Làm Lại Bằng Lái Xe (GPLX) Bị Mất Còn Hoặc Không Còn Hồ Sơ Gốc

Làm Lại Bằng Lái Xe (GPLX) Bị Mất như thế nào đơn giản? Nếu khi lưu thông mà bằng lái xe bị mất sẽ bị xử lý như thế nào? Thời gian làm lại bằng lái xe bị mất bao lâu ? 

1/ Làm Lại Bằng Lái Xe (GPLX) Bị Mất tại TPHCM

Hiện tại ở Việt Nam có 2 loại bằng lái xe (GPLX) được phép sử dụng khi lưu thông do Bộ Giao Thông Vận Tải quy định. Đó là bằng lái xe thẻ giấy cũ và bằng lái xe thẻ nhưa PET mới chuyển đổi từ năm 2013. Khi bị mất bằng lái xe ô tô, xe máy thẻ giấy cũ mà muốn làm lại, yêu cầu phải có hồ sơ gốc hoặc bản photo của bằng lái xe đã mất để trịch xuất dữ liệu thông tin bằng lái xe trên hệ thông của tổng cục đường bộ Việt Nam. Trường hợp bị mất tất cả, phải thi lại mới từ đầu để được cấp bằng lái xe thẻ nhựa PET mới. Trường hợp bị mất bằng lái xe ô tô, xe máy thẻ nhựa PET mới. Bạn chỉ cần mang CMND (Thẻ căn cược công dân) hoặc hộ chiếu (passport) và 2 tấm hình thẻ 3×4 phông nền xanh trắng đều được. Đối với bằng lái ô tô bị mất thẻ nhựa, bắt buộc phải đi khám sức khỏe danh cho người lái xe tại các bệnh viên Quận, huyện theo đúng mẫu quy định (Mẫu dành cho người học lái xe).

Địa chỉ hỗ trợ làm lại bằng lái xe bị mất tại TPHCM: Số 214 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10 (Cách Nguyễn Tri Phương 100m)

Làm Lại Bằng Lái Xe (GPLX) Bị Mất tại TPHCM
Làm Lại Bằng Lái Xe (GPLX) Bị Mất tại TPHCM

2/ Nếu khi lưu thông mà bằng lái xe bị mất sẽ bị xử lý như thế nào?

Bị mất bằng lái xe ô tô, xe máy mà chưa làm lại hoặc đang trong thời gian làm lại sẽ bị xử lý như thế nào ? tại TPHCM khi bạn lưu thông mà bằng lái xe đã bị mất mà chưa làm lại sẽ bị xử phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng theo quy định của luật giao thông đường bộ. Nếu bạn đang làm lại bằng lái xe bị mất (Có biên nhận của Sở GTVT) trong nhiều trường hợp sẽ được thông cảm, nhắc nhở cho qua. Trường hợp vi phạm những lỗi nghiêm trong sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Vì vậy, khi bị mất bằng lái xe ô tô hoặc xe máy nên lập tức đến văn phòng cấp đổi bằng lái xe hoặc các cơ quan cấp đổi bằng lái xe để được tư vấn thủ tục làm lại bằng lái xe bị mất nhanh chóng.

3/ Thời gian Làm Lại Bằng Lái Xe (GPLX) Bị Mất bao lâu ?

Thời gian làm lại bằng lái xe bị mất tại TPHCM cấp sẽ theo quy định là 70 ngày (2 tháng 10 ). Bằng lái bị mất được làm lại các tỉnh khác thời gian sẽ dao động từ 85 đến 90 ngày theo quy định của Sở GTVT TPHCM.

Thời gian trên là thời gian sở GTVT TPHCM xác minh lỗi vi phạm giao thông của thông tin bằng lái xe đã bị mất. Xác minh vi phạm được thực hiện ở tất cả các tỉnh thành phố trong cả nước. Nếu trường hợp bị vi phạm sẽ nhận ngay biên bản làm việc của Sở GTVT TPHCM, còn nếu không bị vi phạm bằng lái sẽ được cấp lại theo đúng quy định của pháp luật.

Lưu ý: Trường hợp làm lại bằng lái xe bị mất sẽ phải mất thời gian 70 ngày đối với bằng lái ở TPHCM, 85 – 90 ngày đối với bằng lái ở Tỉnh cấp. Không xử lý các trường hợp yêu cầu có sớm hơn (Đây là quy định bắt buộc)

Mọi chi tiết xin liên hệ : 0903 318 680 – 0945 240 246  (Call/Zalo)

Nơi cấp đổi bằng lái xe: Số 214 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10 (Cách Nguyễn Tri Phương 100m)