Thủ Tục Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế NHANH – GIÁ RẺ

Thủ tục thực hiện đổi bằng lái xe quốc tế giúp tiết kiệm được tối đa thời gian hơn khi quý khách chỉ cần chuẩn bị trước một vài các loại giấy tờ có liên quan đến hồ sơ, hoặc có thể đăng ký trực tuyến trên website. Hãy tham khảo bài viết bên dưới của trung tâm bằng lái An Tín để tìm hiểu rõ hơn các thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế như thế nào nhé.  

đổi bằng lái xe quốc tế tại Đồng Nai

Đổi bằng lái xe quốc tế là gì?

Trên tinh thần được hưởng ứng từ các hội nghị quốc tế về luật An toàn giao thông đường bộ thường được tổ chức vào các năm như 1923, 1943 và 1949, 1968, đổi bằng lái xe quốc tế được đánh giá giống như là 1 bộ văn kiện để chứng nhận được cấp bởi Hiệp hội ô tô Quốc Tế cho phép người tham gia giao thông được điều khiển xe ô tô, xe máy được lưu thông trên nhiều lãnh thổ của các khu vực quốc gia khác nhau.

“Bạn đang tìm hiểu thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp để sử dụng tại 196 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nếu người thân hay chính bạn có bằng lái xe của nước ngoài, do chính phủ của các nước cấp như Mỹ, Anh, Úc, Nhật, Hàn Quốc… bạn có thể chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để sử dụng tại Việt Nam. Chúng tôi, trung tâm bằng lái xe An Tín sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục chuyển đổi đó”

Có bắt buộc đổi bằng lái xe quốc tế không?

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu được giấy phép lái xe là gì? Giấy phép lái xe hay còn gọi là bằng lái xe là một loại giấy phép hoặc chứng chỉ được các cơ quan nhà nước, có thẩm quyền cấp cho người đã đăng ký và thi thành công để tham gia điều khiển giao thông. Được cấp phép lưu thông hay vận hành, điều khiển các loại phương tiện giao thông bằng xe cơ giới như xe oto, mô tô, xe bus, xe tải hoặc các loại xe công cộng khác như taxi, xe khách,… Tuỳ theo trình độ của từng người và nhu cầu mà sẽ đăng ký học để thi loại bằng lái đó cho phù hợp với khả năng của mình. 

có nên đổi bằng lái xe quốc tế ?

Khi bạn đang sinh sống ở Việt Nam hay bất cứ đâu thuộc nước nào ngoài bộ phận lãnh thổ Việt Nam cũng sẽ chấp nhận cho phép người tham gia giao thông được điều khiển phương tiện phù hợp với giấy phép lái xe của mình. Ngoài ra, loại bằng khi đăng ký và thi tại Việt Nam thì sẽ không được cho phép ở các nước khác mà quý khách cần phải đổi bằng lái xe quốc tế như quy định của họ. 

Để được cho phép tham gia giao thông ở nước ngoài khi bạn đang làm việc hay học tập ở đó, hoặc đi du lịch trong thời gian ngắn thì chỉ cần bổ sung một số giấy tờ liên quan để đổi bằng lái xe quốc tế. Nếu quý khách đã có giấy phép lái xe ở Việt Nam thì việc chuyển đổi cũng khá thuận tiện và đơn giản. Hiện nay, để thực hiện các thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế được tiến hành theo một số cách bạn có thể tham khảo bên dưới bài viết. 

Tham khảo thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế 

Hiện nay, để thực hiện làm các thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế đang được áp dụng theo 2 cách chính thức dưới đây, chi tiết: 

Cách 1: Tiến hành đổi bằng lái trực tiếp tại sở Giao Thông Vận Tải

Đối với cách làm này, người đi khiển khi có nhu cầu muốn chuyển đổi phải đến trực tiếp sở Giao Thông Vận Tải chính nơi mà bạn đang sinh sống, làm việc để chuẩn bị hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế và các giấy tờ có liên quan, cụ thể:  

 • Passport phải còn trong thời hạn sử dụng 
 • Visa hoặc thẻ tạm trú, tạm vắng còn thời hạn sử dụng 
 • Giấy phép lái xe nước ngoài phải photo 2 mặt 
 • 02 ảnh thẻ kích cỡ size 3×4 hay 4×6 
 • Cung cấp đầy đủ địa chỉ tạm trú ở Việt Nam 

Khi đến trực tiếp để điền thông tin cá nhân và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết có liên quan trong hồ sơ, quý khách sẽ được chỉ dẫn thực hiện cách làm thủ tục đúng với các bước theo quy trình, chi phí phải trả khi đổi bằng lái xe quốc tế là theo quy định và có thể nhận bằng lái giao đến ngay tại nhà chỉ sau 5 ngày làm việc. 

Cách 2: Cách đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế trực tuyến (online)

Ngược lại với cách 1, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được thời gian di chuyển khi thực hiện đổi bằng lái xe quốc tế bằng cách trực tuyến, chỉ cần ngồi tại nhà với vài cú click chuột nhanh chóng theo hướng dẫn dưới đây:  

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập qua link của hệ thống website, vào mục thủ tục hành chính và chọn ô “dịch vụ công cấp giấy phép lái xe quốc tế” rồi tiếp theo nhấn chọn thực hiện vào ô đăng ký trực tuyến (online). 
 • Bước 2: Sau đó, quý khách cần nhập số giấy phép lái xe đã in trên bằng lái và nơi cấp, bạn cần chụp và tải lại ảnh chân dung của bản thân lên, điền chữ ký đầy đủ ở phần “thông tin bổ sung” theo đúng như các yêu cầu. Phần hồ sơ khi bổ sung đính kèm cần phải chụp đầy đủ mặt trước của giấy phép lái xe và hình của thông tin passport, tiếp theo chọn vào ô “Tôi xin đảm bảo các thông tin khai báo là hoàn toàn đúng” rồi nhấn chọn vào ô tiếp tục.
 • Bước 3: Tiếp theo, quý khách cần kiểm tra và thực hiện chỉnh sửa lại các thông tin cho chính xác, để không xảy ra các trường hợp sai sót như địa chỉ để có thể nhận được giấy phép lái xe đã đổi bằng lái xe quốc tế nhanh chóng ngay tại nhà. 
 • Bước 4: Cuối cùng cần thực hiện thanh toán và sau 5 ngày bạn sẽ nhận được bằng lái.  bảng phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Tham khảo điểm cộng đổi bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp

Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một số ưu điểm khi đổi bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp, quý khách có thể tham khảo: 

 • Không cần cung cấp thông tin của hộ chiếu và giấy phép lái xe loại cũ hoặc mới thì cũng đều được chuyển thành bằng Quốc tế IAA, chỉ cần có giấy phép lái xe hợp lệ là được chuyển đổi sang, trường hợp bằng lái xe máy thì vẫn có thể chuyển thành bằng lái quốc tế.
 • Không cần tốn thời gian di chuyển đến nơi sở GTVT để chụp ảnh thẻ. 
 • Có thể dùng phù hợp đối với hơn 191 quốc gia và các vùng lãnh thổ khác nhau. 
 • Bằng lái xe do Mỹ cấp được dịch thuật ra thành 29 thứ tiếng, trong có bao gồm Tiếng Việt (đối với giấy phép lái xe quốc tế mà Việt Nam cấp thì có sẵn 5 thứ tiếng) 
 • Quý khách có thể thoải mái kiểm tra xem là bằng thật hay bằng giả mạo trên hệ thống điện tử website (đối với giấy phép lái xe Quốc tế của Việt Nam thì không cấp quyền xem trước để kiểm tra được thật giả)
 • Sở hữu thời hạn lên đến hơn 19 năm – Việt Nam thì chỉ dự kiến phát hành chỉ tối đa 2.5 năm
 • Đổi bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp thì được phát hành từ năm 1991 (lên đến gần 25 năm) nên được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn.
 • Mỹ luôn dẫn đầu về độ uy tín về các vấn đề giấy tờ so với các nước khác trên Thế giới.

Hướng dẫn cách đổi bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp

Trước khi đưa ra quyết định thực hiện đổi bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp, quý khách cần lưu ý tham khảo các ý kiến dưới đây:  

 • Trước khi đổ bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp quý khách cần tìm hiểu kỹ trước các thông tin như quốc gia, tiểu bang, hoặc thành phố mà quý khách sắp đến để sinh sống có cho phép bằng quốc tế của IAA cấp hay không. 
 • Quý khách cần nhờ người thân, bạn bè cư trú ở nước đó để hỏi xem tình hình thành phố, bang và quốc gia đó có cho phép bằng quốc tế của IAA cấp không.

Thông qua sự tìm hiểu và kinh nghiệm làm việc lâu năm của An Tín biết rằng, các quốc gia đều cho phép dùng trừ một số nước như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc và Trung Quốc (còn có một số thành phố của nước này không cho phép dùng). Đổi bằng lái xe quốc tế. 

 • Quý khách có thể tự thực hiện làm các thủ tục và phải chi trả mức phí bằng thẻ quốc tế Visa, nếu như quý khách để lộ thông tin của thẻ thì nguy cơ bị mất tiền không lí do.
 • Trong lúc thực hiện quá trình tự đăng ký ,nếu quý khách điền nhầm thông tin cá nhân như tên, ngày sinh, địa chỉ, số giấy phép lái xe bị sai thì khi bấm gửi hồ sơ thì sẽ bị bắt làm lại và tính phí lần 2. 

Lý do nên lựa chọn trung tâm bằng lái xe An Tín?

Các thao tác chuẩn bị hồ sơ và thủ tục đều rất nhanh và gọn, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa được lượng thời gian rảnh rỗi. Đến với An Tín, quý khách sẽ được các bạn nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình và nhanh chóng, giúp giải đáp mọi thắc mắc và băn khoăn với thời gian nhanh nhất. 

Trung tâm bằng lái xe An Tín tọa lạc ngay vị trí đắc địa của thành phố, nơi khá đông đúc cư dân và khách du lịch đến, thuận tiện cho việc quý khách đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế. Chỉ với thời gian ngắn, khoảng 4 ngày quý khách đã có thể sở hữu ngay tấm bằng quốc tế PET trong tay rồi.

Khi thực hiện Đăng ký online nhanh gọn không cần đến văn phòng vẫn có thể đăng ký bằng cách gửi hình ảnh và chứng minh nhân dân hoặc passport qua Zalo, Viber, Email sau đó chuyển khoản cho trung tâm => tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng ở xa hoặc đăng ký gấp để kịp thời hạn hồ sơ.

Khách hàng có thể được tự do kiểm tra bằng thật của mình trên website trước khi được in ra bảng cứng. Đổi bằng lái xe quốc tế. Trung tâm bằng lái xe An Tín luôn mong muốn đem đến mục tiêu sự hài lòng của khách hàng là hàng đầu, các dịch vụ tận tâm và chu đáo để quý khách có trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến nơi đây. 

Tổng kết

Nếu quý khách đang cư trú tại thành phố Hồ Chí Minh, và có nhu cầu cần tìm kiếm nơi để đổi bằng lái xe quốc tế uy tín và giá cả phải chăng nhưng lo lắng chưa tìm kiếm được ở đâu thì có thể đến ngay với Trung tâm bằng lái xe An Tín, cam kết làm việc với mục tiêu chất lượng và sự hài lòng cho quý khách luôn đặt lên hàng đầu. An Tín đảm bảo cho quý khách với mức phí chi trả hợp lý và trải nghiệm dịch vụ tuyệt hảo nhất. Hoàn thành thủ tục để cấp bằng nhanh chóng. 

Trung Tâm Cấp Đổi Bằng Lái Xe

Nếu quý khách có thắc mắc hãy gửi câu hỏi hoặc liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin chi tiết bên dưới. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp giúp quý khách nhiệt tình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *