Chính thức sử dụng căn cước công dân điện tử

Bộ Công an cho biết từ hôm nay (20.10), Nghị định số 59/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về định danh và xác thực điện tử sẽ có hiệu lực.

Người dân có thể xuất trình thông tin định danh điện tử (căn cước công dân của công dân trên môi trường điện tử qua ứng dụng VNeID) để chứng minh nhân thân, thực hiện các thủ tục hành chính cũng như các giao dịch dân sự thay căn cước công dân gắn chip như hiện nay. Ngoài ra, theo nghị định này, người nước ngoài cũng có thể đăng ký và dùng định danh điện tử của Việt Nam qua ứng dụng VNeID để xuất trình thay thế hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại quốc tế.

Giấy tờ khi lái xe ô tô 
Giấy tờ khi lái xe ô tô

Bộ Công an cho biết căn cước công dân điện tử có tính bảo mật cao, tích hợp nhiều thông tin của công dân, do vậy, có thể xuất trình căn cước công dân điện tử thông qua ứng dụng VNeID thay thế nhiều loại giấy tờ để thực hiện các thủ tục. Tuy nhiên, quá trình sử dụng, chủ căn cước công dân điện tử phải bảo mật tài khoản định danh điện tử của mình, không cung cấp mật khẩu cho người khác. Nếu mất kiểm soát tài khoản định danh của mình hoặc phát hiện có người sử dụng trái phép danh tính điện tử của mình thì cần báo ngay cho công an theo số 19000368 để được hỗ trợ.

Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/

Tư vấn các dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô hết hạn, quá hạn, xin cấp lại bằng lái xe bị mất, chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam, đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp.