lại bằng đã mất. Vì thông tin bằng lái xe bìa cũ sẽ không được lưu trên hệ thống Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam.

 • CMND/CCCD hay giấy tờ để xác nhận thân phận
 • Giấy phép lái xe cũ hoặc hồ sơ bản gốc thi lái xe lần trước
 • Giấy khám sức khỏe để biết bạn có đủ điều kiện điều khiển phương tiện
 • Hình thẻ của người làm bằng lái xe (phải có phông nền xanh hoặc trắng)
Trường hợp xử lý cấp bằng lái xe ô tô mẫu cũ (bìa giấy)
Trường hợp xử lý cấp bằng lái xe ô tô mẫu cũ (bìa giấy)

Quá trình cấp lại bằng lái xe ô tô tại Trung Tâm An Tín

Có rất nhiều cách để cấp lại giấy tờ lái xe, thay vì bạn phải tự mình xử lý đống giấy tờ phiền phức, rối ren. Bây giờ đã có thể nhờ một bên có liên quan để hỗ trợ.

Các bạn có thể dễ dàng cấp lại bằng lái xe ô tô online tại nhà mà không cần phải đến trực tiếp cơ quan với những thủ tục rườm rà. Tại đây chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người trung tâm An Tín chuyên cung cấp các dịch vụ cấp lại bằng lái xe uy tín, chuyên nghiệp trong thời gian ngắn với những thủ tục được nêu rõ như sau:

 • Các bạn cần đem hồ sơ có liên quan là giấy phép lái xe đến trung tâm nộp trực tiếp tại 214 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10
 • Trung tâm sẽ đối chiếu trên trang Tổng Cục Đường Bộ và xác nhận mức độ theo từng trường hợp khác nhau.
 • Trung Tâm sẽ nhập thông tin của bạn vào hệ thống Tổng Cục Đường Bộ
 • Sau khi xác nhận thông tin và in biên bản giấy phép lái xe, mọi người sẽ nhận giấy hẹn lấy tại trụ sở GTVT-TP HCM.
Quy trình cấp lại bằng lái xe ô tô tại An Tín
Quy trình cấp lại bằng lái xe ô tô tại An Tín

Một vài lưu ý cần biết trước khi cấp lại bằng lái xe ô tô

Khi xử lý giấy tờ và thủ tục cấp lại bằng phải đảm bảo những quy chế cơ bản để giúp quá trình cấp lại bằng lái xe nhanh chóng và tiện lợi nhất.

 • Hồ sơ gốc lúc đăng ký thi lái xe, CCCD/ CMND bản chính hoặc  những thứ có thể xác minh thân phận
 • Giấy khám sức khỏe để đảm bảo bạn đã đủ tiêu chí tham gia giao thông.
 • Để quá trình đi lại của các bạn trong những ngày không có bằng lái, sở GTVT sẽ cấp cho bạn một biên nhận đi đường tạm thời khi chờ đợi nhận bằng lái xe trong 70 ngày.
Những lưu ý khi cấp lại bằng lái xe ô tô 
Những lưu ý khi cấp lại bằng lái xe ô tô

>>> Xem thêm: Bằng lái xe ô tô quá hạn 1 năm

An Tín – Dịch vụ cấp lại bằng lái xe ô tô online nhanh chóng và tiện lợi tại TPHCM

Biết được nhu cầu cấp lại bằng lái ô tô xe với nhiều lý do khác nhau của người sử dụng, trung tâm An Tín đã tạo điều kiện giúp cho khách hàng không mất nhiều thời gian với thủ tục hành chính rườm rà. Chúng tôi sẽ đến cho bạn dịch vụ cấp đổi bằng lái xe uy tín nhất, đây là trung tâm được biết đến vời nhiều dịch vụ như cấp đổi bằng lái, đổi bằng lái quốc tế và gia hạn bằng lái xe…

Hiện nay, quy trình làm việc bên trung tâm An Tín được rất nhiều khách hàng đánh giá cao vì thủ tục đơn giản, thời gian xử lý nhanh chóng và uy tín.

An Tín - Dịch vụ đổi bằng lái xe nhanh chóng, tiện lợi
An Tín – Dịch vụ đổi bằng lái xe nhanh chóng, tiện lợi

Các bạn có thể tiết kiệm thời gian xử lý hồ sơ và làm thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền. Mọi thứ đã được thực hiện nhanh chóng thông qua sự hỗ trợ của An Tín này, bạn sẽ nhận được giấy phép lái xe ô tô sớm nhất sau vài ngày nhé!

Ngoài những dịch vụ cơ bản như cấp lại bằng lái xe ô tô online, chúng tôi còn cung cấp thêm nhiều tiện ích khác. Giúp khách hàng dễ dàng trong việc cấp giấy phép lái xe. Trên đây là thông tin tổng hợp về cấp lại bằng lái xe ô tô online, hy vọng những điều thú vị mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ mang lại những kiến thức bổ ích để bạn tìm hiểu về giấy phép lái xe nhé.