Làm Lại Bằng Lái Xe Bị Mất Như Thế Nào ?

LÀM LẠI BẰNG LÁI XE Ô TÔ_XE MÁY BỊ MẤT NHƯ THẾ NÀO ?

Làm Lại Bằng Lái Xe Bị Mất Như Thế Nào ?
Làm Lại Bằng Lái Xe Bị Mất Như Thế Nào ?

1/ Làm lại bằng lái xe máy bị mất như thế nào ?

Nếu như mất bằng lái thì sẽ phải làm như thế nào? Tuỳ vào mỗi trường hợp thì sẽ có cách giải quyết khác nhau cho nên trung tâm giấy phép lái xe An Tín sẽ gửi bạn một số thông tin để bạn có thể nắm rõ hơn !

a) Xin cấp lại bằng lái xe máy bị mất thẻ giấy

a.1) Bằng lái xe máy bị mất thẻ giấy được cấp ở tỉnh khác (có hồ sơ gốc)

Theo quy định nếu bị mất bằng lái xe máy thẻ giấy được cấp ở tỉnh khác (Không phải TPHCM), tùy theo trường hợp xét xem bằng lái xe máy bị mất đó được cấp tại tỉnh có hồ sơ gốc và đã được đồng bộ thông tin trên hệ thống của Tổng Cục Đường Bộ (TCĐB) hay chưa? Nếu trường hợp bằng lái xe máy bị mất có hồ sơ gốc mà chưa đồng bộ, bắt buộc phải về tỉnh đã thi bằng lái xe để xin cấp lại bằng xe máy bị mất. Trường hợp bằng lái xe máy đó có thông tin trên hệ thống của TCĐB Việt Nam thì sẽ được sở GTVT TPHCM cấp lại theo quy định xác minh là 3 tháng (90 ngày).

a.2) Bằng lái xe máy bị mất thẻ giấy được cấp tại TPHCM (có hồ sơ gốc)

Theo quy định nếu bị mất bằng lái xe máy thẻ giấy được cấp tại TPHCM và còn hồ sơ gốc sẽ được sở GTVT TPHCM cấp lại theo quy định là 70 ngày sau sẽ được cấp lại bằng lái xe máy mới.

b) Bằng lái xe máy bị mất là thẻ nhựa PET(Cấp sau 2013)

Theo quy định nếu bị mất bằng lái xe máy thẻ nhựa PET do TPHCM hay Các tỉnh khác cấp đều được cấp lại ở TPHCM. Nếu bằng lái xe đó đã được đồng bộ dữ liệu trên hệ thống của TCĐB Việt Nam. Sở GTVT TPHCM sẽ cấp lại theo quy định 70 ngày sau sẽ có bằng lái xe mới.

2) Làm lại bằng lái xe ô tô bị mất như thế nào ?

a) Bị mất bằng lái xe ô tô thẻ giấy (Cấp trước 2013)

a.1) Bị mất bằng lái xe ô tô thẻ giấy do tỉnh khác cấp (Có hồ sơ gốc)

Nếu bị mất bằng lái xe ô tô thẻ giấy do tỉnh khác cấp (Không phải TPHCM) mà còn hồ sơ gốc. Nếu thông tin bằng lái đã được đồng bộ lên hệ thống của TCĐB Việt Nam sẽ được sở GTVT TPHCM cấp lại theo quy định 3 tháng sẽ có bằng. Nếu trường hợp bằng lái xe ô tô bị mất mà dữ liệu chưa được đồng bộ hoặc không có hồ sơ gốc thì phải về tỉnh nơi cấp bằng lái để xin cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất đó theo đúng quy định. Sở GTVT TPHCM không giải quyết vấn đề đó.

a.2) Bị mất bằng lái xe ô tô thẻ giấy do TPHCM cấp (Cấp trước 2013) còn hồ sơ gốc

Nếu bị mất bằng lái xe ô tô thẻ giấy được cấp tại TPHCM và còn hồ sơ gốc sẽ được cấp lại bằng lái mới đúng quy định. Trường hợp bị mất luôn cả hồ sơ gốc và không còn thông tin gì về bằng lái xe ô tô bị mất đó thì không thẻ cấp lại được. Mọi thắc mắc về dữ liệu bằng lái sẽ được giải đáp trực tiếp tại văn phòng sở GTVT TPHCM.

b) Bị mất bằng lái xe ô tô thẻ nhưa PET cấp tại Tỉnh hoặc TPHCM

Xin cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất được cấp tại tỉnh hoặc TPHCM mà đã chuyển sang thẻ nhưa PET và đồng bộ dữ liệu lên hệ thống TCĐB Việt Nam rồi. Sẽ được cấp lại theo đúng quý định 70 ngày. Trường hợp bằng  lái xe ô tô đó chưa được đồng bộ sẽ phải liên hệ lại sở GTVT các tỉnh để xin đồng bộ lại dữ liệu bằng lái.

LƯU Ý: Phải đi khám sức khỏe dành cho người lái xe theo đúng quy định của Bộ GTVT và Bộ Y Tế quy định tại các bệnh viên tuyến quận hoặc huyện.

Viết một bình luận