Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Quốc Tế

Dịch vụ đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế có thể giải quyết được việc đi lại thuận tiện hơn bằng phương tiện giao thông của người Việt Nam du lịch nước ngoài, công tác trong thời gian ngắn hoặc thăm người thân tại nước ngoài. Với tính phổ biến và thông dụng của bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp tại Việt Nam hiện nay, dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA đã không còn quá xa lạ với khách hàng là người Việt Nam.

Trung Tâm Cấp Đổi Bằng Lái Xe

Bằng lái xe quốc tế chạy được ở những nước nào ?

Việc đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế chỉ phục vụ cho mục đích du lịch, công tác ngắn hạn hoặc thăm người thân tại nước ngoài với Visa được cấp dưới 3 tháng thì mới sử dụng được bằng lái xe quốc tế. Các trường hợp tạm trú lâu dài như du học vài năm, làm việc tại nước ngoài dài hạn hoặc định cư lâu dài tại nước ngoài thì bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về quy định, pháp luật và tính pháp lý của bằng lái xe quốc tế tại địa phương mình sẽ đến sắp tới. Bằng lái xe quốc tế  tại Việt Nam hiện nay có 2 loại phổ biến như sau:

Bằng lái xe quốc tế IDP do tổng cục đường bộ Việt Nam cấp

Theo công ước giao thông đường bộ Viena năm 1968, Việt Nam tham gia vào khoảng năm 1991 cho đến này có 85 nước nằm trong hiệp ước đường bộ này. Bằng lái xe quốc tế IDP vì thể được phép sử dụng tại 85 nước thành viên nằm trong công ước giao thông đường bộ được ký giữa các nước thành viên từ năm 1968.

Theo như trung tâm bằng lái xe An Tín nhìn nhận thì số lượng thành viên gồm 85 nước nằm trong công ước giao thông đường bộ này phần lớn là các nước mà người Việt Nam ít khi lui tới hoặc đi du lịch. Chỉ 1 số nước như Hàn Quốc, Pháp… là công dân Việt Nam hay du lịch hoặc công tác. Sau đây là danh sách các nước sử dụng bằng lái xe quốc tế IDP do tổng cục đường bộ Việt Nam cấp.

danh sách nước dùng bằng quốc tế IDP

Bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp

IAA viết tắt của từ International Automobile Association. Bằng lái xe quốc tế IAA được cấp tại Mỹ do hiệp hội ô tô quốc tế của Mỹ cấp. Được phổ biến tại Việt Nam từ năm 1991 và dịch vụ đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế trở nên thông dụng hơn từ năm 2010 trở lại đây.

Xem thêm: đổi bằng lái xe nước ngoài sang việt nam

Bằng lái xe quốc tế IAA sử dụng được ở những nước nào? theo như công bố  từ phía IAA tại Mỹ thì danh sách nước được phép sử dụng và công nhận dùng bằng lái xe quốc tế IAA lên đến 196 quốc gia và vùng lãnh thổ (Thật quyền lực phải không nhỉ, sở hữu 1 loại bằng có thể đi khắp nơi trên thế giới). Đó chỉ là công bố từ đơn vị cấp bằng lái xe quốc tế IAA, trên thực hiện có 1 số nước và vùng lãnh thổ vẫn chưa cho phép sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA tại đất nước hay địa phương họ quản lý. Điểm hình như Nhật Bản, kể cả bằng lái xe quốc tế IDP hay bằng lái xe quốc tế IAA đều không được chấp nhận tại đất nước này, đó là quy định riêng của họ. Muốn lái xe hợp pháp tại đất nước Nhật Bản bạn phải học và thi bằng lái xe do chính phủ Nhật Bản cấp hoặc tùy theo chính xác của họ cho phép chuyển đổi bằng lái xe của Việt Nam sang Nhật.

danh sách nước dùng bằng IAA

Bằng lái xe quốc tế có được chạy xe ở Việt Nam hay không ?

Nếu bạn là người mang quốc tịch nước ngoài và đang sở hữu bằng lái xe quốc tế IDP do chính phủ của bạn cấp. Giữa đất nước của bạn và Việt Nam có tham gia vào công ước giao thông đường bộ Viena 1968, Visa của bạn được cấp có thời hạn ngắn dưới 3 tháng tại Việt Nam thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng bằng lái xe quốc tế IDP này và kèm theo bằng lái xe quốc gia của mình để sử dụng phương tiện giao thông hợp pháp tại Việt Nam. Ngược lại, nếu bạn được cấp Visa hoặc thẻ tạm trú do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp ở lâu dài tại Việt Nam thì bạn nên làm thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam theo đúng quy định.

Bằng lái xe quốc tế IAA có được phép sử dụng tại Việt Nam hay không ? Điều này trung tâm bằng lái xe An Tín khẳng định luôn là không được phép. Nếu bạn là quốc tịch Việt Nam thì bắt buộc phải sử dụng bằng lái xe của Việt Nam cấp, không được phép dùng bằng lái xe quốc tế IAA để chạy tại Việt Nam hay làm thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam được.

Thủ tục đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế 

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng cục đường bộ VN cấp

Hồ sơ chuyển đổi bằng lái xe quốc tế IDP bạn có thể trực tiếp nộp online tại cổng thông tin chính phủ dịch vụ công của Việt Nam hoặc liên hệ đơn vị dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IDP tại Việt Nam như trung tâm bằng lái xe An Tín.

Hồ sơ IDP

  • Ảnh thông tin hộ chiếu rõ chân dung và nơi sinh rõ ràng
  • Mặt trước và mặt sau bằng lái xe thẻ nhựa PET
  • Chữ ký rõ nét và in đậm
  • Hình chân dung rõ nét và không bị che chân mày

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc IAA do Mỹ cấp

Hồ sơ chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA được thực hiện tại Việt Nam thông qua các đơn vị dịch vụ như trung tâm bằng lái xe An Tín bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí sẽ thấp hơn nếu bạn tự gửi hồ sơ trên hệ thống của bằng lái xe quốc tế IAA. Lý do bằng lái quốc tế khi  đăng ký sẽ được in và cấp ở Mỹ để gửi về Việt Nam, tính chi phí thực hiện hồ sơ và chi phí vận chuyển sẽ cao hơn nhiều so với thông qua đơn vị dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA như Trung tâm An Tín. Trước tiên bạn nên chuẩn bị những hồ sơ sau:

Hồ sơ IAA

  • 2 mặt chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc mặt thông tin của hộ chiếu
  • Mặt trước và mặt sau bằng lái xe thẻ PET
  • Chữ ký rõ nét và in đậm
  • Hình chân dung rõ nét và không bị che chân mày

Bạn liên hệ và gửi hồ sơ trực tiếp qua Zalo của trung tâm bằng lái xe An Tín 0945 240 246 / 0903 318 680 để thực hiện thủ tục. Thời gian chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế gửi từ Mỹ về Việt Nam dao động từ 4 ngày đến 8 ngày sẽ có bằng.

Chi phí đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế

Chí phí đổi bằng lái xe quốc tế IDP tại Trung tâm bằng lái xe An Tín là 1.500.000 đồng cho thời hạn bằng lái xe quốc tế theo quy định là 3 năm. sau thời hạn 3 năm, bạn phải làm thủ tục để gia hạn lại bằng lái xe quốc tế IDP theo quy định của tổng cục đường bộ Việt Nam.

Xem thêm: Dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Chí phí đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA được thực hiện đổi theo năm từ 3 năm cho đến 20 năm. Dạo động từ 1.600.000 đồng cho đến 2.600.000 đồng. Mức phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại trung tâm bằng lái xe An Tín được khách hàng nhận xét là hợp lý và giá rẻ so với các đơn vị dịch vụ tại TpHCM hoặc ở Việt Nam hiện nay.

bảng phí đổi bằng lái xe IAA

Dịch vụ đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế

Hiện nay, dịch vụ đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế có rất nhiều đơn vị quảng cáo và nhận xử lý đổi. Tuy nhiên, với mức phí khá cao so với giá trị thực, tại trung tâm bằng lái xe An Tín chúng tôi với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và thực hiện hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế. Với mức phí dịch vụ hợp lý và làm việc chuyên nghiệp, thời gian có bằng được cam kết chính xác, bạn hoàn toàn yên tâm để gửi hồ sơ chúng tôi thực hiện đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế.