Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô online chi tiết, nhanh chóng 

Hiện nay việc đổi bằng lái xe không còn rắc rối, bạn sẽ không cần phải đến trực tiếp Sở GTVT mà có thể tiến hành nhập thông tin của mình ngay tại nhà.  Nếu bạn còn chưa biết đổi bằng lái online như thế nào, bài viết sau đây sẽ giới thiệu các thông tin cần biết cũng như thủ tục đổi bằng lái xe ô tô online chi tiết nhất. Ngoài ra bạn quan tâm đến các dịch vụ chuyển đổi bằng lái, gia hạn bằng lái xe, hãy liên hệ với An Tín  0907 964 942 để được hỗ trợ.

Đổi bằng lái xe ô tô
Đổi bằng lái xe ô tô

Khi nào cần đổi bằng lái xe ô tô?

Như đã nói bạn sẽ phải tiến hành các thủ tục đổi bằng lái xe ô tô online khi bằng lái xe của mình gần hoặc đã bị quá hạn. Việc để bằng lái xe bị quá hạn, bạn có thể sẽ phải chịu phạt theo từng mức độ khác nhau. 

  • Nếu bằng lái xe hết hạn từ 3 tháng đến 1 năm, mức phạt hiện hành có thể từ 400.000 đến 600.000 đồng. 
  • Trường hợp bằng lái xe đã quá hạn trên 1 năm, mức phạt được áp dụng từ 4 triệu đến 6 triệu đồng. Bên cạnh đó, việc sử dụng bằng lái xe không đúng với loại xe đang sử dụng cũng áp dụng mức phạt tương đương. 

Bạn muốn tìm hiểu về quy trình gia hạn, đổi bằng lái xe ô tô, tùy vào mỗi mức độ của bằng lái xe đã hết hạn chưa mà quyết định bạn sẽ phải thi lại hay không. 

  • Áp dụng cho trường hợp bằng lái xe ô tô đã hết hạn dưới 3 tháng, bạn sẽ được cấp bằng mới mà không phải thi lại.
  • Bài thi lý thuyết được chuẩn bị nếu như bằng lái xe ô tô hết hạn từ 3 tháng đến dưới 1 năm.
  • Áp dụng cho việc gia hạn đối với bằng lái xe hết hạn trên 1 năm, phải thi lại cả lý thuyết và thực hành. 

Chính vì vậy, để tránh các trường hợp càng thêm rắc rối thì làm thủ tục đổi bằng lái xe cũng như việc lưu thông trên đường được đảm bảo hơn. Bạn nên thực hiện đổi bằng trước khi nó hết hạn. 

>>> Xem thêm: Đổi bằng lái xe ô tô trước thời hạn

Đổi bằng lái xe ô tô online có được không? 

Khi nhắc đến đổi bằng lái xe ô tô online, nhiều người còn lo ngại về sự uy tín cũng như bảo mật thông tin cá nhân. Tuy nhiên, ở thời đại tất cả mọi thứ đều có thể làm tại nhà được, đặc biệt để hạn chế tình trạng tập trung đông nguwoif trong bối cảnh dịch bệnh vừa rồi. Đổi bằng lái xe online được nhiều tài xế sử dụng. 

Bên cạnh đó, nhiều người lo ngại về quy trình thực hiện online có nhiều bất cập, trong đó là việc thông tin cá nhân của mình có bị lộ không và sẽ phải chờ đợi lâu vì lượng người truy cập lớn. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng vấn đề này. Khi thực hiện đổi bằng lái xe online, bạn sẽ thao tác trực tiếp trên trang chủ của tổng cục đường bộ và bạn cũng sẽ được thông báo đăng ký thành công cũng như thời gian nhận được bằng của mình. Bên cạnh đó mọi thông tin cá nhân của bạn đều được đảm bảo bảo mật. 

liên hệ nhanh

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô online ngay tại nhà 

Nếu bạn lo ngại về việc không biết thao tác và quá trình làm thủ tục đổi bằng lái xe ô tô online xảy ra sai sót. Sau đây sẽ là quy trình thực hiện đổi bằng lái ngay tại nhà cũng như những hồ sơ bạn cần chuẩn bị. 

Các bước đổi bằng lái xe tại nhà 

Để quy trình đổi bằng lái xe ô tô online được đảm bảo, tránh lộ thông tin cá nhân. Bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Tổng cục đường bộ Việt Nam https://tongcucduongbo.vhv.vn/ 

Bước 2: Đối với dịch vụ công được cung cấp có hai loại: Loại 3 là dịch vụ dành có người có nhu cầu đổi bằng lái xe quốc tế. Loại 3 dành cho các dịch vụ đổi bằng lái xe, lưu ý chỉ thực hiện được nếu bằng lái xe của bạn không quá hạn quá 3 tháng. 

Bước 3: Khi này hãy nhập các thông tin cá nhân được yêu cầu và chọn xác nhận.

Bước 4: Khi hoàn thành nhập hồ sơ, email của bạn sẽ nhận được mã xác nhận, hãy điền mã này vào ô trống yêu cầu và chọn gửi hồ sơ.

Hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt và được báo về email của bạn. 

Quy trình đổi bằng lái xe online
Quy trình đổi bằng lái xe online

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đổi bằng lái online 

Bất kể đổi bằng lái xe bằng cách nào, các thủ tục cần thiết bạn cần chuẩn bị không thay đổi. Sau đây là những hồ sơ cần thiết để đổi bằng lái xe:

  • Đầu tiên chính là bản photo của bằng lái xe gốc của bạn. Hoặc hồ sơ gốc của bằng lái xe nếu đã bị mất bằng.
  • Photo thẻ căn cước, chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu nếu là người nước ngoài. 
  • Giấy khám sức khỏe tương đương hợp pháp, đối với các hạng bằng A1, A2, A3 thì không cần thiết. 

Đổi bằng lái xe ô tô nhanh chóng tại An Tín 

Việc đổi bằng lái xe trực tiếp tại sở GTVT gặp khó khăn vì không sắp xếp được thời gian hay quá đông. Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô online lại quá rắc rối và không chắc chắn. Bạn có thể tìm kiếm các trung tâm đổi bằng lái xe uy tín, nhanh chóng như tại An Tín. Cung cấp các dịch vụ  Đổi bằng lái xe ô tô hết hạn, gia hạn bằng lái hay cấp đổi bằng lái xe quốc tế, bạn sẽ nhanh chóng nhận được bằng lái xe của mình và chi phí trọn gói không phát sinh.

Dịch vụ đổi bằng lái xe tại An Tín
Dịch vụ đổi bằng lái xe tại An Tín

An Tín là một trung tâm hỗ trợ khách hàng làm thủ tục đổi bằng lái xe và các dịch vụ liên quan. Với quy trình làm việc rõ ràng, hẹn ngày lấy bằng lái xe cho khách hàng, tư vấn tận tình những thủ tục cần thiết. Nếu bạn có thắc mắc hay có nhu cầu tìm hiểu quy trình đổi bằng lái xe, hãy liên hệ trực tiếp với An Tín để được hỗ trợ. 

liên hệ nhanh

  • Địa Chỉ: Số 214 đường Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10 (Cách đường Nguyễn Tri Phương 100m)

THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8h30 – 16h30 TỪ THỨ 2 ĐẾN THỨ 6 (THỨ 7 & CN NGHỈ)

KHÔNG CHỜ ĐỢI – KHÔNG TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI – ƯU TIÊN XỬ LÝ NGAY

Với những cập nhật ngày càng tiên tiến, bạn có thể đổi bằng lái xe của mình ngay tại nhà mà không cần đến trực tiếp các cơ quan chức năng. Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về việc đổi bằng lái cũng như các thủ tục đổi bằng lái xe ô tô online đơn giản, dễ dàng nhất.