Gặp nạn với Tesla Model X vì đạp nhầm chân ga

Gặp nạn với Tesla Model X vì đạp nhầm chân ga

Sau khi bị thương trong vụ tai nạn với chiếc Tesla Model X, chủ xe đổ lỗi cho tính năng tự hành không chuẩn xác của xe, trong khi đại diện hãng phủ nhận trách nhiệm.

Puzan Ozbag – chủ nhân chiếc xe – chia sẻ trên diễn đàn Tesla Motors: “Cách đây 5 ngày, khi đang đi với vận tốc 10 km/h vào bãi đậu xe, chiếc xe bất ngờ mất kiểm soát, vọt lên tốc độ tối đa và chỉ dừng lại khi đâm vào tường của trung tâm thương mại”. Vợ của Puzan là người ngồi ghế lái khi đó đã bị thương.

++ Bạn đang cần thi bằng lái xe máy a1 tại tphcm ? thủ tục đơn gian, thời gian thi nhanh chóng.

Gap nan voi Tesla Model X vi dap nham chan ga hinh anh 1
Chiếc xe Tesla Model X bung túi khí sau khi đâm vào bức tường của trung tâm thương mại. Ảnh: Business Insider.

Sau khi thông tin này xuất hiện, đại diện của Tesla đã có phản hồi: “Qua xem xét dữ liệu của xe, chúng tôi nhận thấy khi gây ra tai nạn, chiếc Tesla Model X không hề được kích hoạt tính năng tự lái Autopilot. Xe tăng tốc theo đúng kiểu điều khiển của người lái xe bằng chân ga”.

++ Địa điểm thi bằng lái xe máy a1 tại quận 10

Tuy nhiên, chủ nhân của chiếc xe cho rằng Tesla đang trốn tránh trách nhiệm: “Vợ tôi 45 tuổi, hơn 20 năm nay vẫn đến trung tâm thương mại này đỗ xe và mua sắm. Bà ấy có thể phân biệt giữa chân ga và chân phanh. Tôi cần lời xin lỗi và sự chịu trách nhiệm về sản phẩm của hãng chứ không phải đổ lỗi cho khách hàng”.

Đây không phải lần đầu tiên xe tự lái của Tesla gây tai nạn. Cách đây một tháng, chiếc xe điện Model S đã bay 25 m trên không trung, lộn ít nhất một vòng sau khi đâm thẳng xuống mặt đất với tốc độ tối đa. Tuy nhiên, 5 hành khách trên xe vẫn an toàn.

Những dịch vụ chính tại trung tâm giấy phép lái xe An Tín:

  1. Đăng ký thi bằng lái xe máy A1
  2. Đăng ký thi bằng lái xe hạng A2
  3. Đổi bằng lái xe ô tô
  4. Cấp bằng lái xe ô tô 
  5. Đổi bằng lái xe 2 bánh
  6. Cấp bằng lái xe máy
  7. Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Quốc Tế IAA – IDP
  8. Đổi bằng lái xe Nước Ngoài sang Việt Nam

Viết một bình luận