Dịch Vụ Chứng Thực và Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Bằng Lái Xe Các Nước

Kể từ năm 2021 trở lại đây, quy định chứng thực lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự bằng lái xe nước ngoài dần trở thành phần không thể thiếu trong hồ sơ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam. Quy định mới từ tổng cục đường bộ Việt Nam, tất cả bằng lái xe nước ngoài của người mang quốc tịch Việt Nam sở hữu, nếu muốn đổi sang bằng lái xe Việt Nam yêu cầu phải chứng thực lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự bằng lái xe nước ngoài đó.

dịch vụ hợp pháp hóa bằng lái xe nước ngoài

Tại thành phố Hồ Chí Minh thì hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự bằng lái xe này được thực hiện bở sở Ngoại Vụ, còn ở Hà Nội hồ sơ này được thực hiện bởi Cục Lãnh Sự. Trong bài viết này, trung tâm bằng lái xe An Tín sẽ giải thích rõ hơn về hồ sơ này cho các bạn sắp đến đang có nhu cầu đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam.

Xem thêm: Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Tại sao phải cần chứng thực lãnh sự bằng lái xe nước ngoài ?

Để được công nhận và sử dụng tại Việt Nam, các giấy tờ do nước ngoài cấp, tài liệu của nước ngoài phải được chứng thực lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp quy định tại Điều 9 Nghị định số 111/2011/NĐ-CP ngày 5/12/2011 của Chính phủ về chứng nhận lãnh sự hợp pháp hóa lãnh sự.

Chính vì thế, bằng lái xe nước ngoài cũng là 1 loại giấy tờ nếu muốn được chấp nhận và có mục đích sử dụng vào hồ sơ thủ tục hành chính của Việt Nam yêu cầu phải được hợp pháp hóa lãnh sự bằng lái xe nước ngoài, quy định này được áp dụng cho các sở giao thông vận tải trên lãnh thổ Việt Nam.

Nếu bạn muốn chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài như Mỹ, Úc, Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Canada…. sang bằng lái xe Việt Nam, hiện tại bạn đang là quốc tịch Việt Nam bắt buộc phải thực hiện hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự bằng lái xe nước ngoài. Mục đích của việc hợp pháp hóa lãnh sự bằng lái xe nước ngoài là cơ quan nhà nước xác thực con dấu, chữ ký và chức danh trên bằng lái xe nước ngoài là thật, đảm bảo về mặt pháp lý và bằng lái xe là thật nên được công nhận và có tính chất pháp lý để sử dụng tại Việt Nam.

Hồ sơ cần thiết khi đi chứng lãnh sự hợp pháp hóa bằng lái xe nước ngoài ?

Theo quy định của lãnh sự từng nước hồ sơ yêu cầu cũng khác nhau, để nắm được cụ thể hồ sơ cần chuẩn bị bạn cần liên hệ trực tiếp lãnh sự hoặc đại sứ quán của nước mình muốn xin con dấu, chữ ký chứng nhận tại Việt Nam. Quy định riêng của từng lãnh sự tại Việt Nam cho phép bạn liên hệ trực tiếp hoặc đặt lịch hẹn làm việc các ngày trong tuần trước qua hệ thống tổng đài hoặc hệ thống đặt lịch hẹn online.

Việc bạn cần thiết mang theo khi liên hệ với lãnh sự quán hoặc đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam là mang theo Hộ chiếu (Passport) và bằng lái xe nước ngoài của mình, tốt nhất bạn nên photo sẵn mỗi thứ 2 bản trước khi đến làm việc với các cơ quan đại diện nước ngoài đặt tại Việt Nam.

dịch vụ hợp pháp hóa bằng lái xe nước ngoài

Hợp pháp hóa lãnh sự bằng lái xe nước ngoài ở đâu ?

Theo Khoản 2 Điều 2 Nghị định số 111/2011/NĐ-CP của chính phủ về quy định về chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự bán hành của cơ quan có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam bao gồm như sau:

Tại thành phố Hồ Chí Minh là Sở Ngoại Vụ, tại Hà Nội là cục lãnh sự trực thuộc của Bộ Ngoại Giao. Các cơ quan đại diện của VIệt Nam tại nước ngoài, lãnh sự Việt Nam, đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài hoặc tại các cơ quan được ủy quyền lãnh sự của Việt Nam tại nước ngoài.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự bằng lái xe nước ngoài tại Việt Nam 

Việc lần đầu tiên tìm hiểu và thực hiện các hồ sơ để xin hợp pháp hóa lãnh sự nước ngoài tại Việt Nam thật sự rất phức tạp, tốn khá nhiều thời gian và công sức đi lại của bạn. Nhằm giảm bớt các quy trình tìm hiểu khi thực hiện chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự cho bạn, trung tâm bằng lái xe An Tín là đơn vị chuyên nghiệp với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc xử lý chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam.

Chúng tôi nắm rõ các quy trình, thủ tục cần thiết và địa điểm để thực hiện hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự bằng lái xe nước ngoài cho bạn tại Việt Nam. An Tín cám kết với khách hàng thời gian thực hiện hồ sơ sớm nhất, chí phí thực hiện hợp lý và làm việc chuyên nghiệp không làm bạn phải bận tâm nhiều.

Thông tin liên hệ dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự bằng lái xe nước ngoài

Trung tâm bằng lái xe An Tín

 • Địa chỉ: Số 214 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, TpHCM
 • Hotline: 0945 240 246 – 0903 318 680 – 0907 964 942 – 0906 861 477
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 16h30)

 

Từ khóa tìm kiếm Google:

 • hợp pháp hóa lãnh sự gplx
 • hợp pháp hóa lãnh sự Mỹ
 • hợp pháp hóa lãnh sự bằng lái xe Nhật Bản
 • hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc
 • hợp pháp hóa lãnh sự Canada
 • hợp pháo hóa lãnh sự Úc
 • dịch vụ hợp pháp hóa bằng lái xe nước ngoài
 • hợp pháp hóa lãnh sự giấy phép lái xe