Phần mềm mô phỏng lái xe các tình huống giao thông mới nhất 2024

Mô phỏng lái xe là phần mềm hướng dẫn lái xe ô tô ở các hạng B1, B2, C, D, E, F,… Ở phần mềm mô phỏng này có tất cả 120 tình huống thực tế được mô phỏng để học viên phải xử lý. Nếu học viên có thể đạt điểm cao khi thi thử ở phần mềm mô phỏng lái xe ô tô thì khả năng đậu cao hơn. Bởi khi tham gia thi thử phần mềm mô phỏng, học viên sẽ giảm đi cảm giác lo lắng, bối rối vì đã hiểu rõ mỗi tình huống nguy hiểm có thể xảy ra tai nạn. 

Mô phỏng lái xe
Mô phỏng lái xe

Dưới đây là chi tiết cấu trúc, quy trình thi thử và phương pháp chấm điểm của phần mềm mô phỏng lái xe, hãy cùng An Tín tham khảo chi tiết hơn nhé. 

Mục đích đề ra các tình huống mô phỏng lái xe trên phần mềm

Mục đích xây dựng phần mềm mô phỏng lái xe ô tô
Mục đích xây dựng phần mềm mô phỏng lái xe ô tô
 • Các tình huống mô phỏng lái xe của phần mềm được thiết kế để giúp học viên cảm thấy thoải mái với một số điều kiện giao thông khó khăn có thể xảy ra.
 • Hỗ trợ học viên xác định khi nào cần thực hiện hành động để ngăn ngừa tai nạn có thể xảy ra.
 • Mô phỏng lái xe hỗ trợ việc quan sát, phân tích và phát triển phản xạ của học viên để xác định những rủi ro, nguy hiểm có thể gây ra tai nạn.
Phần mềm mô phỏng lái xe
Phần mềm mô phỏng lái xe

Xem thêm: Cấu trúc phần lý thuyết thi bằng lái xe B2 được cập nhật mới nhất

Cấu trúc phần mềm mô phỏng lái xe

Cấu trúc phần mềm mô phỏng thi bằng lái xe
Cấu trúc phần mềm mô phỏng thi bằng lái xe

Bắt đầu từ ngày 15/02/2024, hạng B1, B2, C, D, E, F… sẽ sử dụng phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông với phiên bản v2.0. Cấu trúc phần mềm mô phỏng lái xe trực tuyến được chia nhỏ dựa trên những bổ sung của Tổng cục Đường bộ Việt Nam như sau:

 • Chương I: Bao gồm 29 tình huống từ 1 đến 29 dựa trên các trường hợp có thật mà người dân thường xuyên gặp phải khi lái xe trên đường phố ở các thành phố và các địa điểm đông dân cư khác.
 • Chương II: Bao gồm 14 tình huống từ 30 đến 43 dựa trên các trường hợp thực tế thường gặp khi lái xe trên đường nông thôn vào ban đêm, cùng gia súc, trên những khúc cua dốc, khi sử dụng đèn chiếu sáng,…
 • Chương III: Bao gồm 20 tình huống từ 44 đến 63 xoay quanh các trường hợp có thật xảy ra thường xuyên khi lái xe trên đường cao tốc, như chuyển làn, vượt, phanh gấp, nhập làn, lùi xe,…
 • Chương IV: Bao gồm 10 tình huống từ 64 đến 73 tập trung vào các tình huống thực tế liên quan đến giao thông trên đường núi, chẳng hạn như vượt, di chuyển lên xuống dốc,…
 • Chương V: Bao gồm 17 tình huống từ 64 đến 90 xoay quanh các trường hợp điều khiển giao thông thực tế trên quốc lộ như người đi bộ, đường giao nhau với đường sắt và ô tô vượt qua trên đường.
 • Chương VI: Bao gồm 30 tình huống từ 91 đến 120 tập trung vào các vụ va chạm thực tế xảy ra khi lái xe trong điều kiện giao thông hỗn hợp.

Quy trình thực hiện thi thử trên phần mềm mô phỏng lái xe

Quy trình thi thử trên phần mềm mô phỏng
Quy trình thi thử trên phần mềm mô phỏng

Quy trình thực hiện thi thử trên phần mềm mô phỏng lái xe tuân thủ theo triển khai mới nhất của Tổng cục Đường bộ, như sau:

 • Bước 1: Nhập mã số đăng ký thí sinh và chọn hạng thi bằng. 
 • Bước 2: Click chuột vào vị trí chữ xác nhận để xác nhận thi.
 • Bước 3: Nhấn nút Bắt đầu thi ở trên màn hình.
 • Bước 4: Khi thấy điều gì đó không an toàn gây nguy hiểm, hãy nhấn nút Space. Khi hết thời gian, các tình huống sẽ tự động chuyển.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ tự động hiển thị kết quả thi sau khi hoàn thành 10 tình huống.
Thi thử trên phần mềm mô phỏng
Thi thử trên phần mềm mô phỏng

Khi làm bài trên phần mềm mô phỏng lái xe ô tô, bạn sẽ được đưa ra 10 tình huống (12 đề cố định hoặc đề ngẫu nhiên rút ra từ 120 tình huống) để vượt qua, bạn phải đạt ít nhất 35/50 điểm.

Phương pháp chấm điểm cho các tình huống mô phỏng lái xe

Phương pháp chấm điểm thi mô phỏng lái xe ô tô
Phương pháp chấm điểm thi mô phỏng lái xe ô tô

Học viên chú ý đến các tình huống và xác định khi nào chúng gây nguy hiểm và không an toàn. Tiếp theo, để bắt đầu gắn cờ, nhấn phím CÁCH trên bàn phím. Bạn sẽ được điểm nếu bạn gắn cờ chính xác ở mỗi tình huống. 

Có hai mốc tính điểm trong mỗi tình huống, đó là 5đ và 0đ:

 • 5 điểm: Người lái xe phải hành động ngay khi có dấu hiệu cho thấy có tình huống rủi ro.
 • 0 điểm: Thời điểm tai nạn tiếp tục xảy ra khi người lái xe đã xử lý tình huống.

Học viên sẽ nhận được điểm 5-4-3-2-1 tương ứng nếu chọn giữa 2 cột mốc điểm ở trên. Do đó, sẽ có 10 tình huống trong bài kiểm tra mô phỏng lái xe của bạn với số điểm tối đa là 50 điểm. Sau khi hoàn thành tất cả 10 tình huống, hệ thống sẽ tự động chấm điểm và hiển thị kết quả sau:

 • Bạn sẽ được coi là ĐẠT nếu bạn nhận được 35 điểm trở lên.
 • Bạn sẽ được coi là KHÔNG ĐẠT nếu bạn nhận được nhỏ hơn 35 điểm.

Gợi ý: Đề thi 200 câu lý thuyết A1 và mẹo học lý thuyết hiệu quả

Những điểm lưu ý khi sử dụng phần mềm mô phỏng lái xe

Lưu ý khi sử dụng phần mềm mô phỏng lái xe ô tô
Lưu ý khi sử dụng phần mềm mô phỏng lái xe ô tô

Phần mềm mô phỏng lái xe được Tổng cục Đường bộ Việt Nam phát hành để giúp cho các học viên không có máy tính vẫn có thể xem trực tiếp trên điện thoại. 

Tập hợp các tình huống nguy hiểm nhằm đánh giá nhận thức và phản ứng của một người trước các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi lái xe. Phần mềm mô phỏng tình huống lái xe này đã được sử dụng để sát hạch giấy phép lái xe ở một số quốc gia công nghiệp phát triển, trong đó có Úc, Hà Lan và Anh, với kết quả ấn tượng là giảm tần suất tai nạn giao thông.

Bạn sẽ không phải lo lắng về việc trượt bài thi thực tế nếu bạn có thể xử lý và hiểu rõ hết 120 tình huống mô phỏng lái xe này. Bạn cũng sẽ có thể tham gia giao thông sau này với các kỹ năng phản ứng thực tế hơn.

Trung tâm An Tín – Đăng ký đổi bằng lái xe ô tô nhanh chóng, uy tín 

Đăng ký đổi bằng lái xe uy tín
Đăng ký đổi bằng lái xe uy tín

An Tín là địa chỉ đáng tin cậy chuyên cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô hết hạn nhanh chóng, uy tín, quy trình rõ ràng. Trên thực tế, rất nhiều khách hàng thực sự đánh giá cao An Tín vì những lợi ích đặc biệt sau:

 • An Tín chuyển đổi bằng lái xe ô tô một cách nhanh chóng và thuận tiện, giúp người dân tiết kiệm thời gian và đảm bảo việc đi lại suôn sẻ. Đặc biệt, nó cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe trực tuyến, rất hữu ích cho những người ở xa.
 • Đội ngũ tư vấn của An Tín thông thạo ngoại ngữ và phục vụ lịch sự. Trung tâm tận tâm giải đáp mọi thắc mắc và cung cấp hỗ trợ nhanh chóng, tận tình cho mọi nhu cầu liên quan đến giấy phép lái xe.
 • Chỉ mất 7 ngày để đổi bằng lái xe và trung tâm sẽ gửi bằng tốt nghiệp tới các khách hàng có nhu cầu tại nơi ở.
 • Ngoài cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô, An Tín còn cung cấp đa dạng các dịch vụ khác liên quan như thi bằng lái xe máy A1, A2, A3, đổi bằng lái xe quốc tế IAA, làm lại bằng lái xe bị mất.

An Tín xin giới thiệu những thông tin liên quan đến phần mềm mô phỏng lái xe như trên. Đây là phần mềm giúp học viên ôn tập đơn giản và tiếp cận mô phỏng các tình huống giao thông nguy hiểm để kịp thời xử lý. Để được hỗ trợ tư vấn bằng lái xe nhanh nhất, vui lòng gọi đến An Tín theo HOTLINE /ZALO 0945 240 246 – 0906 861 477 – 0907 964 942 ngay nhé.