Tìm câu trả lời “bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Đức?”

Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Đức hay không là một câu hỏi vô cùng được nhiều người quan tâm. Bởi là công dân Việt Nam, ngoài việc sử dụng các phương tiện công cộng, bạn còn có thể thuê xe ô tô tự lái hoặc sở hữu ô tô riêng khi đi du lịch, học tập, công tác, định cư tại Đức. Di chuyển bằng ô tô riêng sẽ giúp bạn luôn chủ động trong chuyến đi của mình. Tuy nhiên, những thông tin xung quanh việc bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Đức hay không sẽ được trung tâm An Tín giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Đức hay không

Lưu ý khi sử dụng bằng lái 
Lưu ý khi sử dụng bằng lái

Bằng lái xe quốc gia còn được gọi là bằng lái xe của quốc gia. Đây là giấy phép hoặc chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho một đối tượng cụ thể. Mục đích của việc có giấy phép này là để điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Có nhiều loại giấy phép lái xe khác nhau cho các phương tiện khác nhau và có thời hạn khác nhau, vd.

 • Giấy phép lái xe mô tô (hạng A1, A2) có thời hạn không thời hạn.
 • Thời hạn của giấy phép lái xe ô tô (hạng B1, B2, B11…) là 10 năm
 • Giấy phép lái xe tải (hạng C) có thời hạn sử dụng trong vòng 5 năm

Vậy nên với câu hỏi đặt ra là “Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Đức hay không?” thì câu trả lời sẽ là hiện tại bằng lái xe Việt Nam vẫn chưa thể dùng được ở Đức.

>>> Xem thêm: Bằng lái xe D lái được xe gì

Bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp
Bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp

Nguyên nhân bằng lái xe Việt Nam chưa được dùng ở Đức

Theo Quy định chính thức của BMVI – Bộ giao thông, xây dựng và phát triển ở Đức thì Bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp chỉ có thể sử dụng trong thời gian tối đa là 6 tháng sau khi bạn đã xác nhận định cư tại đất nước này. Và sau thời gian trên thì những bằng lái xe này sẽ không còn hiệu lực

Việc các bạn tiếp tục sử dụng loại bằng trên sẽ bị quy vào việc không có bằng lái xe nhưng vẫn tiếp tục tham gia giao thông. Và khi đó bảo hiểm đối với xe của bạn có thể bị từ chối trả tiền, bạn sẽ đối mặt với việc bị phạt tiền cũng như truy cứu hình sự với mức án cao nhất là phạt tù

Giá trị của tấm bằng lái
Giá trị của tấm bằng lái

Làm thế nào để lưu hành bằng phương tiện cá nhân tại Đức

Để có thể tham gia giao thông tại đất nước này thì bạn phải có giấy phép lái xe do Cộng hòa Liên bang Đức cấp hoặc đơn giản hơn là đăng ký đổi bằng sang bằng lái xe của Đức

Chưa thể sử dụng bằng lái xe của Việt Nam tại Đức
Chưa thể sử dụng bằng lái xe của Việt Nam tại Đức

Sau thời gian 6 tháng hoàn thành đăng ký cư trú tại Đức thì bạn có quyền đổi bằng sang bằng lái xe của Đức. Quá trình đổi bằng không bao gồm việc bạn đưa bằng lái xe ở Việt Nam của bạn cho họ và họ sẽ đổi bằng lái xe tại Đức cho bạn. 

Điều đặc biệt hơn cả khi xin GPLX từ Đức

Quá trình xin đổi bằng lái xe có thể nhận được những sự khuyến khích như:

 • Quá trình ôn tập để cấp bằng có thể diễn ra trực tuyến rồi đi thi
 • Bạn cũng không bị gò bó, ép buộc phải học đủ số giờ quy định như việc làm thủ tục cấp bằng lái xe mới
 • Bạn sẽ chỉ cần đăng kí học thực hành với thầy giáo, quá trình học sẽ được diễn ra tới khi thầy thấy bạn đã có khả năng thực hành tốt thì sẽ tạo cơ hội đăng ký cho bạn đi thi thực hành.
Đổi bằng lái xe sử dụng ở Đức
Đổi bằng lái xe sử dụng ở Đức

An Tín chuyên cấp đổi bằng lái xe quốc tế uy tín 100%

Trung Tâm Thi Bằng Lái Xe An Tín là đơn vị đăng ký và đổi bằng lái xe uy tín hiện nay. Với hình thức đăng ký trực tiếp và trực tuyến, thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế sử dụng ở Đức đơn giản, nhanh chóng và chi phí thấp nhất Việt Nam.

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế nhanh chóng tại An Tín
Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế nhanh chóng tại An Tín

Bạn đang tìm dịch vụ đổi giấy phép lái xe nước ngoài để nhận được sự cấp phép lưu hành tại Đức nhanh chóng, thủ tục dễ dàng không làm mất thời gian của bạn. Thì Trung tâm sát hạch lái xe An Tín sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu của bạn, bởi An Tín là đơn vị được rất nhiều khách hàng lựa chọn, và tiêu chuẩn của nó là lấy bằng 100%, không cần chờ đợi, ưu tiên xử lý ngay. Quy trình đổi bằng lái xe được diễn ra qua các bước như sau.

 • Nhận hồ sơ – trả hồ sơ bằng lái xe tại văn phòng số 139, Nhật Tảo, P.8 Ri, Q.10, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
 • Tra cứu thông tin giấy phép lái xe trên hệ thống của Tổng cục đường bộ
 • Nhập thông tin mới vào hệ thống để gia hạn giấy phép lái xe.
 • Xác nhận rằng ảnh đã được chụp và ngày nhận bằng lái xe đã được in.
 • Quá trình giải quyết hồ sơ chỉ mất 10 phút và hẹn trả kết quả là Giấy phép lái xe – Sở GTVT TP.HCM. Thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ cần có mặt tại chỗ, không chờ đợi, không phải lấy số thứ tự! .
GPLX lưu hành tại các nước
GPLX lưu hành tại các nước

>>> Xem thêm: Đổi bằng lái xe châu Âu sang Việt Nam

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau trả lời cho câu hỏi “Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Đức?” và qua đó cùng là cách học tập, đăng ký đổi bằng để có thể thuận tiện di chuyển tại nơi đất khách quê người một cách dễ dàng mà không bị làm khó bởi các cảnh sát địa phương. Trung tâm An Tín luôn là địa chỉ tin cậy, hỗ trợ bạn hết mình để giúp hành trình của bạn trở nên vững vàng hơn