Thi lại bằng lái xe A1 bao nhiêu tiền và những điều cần biết

Thi bằng lái xe máy A1 có quy trình và thủ tục đăng ký như thế nào? Thi bằng lái xe máy ở đâu là uy tín? Phí thi bằng lái xe máy hiện nay là bao nhiêu? Thi bằng lái xe máy sau bao lâu được cấp bằng?… đều là những thắc mắc của nhiều học viên hiện nay. Bên cạnh đó, nhiều học viên còn băn khoăn về thi lại bằng lái xe A1 bao nhiêu tiền? Thi trượt thực hành A1 được thi lại mấy lần? Thời gian thi lại là bao lâu. Ở bài viết này, Trung tâm An Tín sẽ giải đáp cho bạn những thông tin liên quan đến việc đăng ký học, thi và thi lại bằng lái xe máy một cách chi tiết nhất. 

Thông tin về việc thi bằng lái xe máy hạng A1

Trước khi tìm hiểu quy trình thi bằng lái xe máy hạng A1, bạn cần nắm rõ một số thông tin liên quan đến việc thi bằng lái xe.

Bằng lái xe A1 là gì?

Bằng lái xe A1 (GPLX A1) là hạng lái xe cơ bản, được sử dụng cho người lái phương tiện xe môtô 2 bánh có dung tích từ 50cm3 cho đến dưới 175cm3 và người khuyết tật điều khiển xe môtô 3 bánh dùng cho người khuyết tật.

Bằng lái xe máy A1 được xem là loại bằng phổ biến nhất hiện nay. Khi tham gia lái xe, nếu bị cơ quan chức năng phát hiện không có bằng lái xe máy hạng A1 thì chủ phương tiện sẽ bị phạt rất nặng từ 800.000đ cho đến 1200.000 VNĐ.

Thi bằng lái xe hạng A1 cần chuẩn bị những gì?

Khi thi bằng lái xe máy hạng A1, bạn cần biết những giấy tờ cần thiết để có thể đăng ký dự thi. Cụ thể là:

 • Bản sao của CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Giấy kiểm tra sức khỏe được cấp bởi cơ quan y tế có thẩm quyền.
 • Đơn đề nghị thi bằng lái xe hạng A1.
 • Ảnh thẻ 3×4 nộp trung tâm hoặc cơ sở thi sát hạch lái xe nơi mà bạn đăng ký dự thi.

Lưu ý: Học viên có nhu cầu thi bằng lái sẽ được đăng ký thi tại các cơ sở được phép đào tạo. Ngoài ra, các thí sinh  cũng có thể đăng ký thi bằng lái xe máy online trên website.

Phí thi bằng lái xe hạng A1 bao nhiêu?

Thi bằng lái xe A1 bao nhiêu tiền là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Tổng chi phí thi bằng lái sẽ dao động từ 500.000 – 800.000 đồng. Trong đó, các khoản phí mà thí sinh phải đóng theo tại Thông tư 188/2016/TT-BTC đó là:

Lệ phí Đơn vị tính (VNĐ)
Thi lý thuyết lái xe A1 40.000
Thi thực hành lái xe A1 50.000
Cấp bằng lái xe hạng A1 135.000

Lưu ý: Đây là mức lệ phí cố định được đưa ra theo Thông tư, tuy nhiên học viên dự thi bằng lái xe máy A1 còn phải dự trù các khoản chi phí khác như chụp ảnh thẻ, khám sức khỏe, làm hồ sơ… tại trung tâm. Vì vậy theo dự tính, tổng chi phí mà thí sinh bỏ ra để sở hữu bằng lái xe A1 dao động trong khoảng 500.000 – 800.000 đồng.

>>> Xem thêm: Mẹo thi bằng lái xe A1 các phần dễ dàng đỗ nhất hiện nay

Thi bằng lái xe A1 được cấp bằng sau bao lâu?

Theo thông tư của Bộ GTVT, thời gian cấp GPLX hạng A1 là không quá 10 ngày làm việc tình từ lúc học viên hoàn thành kỳ thi thực hành sát hạch. Sau 10  – 15 ngày thi, thí sinh sẽ nhận được thông báo từ trung tâm sát hạch mà mình đã đăng ký. Tùy thuộc thời gian cấp bằng mà người dự thi sẽ nhận được GPLX hạng A1 từ 7 – 15 ngày.

Quy trình thi bằng lái xe hạng A1

Trước khi thi bằng lái xe máy A1, học viên cần nắm rõ quy trình thi bằng lái A1 và bỏ túi cho mình những mẹo thi bằng lái xe A1 để hoàn thành bài thi được tốt nhất. Quá trình thi bằng lái A1 gồm 2 phần là lý thuyết và thực hành. Thí sinh thi lý thuyết trước, sau khi có kết quả đậu thì mới được tiếp tục hoàn thành phần thi thực hành.

Quy trình thi bằng lái xe hạng A1 sẽ gồm các bước sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi GPLX hạng A1. Thí sinh chuẩn bị  1 bản photo CMND/CCCD 2 mặt không cần công chứng, ảnh thẻ 3×4 theo đúng quy định (4 ảnh, nền xanh, không đeo kính, tóc không che tai), đóng lệ phí học và thi bằng lái.
 • Bước 2: Học kiến thức lý thuyết và thực hành thi bằng lái.
 • Bước 3: Tham gia kì thi sát hạch GPLX.
 • Bước 4: Nhận bằng lái sau khi thi GPLX.

Bài thi lý thuyết

Đề thi lý thuyết bằng lái xe máy sẽ tổng cộng gồm có 20 câu hỏi với thời gian 15 phút cho học viên làm bài trên máy tính. Học viên điền đầy đủ thông tin vào biên bản tổng hợp kết quả sát hạch. Sau đó nộp biên bản + CMND, đợi đọc tên rồi vô phòng thi LT trên máy tính. Với bằng lái xe A1: yêu cầu bạn phải đạt tối thiểu 16/20 câu của bài thi lý thuyết thi bằng lái xe A1 thì mới tính là thi đậu.

Khi bạn thi đỗ bài thi lý thuyết thì mới được tham gia phần thực hành, trường hợp không đỗ thì bạn phải chờ tới kì thi kế tiếp để thi lại ( từ 1-2 tuần có lịch thi lại chúng tôi sẽ thông báo cho bạn).

Bài thi thực hành lái xe

Đối với bài thi thực hành bằng lái A1, A2: học viên phải lái xe theo các dạng đường có hình số 8, đường thẳng, đường địa hình nhấp nhô, đường quanh co. Số điểm tối thiểu học viện cần phải đạt là 80/100.

Học viên tham dự kỳ thi bằng lái xe A1 tại TPHCM đều sử dụng xe thi do trung tâm sát hạch cung cấp. Sau khi hoàn thành thi thực hành, học viên trả xe, trả nón bảo hiểm và ký tên lên biên bản rồi ra về.

Thi lại bằng lái xe A1 bao nhiêu tiền?

Trước khi tìm hiểu thi lại bằng lái xe A1 bao nhiêu tiền chúng ta sẽ tìm hiểu các thông tin liên quan đến việc thi lại bằng A1 nhé.

Thi lại bằng lái xe A1 bao nhiêu tiền?

Thi lại bằng lái xe A1 bao nhiêu tiền là thắc mắc của không ít học viên, đặc biệt là phái nữ vì đây là đối tượng thi trượt bằng A1 khá đông đảo. Theo quy định của Sở GTVT, học viên thi trượt phần lý thuyết hay thực hành bằng A1 đều phải đóng lệ phí thi lại.

Lệ phí thi lại bằng lái xe A1 cụ thể như sau:

 • Đối với thi lại lý thuyết: khoảng 40.000 đến 80.000 đồng/lần thi
 • Đối với thi lại thực hành: Khoảng 50.000 đến 100.000 đồng/lần thi

Tuy nhiên, nếu học viên thi lại bằng lái A1 lần 2 trở lên thì mức phí thi lại sẽ tăng lên 150.000 đồng/lần thi đối với cả 2 nội dung trên. Thí sinh có thể đóng lệ phí tại trung tâm theo học hoặc tại bãi sát hạch nơi dự thi.

Thi lại bằng lái xe A1 bao nhiêu tiền?
Thi lại bằng lái xe A1 bao nhiêu tiền?

Nên thi lại hay mua bằng lái xe A1?

Bên cạnh băn khoăn thi lại bằng lái xe A1 bao nhiêu tiền nhiều người còn thắc mắc liệu có nên mua bằng A1 hay không.

Tình trạng thi trượt bằng lái xe máy nhiều lần khiến cho nhiều học viên chán nản và mất kiên nhẫn. Thêm vào đó là lời mời chào hấp dẫn về việc mua bằng lái A1 khiến học viên càng nao núng. Tuy nhiên, đây là hành vi trái pháp luật vì không có loại bằng lái nào không cần thi mà có được.

Muốn thi bằng lái xe máy thí sinh phải chụp ảnh và lập danh sách gửi lên Sở GTVT để đảm bảo tính minh bạch và tránh tình trạng “chạy bằng”. Do đó chắc chắn “không thể mua bằng”. Nếu sử dụng bằng lái xe A1 giả bạn có thể bị truy tố pháp luật theo quy định.

Sử dụng bằng A1 không hợp lệ sẽ bị xử phạt
Sử dụng bằng A1 không hợp lệ sẽ bị xử phạt

Thi trượt thực hành A1 được thi lại mấy lần?

Nếu thi trượt phần lý thuyết học viên sẽ không được tham dự phần thi thực hành và phải nộp lệ phí để thi lại lý thuyết bằng A1. Riêng đối với phần thi thực hành thì lại khác.

Theo Thông tư 38/2019/TT-BGTVT, trường hợp thí sinh thi trượt thực hành A1 sẽ được:

 • Đăng ký thi lại sát hạch ở kỳ thi tiếp theo do cùng một cơ quan quản lý bằng lái xe tổ chức.
 • Được bảo lưu phần thi lý thuyết trong vòng 1 năm kể từ ngày thi. Tuy nhiên, khi thi lại thực hành học viên vẫn phải đáp ứng điều kiện về sức khỏe, độ tuổi và có xác nhận trượt của đơn vị tổ chức sát hạch trước đó.

Như vậy, với quy định trên thì thi trượt thực hành A1 được thi lại rất nhiều lần và không giới hạn số lần thi.

Đăng ký thi lại thực hành bằng lái A1 tại trung tâm An Tín
Đăng ký thi lại thực hành bằng lái A1 tại trung tâm An Tín

Thời gian thi lại bằng A1 là bao lâu?

Sau khi bị đánh trượt ở kỳ thi sát hạch, trung tâm thi bằng lái xe sẽ thông báo đến học viên thời gian cụ thể thi lại bằng A1. Lúc này, học viên hãy liên hệ với trung tâm học bằng lái xe để nộp lệ phí thi lại bằng A1. Bởi lẽ hồ sơ của học viên vẫn được bảo lưu tại trung tâm.

Thông thường, thời gian thi lại bằng A1 sẽ kéo dài trong vòng từ 2 đến 3 tuần sau khi thí sinh đăng ký thi lại. Thời gian kéo dài là do số lượng hồ sơ ít nên sở GTVT phải sắp xếp đủ học viên để tổ chức thi.

Thi lại bằng lái xe máy A1 sau 2 đến 3 tuần đăng ký
Thi lại bằng lái xe máy A1 sau 2 đến 3 tuần đăng ký

>>> Xem thêm: App thi bằng lái xe A1 – Công cụ hỗ trợ đắc lực khi thi bằng A1

Mẹo thi lại thực hành A1 đạt điểm tối đa

Chuẩn bị – Công đoạn quan trọng giúp hạn chế thi lại thực hành

Trước khi thi thực hành học viên cần chuẩn bị các nội dung sau:

 • Đội và cài quai mũ bảo hiểm 
 • Không mang khẩu trang khi thi thực hành vì máy sẽ quét nhận diện và chụp ảnh khi thi
 • Nghe thông báo hướng dẫn để vào đúng vị trí xe sách hạch
 • Đưa xe vào trước vạch xuất phát và giữ tâm lý thoải mái để hoàn thành tốt kỳ thi

Cách đi vòng số 8 chính xác không bị thi lại

Khi xuất phát bạn nên để xe ở số 2 đối với nam và số 3 đối với nữ. Nguyên tắc để số này giúp xe ổn định được tốc độ cũng như không quá yếu khi xuất phát.

Cho xe di chuyển theo hướng mũi tên với số lượng đủ 1,5 vòng và luôn giữ xe ở số 3 để dễ di chuyển. Lưu ý bánh trước áp sát mép ngoài của vòng số 8 để tránh bị chạm vạch và khi ôm cua cần giữ vững tay lái để tránh bị lắc lư.

Thi lại bài thực hành vòng số 8
Thi lại bài thực hành vòng số 8

Kinh nghiệm khi thi lại bằng lái xe A1 phần đường thẳng

Đây là phần thực hành dễ nhất khi thi bằng A1. Bạn chỉ cần ngồi đúng tư thế và giữ đều tốc độ. Tốt nhất hãy di chuyển với vận tốc 30km/h và nhớ không được chống chân trong khi thực hành nhé.

Mẹo thi lại bằng A1 phần thi đường ziczac

Điểm mấu chốt của phần thi này là giữ được thăng bằng cho xe và tránh được các vật cản trắng. Để làm được điều này thí sinh nên đi chậm với tốc độ khoảng 20km/h theo hướng mũi tên. Tốc độ nà giúp bạn hạn chế việc đè vạch và dễ điều chỉnh tay lái.

Thực hành phần thi đường gồ ghề đơn giản

Đối với nội dung cuối cùng này thí sinh chỉ cần vững vàng tay lái và ổn định tốc độ là có thể dễ dàng vượt qua. Đừng di chuyển quá nhanh để tránh tay lái lệch ra ngoài vị trí thi nhé.

Mẹo thi lại thực hành A1 đạt điểm tối đa
Mẹo thi lại thực hành A1 đạt điểm tối đa

Trung tâm An Tín – Địa chỉ đăng ký thi bằng lái xe máy uy tín

Để thủ tục đăng ký thi bằng lái xe máy A1 được đơn giản, nhanh chóng, thời gian cấp bằng sớm nhất thì học viên có thể lựa chọn đăng ký tại Trung tâm bằng lái xe An Tín. Chúng tôi là đơn vị có hơn 15 kinh nghiệm trong việc dạy học và thi bằng lái xe máy, cam kết tỷ lệ đậu cao nhất TP.HCM.

Học viên có thể đăng ký trực tiếp tại văn phòng trung tâm hoặc đăng ký online qua HOTLINE /ZALO 0945 240 246 – 0906 861 477 – 0907 964 942. Chúng tôi sẽ tư vấn từ A- Z quy trình thi bằng lái xe máy, mang đến trải nghiệm phục vụ tốt nhất cho khách hàng của mình.

Trên đây là thông tin về quy trình thi bằng lái xe máy cũng như dịch vụ đăng ký thi bằng lái xe máy uy tín, giá rẻ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, đừng ngần ngại hãy liên hệ Trung tâm bằng lái xe An Tín để được hỗ trợ tư vấn tận tình nhé!