Lỗi đạp ga không lên: Nguyên nhân & cách khắc phục hiệu quả

Lỗi đạp ga không lên gây ra bất tiện đối với người lái xe trên suốt quá trình lưu thông phương tiện và lâu dần có thể khiến xe bị hỏng hóc nặng nề do không phát hiện nguyên nhân và xử lý kịp thời. Vì thế, bạn cần trang bị một số kiến thức về việc đạp ga không lên ở ô tô để phòng tránh cũng như khắc phục khi gặp phải trường hợp này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về lỗi đạp ga không lên ngay nhé! 

Trung Tâm Cấp Đổi Bằng Lái Xe

Các dấu hiệu báo hiệu lỗi đạp ga không lên ở xe

Để biết tình trạng phương tiện của bạn có thể đã gặp phải vấn đề lỗi đạp ga không lên bạn có thể nhận ra qua các dấu hiệu sau: 

  • Vô lăng rung lắc bất thường khi lưu thông: Nếu bạn gặp phải tình trạng vô lăng rung lắc một cách bất thường và thường xuyên. Vấn đề này xảy ra có thể do bugi xe hoạt động kém, động cơ bị mất áp suất hoặc chênh lệch giữa tỷ lệ không khí và xăng xe. Điều này dẫn đến việc phương tiện của bạn sẽ tốn rất nhiều nhiên liệu để hoạt động hay thậm chí là khởi động xe không lên. 
Lỗi đạp ga không lên khi lái xe
Lỗi đạp ga không lên khi lái xe
  • Quá trình xe leo dốc khó khăn: Khi tài xế lái xe trên các đoạn đường dốc, đường đèo, phương tiện rất khó khăn để vượt qua đoạn đường đó thì có thể là do bộ phận nhiên liệu của xe đã gặp vấn đề hoặc bị tắc bộ lọc bơm xăng mà bạn không biết. Vì thế mà khả năng việc lỗi đạp ga không lên rất có thể sẽ xảy ra trong thời gian gần.

>>> Xem thêm: Lỗi quay đầu xe

Tìm hiểu nguyên nhân gặp phải lỗi đạp xe không lên

Lỗi đạp xe không lên xảy ra vì những lý do chủ yếu như sau:

Mất hoặc không đủ nhiên liệu vào buồng đốt

Lỗi đạp xe không lên xảy ra bởi nguyên nhân chủ yếu chính là buồng đốt không được cung cấp đủ nhiên liệu khiến quá trình đánh lửa động cơ không thể diễn ra. Sở dĩ xe đạp ga không lên vì việc này là do hệ thống đường ống rò rỉ do lâu ngày không kiểm tra khiến lượng nhiên liệu vào buồng đốt không đủ. Ngoài ra, lỗi đạp ga không lên do nhiên liệu trong buồng đốt thiếu còn do bộ phận lọc nhiên liệu bị đóng cặn bẩn sau thời gian dài không được vệ sinh.

Nguyên nhân lỗi đạp ga không lên
Nguyên nhân lỗi đạp ga không lên

Không đủ lượng không khí trong buồng đốt

Không chỉ có nhiên liệu mà việc khởi động chân ga xe còn phải dựa vào không khí trong buồng đốt. Vậy nên nếu không khí không đủ do lọc gió bám bẩn và không được vệ sinh hay thay thế định kỳ cũng có thể ngăn cản hiệu quả đốt cháy, khiến lỗi đạp ga không lên xảy ra. 

Khí thải thoát ra ngoài gặp khó khăn hoặc không thể

Xe ô tô gặp phải lỗi đạp ga không lên nguyên nhân còn có thể là do khí thải trong quá trình đào thải theo ống xả đã gặp trục trặc hoặc không thể thoát ra bởi bộ xúc tác bị quá nhiệt khiến khả năng lưu thông của khí xả bị giảm. Vậy nên lượng khí thải này sẽ dội ngược vào trong và ngăn cản quá trình đốt cháy, thậm chí làm ống xả bị biến dạng không thể thoát khí thải.

Khí thải không thể thoát ra ngoài
Khí thải không thể thoát ra ngoài

>> Xem thêm: Báo lỗi vô lăng

Cảm biến không hoạt động hoặc bị trục trặc

Hệ thống cảm biến chính là bộ phận quan trọng giúp ECU của phương tiện tính toán mức nhiên liệu và không khí để cung cấp vào buồng đốt. Và nếu hệ thống này gặp vấn đề, nhất là cảm biến vị trí chân ga hoặc bướm ga bị trục trặc thì lỗi đạp ga không lên sẽ xảy ra do truyền thông tin không chính xác khiến ô tô không thể đạp ga lên.

Hệ thống cảm biến chân ga trục trặc
Hệ thống cảm biến chân ga trục trặc

Cách khắc phục lỗi đạp xe không lên

Để khắc phục lỗi đạp xe không lên thì có thể thực hiện việc: 

  • Thay mới bộ phận bị lỗi nếu phát hiện ra. 
  • Thường xuyên kiểm tra định kỳ các bộ phận của xe.
  • Xử lý sớm lỗi đạp ga không lên vì nếu để càng lâu tình trạng càng nghiêm trọng hơn và có thể gây ra những tình huống nguy hiểm khi lái xe. 
Thường xuyên kiểm tra xe định kỳ
Thường xuyên kiểm tra xe định kỳ

Trung tâm bằng lái xe An Tín – Địa chỉ đáng tin cậy

Trung tâm bằng lái xe An Tín là trung tâm nhận được đánh giá cao của khách hàng và các học viên vì nhiều ưu điểm về các dịch vụ bằng lái xe cực kỳ chuyên nghiệp. 

  • Đăng ký thi sát hạch bằng lái xe ô tô, xe máy cực kỳ uy tín với tỷ lệ đỗ 100%. 
  • Dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô hết hạn, cấp lại bằng lái xe đơn giản, nhanh chóng và cực kỳ thuận lợi cho các học viên có công việc bận rộn. 
  • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến và đáp ứng mọi nhu cầu tốt nhất cho học viên. 
  • Sở hữu nhiều ưu đãi hấp dẫn, các lần đóng học phí linh hoạt cho học viên thuận tiện hơn. 

Trên đây là những vấn đề về lỗi đạp ga không lên mà nhiều tài xế gặp phải, hy vọng những thông tin bổ ích này, bạn có thể hiểu biết và nắm được cách khắc phục khi gặp phải vấn đề này. Hãy liên hệ ngay với Trung tâm để giải đáp các thắc mắc về bằng lái xe khi cần nhé!