Bằng lái xe hạng E có thời hạn bao lâu? Điều kiện học GPLX hạng E 

Bằng lái xe hạng E được sử dụng để điều khiển và vận hành những loại xe ô tô chở người quy định trên 30 chỗ, xe du lịch, xe máy kéo một rơ moóc,… Khi muốn sở hữu GPLX hạng E bác tài cần phải nâng hạng lên từ các hạng thấp hơn được bộ GTVT quy định. Vậy bằng lái xe ô tô hạng E được nâng lên loại bằng nào? Cùng những thông tin khác liên quan tới bằng hạng E hãy cùng theo chân Trung tâm An Tín tìm tìm hiểu và giải đáp ngay sau đây. Nếu bạn đang muốn sở hữu bằng lái IAA hay đổi cấp các loại bằng lái vui lòng liên hệ qua HOTLINE /ZALO 0945 240 246 – 0906 861 477 – 0907 964 942 để được tư vấn nhé.

Trung Tâm Cấp Đổi Bằng Lái Xe

Những điều kiện học GPLX hạng E

Để được thi và học bằng lái xe hạng E học viên cần phải đáp ứng đủ các điều kiện được quy định tại Điều 7 số 12/2017/TT-BGTVT sau đây nhé:

 • Sở hữu trình độ về học vấn tối thiểu ở cấp THCS trở lên hoặc phải tương đương
 • Là công dân nước Việt Nam hoặc là người nước ngoài nhưng đang cư trú, đang học tập và làm việc tại Việt Nam một cách hợp pháp
 • Sở hữu giấy phép lái xe hạng B2, C, D (vẫn còn thời hạn sử dụng)
 • Người có đủ số tuổi từ 24 trở lên được tính đến ngày tham gia thi sát hạch
 • Tình trạng sức khỏe tốt 
 • Lái xe đủ từ 5 năm kinh nghiệm điều khiển cùng 100.000km về lái xe an toàn nếu muốn từ hạng D lên E, 50.000km an toàn với 3 năm kinh nghiệm khi nâng từ hạng C lên E 
Học lý thuyết bằng lái xe hạng E
Học lý thuyết bằng lái xe hạng E

Quy định về thời hạn GPLX hạng E

Để không bị xử phạt hay mất tiền oan khi sử dụng bằng lái xe hạng E hết hạn thì bạn cần để ý thời hạn sử dụng của bằng được in trên thẻ với thời hạn sử dụng  được BGTVT quy định là 5 năm tính từ ngày cấp. Nếu sử dụng bằng lái xe hạng E để điều khiển phương tiện thì các bác tài sẽ bị xử phạt tiến từ 5-7 triệu đồng khi hết hạn dưới 3 tháng và 10-12 triệu đồng khi hết hạn từ 3 tháng trở lên. 

Luyện tập phần thực hành 
Luyện tập phần thực hành

>>> Xem thêm: Giá học bằng lái xe ô to hạng C

Những câu thường gặp về bằng lái xe hạng E

Để giúp bạn hiểu thêm về bằng lái xe hạng E thì Trung tâm An Tín đã tổng hợp những câu hỏi thường gặp về bằng lái xe hạng E dưới đây hãy cùng nhau đọc và tham khảo qua nhé.

Sở hữu bằng lái xe hạng E có dễ không?

Để học viên có được giấy phép lái xe hạng E không phải là điều đơn giản khi yêu cầu bác tài cần phải đạt đủ những điều kiện và tiêu chí cần thiết khác nêu trên và có được kinh nghiệm điều khiển xe cùng với số km an toàn theo quy định BGTVT. Có thể thấy độ khó của việc thi bằng quá cao qua tình trạng làm GPLX hạng E giả đang tràn lan trên thị trường hiện nay và bị lực lượng cảnh sát và cơ quan có thẩm quyền phát hiện. 

Tập lái xe trước khi thi 
Tập lái xe trước khi thi

GPLX hạng E được phép vận hành phương tiện nào?

Dưới đây là những loại xe bằng lái xe hạng E được phép điều khiển được liệt kê tại Điều 16 TT 12/2017/TT-BGTVT cụ thể gồm:

 • Xe ô tô 30 chỗ dùng để chở người (tính cả tài xế)
 • Những loại xe GPLX hạng B1, B2, C, D được phép điều khiển
 • Những bác tài sở hữu bằng lái xe hạng B1, 2, C, DE khi vận hành các loại xe tương ứng và được phép kéo thêm một xe rơ moóc được thiết kế với trọng tải không được vượt quá 750kg
 • Điều khiển xe ô tô khách, xe du lịch, giường nằm, xe tải, bán tải, xe buýt,…

Khi sở hữu bằng lái xe hạng E bác tài chỉ được phép điều khiển những loại xe như trên khi muốn điều khiển các loại xe với trọng tải lớn hơn như container thì bạn cần phải có được giấy phép lái xe hạng FC

Được phép điều khiển xe 30 chỗ 
Được phép điều khiển xe 30 chỗ

>> Xem thêm: Bằng lái xe hạng FC

Bằng lái xe hạng E  có thể lên được hạng nào?

Nhìn chung, bằng lái xe hạng E vẫn còn bị hạn chế khá nhiều về việc điều khiển xe bằng FE hay FC. Vì thế nhiều người muốn được điều khiển nhiều loại xe hơn cùng với tính đặc thù của công việc thì bác tài cần phải thực hiện việc nâng hạng cho bằng lái của mình lên cao hơn:

 • GPLX hạng E nâng lên hạng F: 48 giờ lý thuyết và 144 giờ lái xe thực hành (tổng 192 giờ)
 • GPLX hạng E nâng lên hạng FC: 48 giờ lý thuyết và 224 giờ lái xe thực hành (tổng 272 giờ)

Có thể thấy, bác tài hoàn toàn thể nâng hạng bằng lái xe hạng E của mình lên F hay FC khi đủ điều kiện được quy định. Vì vậy hãy chuẩn bị cho mình hành trang thật tốt để có thể nâng hạng bằng lái được nhanh chóng và dễ dàng nhất nhé.

Thi xong phần thực hành 
Thi xong phần thực hành

Trung tâm An Tín – Cấp/Đổi bằng E nhanh chóng

Bạn đang tìm địa chỉ đổi bằng lái xe hạng E thủ tục đơn giản NHANH CHÓNG – UY TÍN – TRÁCH NHIỆM thì sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn là Trung tâm An Tín. Là một trong những trung tâm nhiều nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Khi tới với An Tín bạn sẽ được trải nghiệm thái độ làm việc nhiệt tình, thủ tục đơn giản không cầu kỳ, chi phí rẻ nhất hiện nay cùng thời gian nhận bằng cấp tốc. 

Ngoài ra Trung tâm An Tín còn cung cấp cho khách hàng dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA và có thể sử dụng được trên 192 nước và vùng lãnh thổ một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tự do chọn lựa được cho mình những dịch vụ phù hợp với mục đích khác nhau cùng giá thành rẻ nhất hiện nay.

1 năm 3 năm 5 năm 10 năm 20 năm
1.400.000

VNĐ

1.600.000  VNĐ 2.000.000  VNĐ 2.400.000  VNĐ 2.600.000  VNĐ

Chi phí đổi bằng quốc tế IAA 

Đổi bằng E nhanh chóng 
Đổi bằng E nhanh chóng

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn sẽ biết được những thông tin bổ ích về bằng lái xe hạng E điều kiện để học bằng lái xe hạng E giúp bạn đăng ký và thi bằng lái được nhanh chóng hơn. Nếu bạn cần đổi cấp tất cả các loại bằng lái vui lòng liên hệ qua thông tin bên dưới để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc được nhanh chóng và kịp thời nhất