Hướng dẫn cách đổi giấy phép lái xe đơn giản nhất

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE TẠI TPHCM

Theo quy định của Bộ GTVT về việc đổi giấy phép lái xe từ chất liệu cũ sang chất liệu mới đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người tham gia giao thông. Những hướng dẫn về đổi bằng lái xe sao cho nhanh chóng, thuận tiện sẽ được trung tâm gplx AN TÍN chia sẻ qua thông tin dưới đây.

Hướng dẫn cách đổi giấy phép lái xe đơn giản nhất
Hướng dẫn cách đổi giấy phép lái xe đơn giản nhất

Thủ tục cần thiết để đổi giấy phép lái xe

Khi thực hiện thủ tục đổi mới giấy phép lái xe máy xe ô tô cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

1/ Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo quy định của Bộ GTVT tại thông tư 12/2017/TT-BGTVT.

2/ Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe có thể tham gia giao thông theo quy định của Bộ y tế và Bộ GTVT được cấp tại bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên.

3/ Bản sao chứng minh thư nhân dân (hoặc căn cước công dân, hoặc hộ chiếu)

4/ Hồ sơ gốc bằng lái xe đã thi trước đó.

Cách thức thực hiện đổi giấy phép lái xe

Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ xin đổi bằng lái xe ô tô thì tiến hành nộp hồ sơ tại các Sở giao thông vận tải trên địa bàn người làm hồ sơ thực hiện hoặc Tổng cục đường bộ Việt Nam. Việc nộp hồ sơ xin đổi, cấp lại giấy phép lái xe có thể thực hiện nộp trực tuyến hoặc gửi qua đường bưu điện đều được.

Khi thực hiện nộp hồ sơ cấp đổi bằng lái xe người nộp hồ sơ phải đóng lệ phí đổi bằng lái theo quy định của Sở giao thông vận tải tại nơi nộp quy định. Thông thường, để cấp lại giấy phép xe máy thì lệ phí là 135.000 đồng còn đối  với giấy phép xe ô tô thì sẽ tùy thuộc vào hạng bằng lái, thời gian hết hạn của bằng mà sẽ có mức lệ phí phù hợp.

Hướng dẫn cách đổi giấy phép lái xe đơn giản nhất 2

Sau khi nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền giải quyết thì cơ quan sẽ tiến hành xử lý và đổi, cấp lại giấy phép lái xe cho người tham gia giao thông. Thời hạn cấp lại được Bộ GTVT quy định chi tiết theo thông tư đã ban hành. Tùy theo là bằng lái xe máy hay lái xe ô tô sẽ có thời gian cấp lại dài ngắn khác nhau.

Với những thủ tục vô cùng đơn giản, nhanh gọn là bạn đã có thể thực hiện việc chuyển đổi giấy phép tham gia giao thông của mình rồi. Thời hạn chuyển đổi giấy phép theo quy định chỉ còn đến 31/12/2020 nên hãy tranh thủ thực hiện chuyển đổi ngay từ bây giờ để tránh sự dồn dập, tốn kém chi phí và thời gian chuyển đổi về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *