Đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở tphcm uy tín số 1

Đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM nhanh chóng và uy tín ở đâu là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Bởi đây là việc làm vô cùng cần thiết nếu như bạn chỉ sở hữu bằng lái Úc mà muốn tham gia bằng lái xe ở Việt Nam. Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín sẽ giúp bạn có được cái nhìn chi tiết nhất trong bài viết dưới đây. 

Đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM
Đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM

1. Đối tượng được đổi bằng

Đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM |Nhà nước Việt Nam đã ban hành các quy định về những trường hợp điều khiển xe máy, xe ô tô lưu thông tại Việt Nam mà không cần bằng lái xe Quốc tế bằng cách chuyển đổi giấy phép lái xe.

Căn cứ vào quy định tại Điểm g Khoản 5 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT – Bộ GTVT. Đối tượng được đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM cụ thể như sau:

 • Có đầy đủ những loại giấy từ như: giấy chứng minh thư ngoại giao / giấy chứng minh thư công vụ, thẻ tạm trú / thẻ cư trú / thẻ lưu trú / thẻ thường trú có thời gian từ 03 tháng trở lên.
 • Giấy phép lái xe quốc gia Úc còn thời hạn sử dụng.

Những đối tượng được phép đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM gồm:

 • Người có quốc tịch nước ngoài (người ngoại quốc) đang sinh sống và hiện tại làm việc ở Việt Nam, đã được cấp bằng lái xe do quốc gia của họ và công nhận. Có nhu cầu điều khiển phương tiện tại Việt Nam.
 • Là người nước ngoài mang xe vào Việt Nam được hơn 3 tháng trở lên. Đã có bằng lái xe hơi, hoặc xe mô tô quốc gia còn giá trị sử dụng. Đặc biệt là người đó có nhu cầu tham gia giao thông tại Việt Nam.
 • Là người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhưng có bằng lái xe nước ngoài cấp và còn thời hạn sử dụng. Sau khi trở về Việt Nam thì có nhu cầu điều khiển xe tại Việt Nam.

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam

2. Điều kiện đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM hợp pháp

 • Người nước ngoài có thời gian sang Việt Nam cư trú, làm việc, học tập trên 3 tháng.
 • Giấy phép lái xe Úc còn đủ những yếu tố cần thiết như: Còn thời hạn sử dụng, thông tin về hạng xe được phép điều khiển, không có dấu hiệu bị tẩy xóa hoặc rách nát. Không có sự khác biệt trong việc nhận dạng.
 • Không đổi sang giấy phép lái xe tạm thời của nước ngoài, hay giấy phép lái xe quốc tế.
 • Cơ quan có thẩm quyền đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM là Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (Đây là nơi đăng ký cư trú, tạm trú, lưu trú hoặc định cư lâu dài).
Điều kiện đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM hợp pháp
Điều kiện đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM hợp pháp

Ở khoản 1 Điều 41 Thông tư số 12/2017/TT-Bộ GTVT quy định về thủ tục đổi giấy phép lái xe hoặc bằng lái xe của nước ngoài như sau:

Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp ở Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (Đây là nơi đăng ký cư trú, tạm trú, lưu trú hoặc định cư lâu dài).

Đối với người Việt Nam thì phải xuất trình “hợp pháp hóa lãnh sự giấy phép lái xe” hoặc bằng lái xe của nước ngoài theo quy định pháp luật về chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự. Trừ những trường hợp ngoại lệ được miễn trừ theo quy định của pháp luật.

Khi đã thực hiện đầy đủ thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe cần phải tiến hành chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe. Sau đó xuất trình hộ chiếu còn thời hạn sử dụng, thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, và những giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam. Đặc biệt là giấy phép lái xe nước ngoài để đối chiếu.

Trường hợp nếu Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín phát hiện có nghi vấn, cơ quan cấp đổi giấy phép lái xe sẽ có văn bản đề nghị Bộ Ngoại giao, Phòng Quản lý xuất nhập Cảnh thuộc Công an tỉnh, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an, thành phố trực thuộc Trung ương vào cuộc và xác minh.

Thời gian giải quyết hồ sơ đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM là không quá 05 ngày làm việc. Kể từ khi chúng tôi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ theo quy định.

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam

3. Hồ sơ và thủ tục đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM chi tiết

3.1 Với người mang quốc tịch Úc

Người có nhu cầu đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM sẽ phải chuẩn bị 2 bản photo và 1 bản chính những giấy tờ sau:

 • Giấy phép lái xe Úc
 • Hộ chiếu Úc
 • Visa/thẻ tạm trú/dấu tạm trú của công dân Úc ở Việt Nam
 • Ảnh thẻ kích thước 3×4 hoặc 4×6
Hồ sơ và thủ tục đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM chi tiết
Hồ sơ và thủ tục đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM chi tiết

3.2 Với người mang quốc tịch nước ngoài

Người mang quốc tịch nước ngoài có nhu cầu đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM sẽ phải chuẩn bị 2 bản photo và 1 bản chính những giấy tờ sau:

 • Giấy phép lái xe Úc
 • Hộ chiếu nước ngoài (quốc gia mang quốc tịch)
 • Visa/thẻ tạm trú/dấu tạm trú của công dân nước đó ở Việt Nam
 • Ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6

3.3 Với người quốc tịch song song (Việt Nam + nước ngoài)

Người quốc tịch song song có nhu cầu đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM sẽ phải chuẩn bị 2 bản photo và 1 bản chính những giấy tờ sau:

 • 2 bản photo + 1 bản chính các giấy tờ sau:
 • Hộ chiếu nước ngoài (quốc gia mang quốc tịch) và hộ chiếu Việt Nam
 • Căn cước công dân
 • Giấy phép lái xe Úc
 • Hộ khẩu hoặc giấy tờ tạm trú ở Việt Nam
 • Ảnh 3×4 hoặc 4×6

3.4 Với người mang quốc tịch Việt Nam

Người mang quốc tịch Việt Nam có nhu cầu đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM sẽ phải chuẩn bị 2 bản photo và 1 bản chính những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu
 • Visa đi Úc trước đây
 • Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân
 • Giấy phép lái xe Úc
 • Ảnh 3×4 hoặc 4×6

4. Thời hạn sử dụng giấy phép lái xe Việt Nam đổi cho người nước ngoài

Thời hạn sử dụng giấy phép lái xe Việt Nam khi được đổi từ bằng lái xe Úc cần phải

 • Phù hợp với thời hạn ở trong thị thực nhập cảnh hoặc thẻ tạm trú.
 • Phù hợp với thời hạn sử dụng giấy phép lái xe quốc gia. Nhưng không vượt quá thời hạn quy định của giấy phép lái xe Việt Nam.
 • Thời hạn sử dụng giấy phép lái xe sau khi đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM cho khách du lịch lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam phải phù hợp với thời gian du lịch ở Việt Nam. Thời gian từ khi nhập cảnh cho đến khi xuất cảnh. Và không vượt quá thời hạn quy định của giấy phép lái xe Việt Nam.
 • Nếu là công dân quốc tịch nước ngoài hoặc song tịch thì bằng lái xe Việt Nam sau khi chuyển đổi sẽ có thời hạn dựa trên thời hạn trong giấy tạm trú hoặc visa Việt Nam và bằng lái xe Úc. Thời hạn trong giấy tờ nào ít nhất cũng chính là thời hạn của bằng lái xe.
 • Nếu là công dân Việt Nam bằng lái xe Việt Nam sau khi được chuyển đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM với thời của bằng lái xe Úc trước đó. Khi bằng lái Việt Nam hết hạn thì có thể tiến hành gia hạn.

* Lưu ý: Đối với người quốc tịch nước ngoài hoặc người 2 quốc tịch thì không thể gia hạn bằng lái xe Việt Nam sau chuyển đổi. Trường hợp bằng lái Việt Nam sau chuyển đổi hết hạn thì chỉ có thể tiếp tục thực hiện đăng ký đổi bằng.

Thời hạn sử dụng giấy phép lái xe Việt Nam đổi cho người nước ngoài
Thời hạn sử dụng giấy phép lái xe Việt Nam đổi cho người nước ngoài

5. Quy trình đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM diễn ra thế nào?

Theo khoản 1 điều 41 thông tư 12/2017/TT – Bộ GTVT, quy trình đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM tiến hành như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ ở Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam hay Sở Giao Thông Vận Tải. Người Việt Nam sẽ phải cung cấp giấy tờ hợp pháp hóa lãnh sự giấy phép lái xe theo như quy định. Người nước ngoài cần phải có hộ chiếu còn thời hạn. Ngoài ra, người có nhu cầu cũng cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như chúng tôi đã đề cập trong bài viết. 

Bước 2: Cơ quan cấp đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM sẽ đối chiếu những giấy tờ cần thiết, nếu có nghi vấn sẽ tiến hành xác minh thông qua Phòng Quản lý xuất nhập Cảnh, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh và Bộ Ngoại giao.

Bước 3: Việc xét duyệt đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM sẽ được triển khai không quá 5 ngày (từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ).

6. Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM chuyên nghiệp

Trường hợp nếu bạn cảm thấy bất tiện, khó khăn khi tự mình làm mọi thủ tục chuyển đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM. Bạn có thể đến với dịch vụ đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM của Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín.

Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam ở TPHCM uy tín hàng đầu. Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín chúng tôi có tiếp nhận thông tin online (qua zalo, hoặc, gmail…). Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp để được hướng dẫn chi tiết qua thông tin liên lạc dưới đây. 

Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM
Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM
 • Địa Chỉ: Số 139 Đường Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, TP HCM ( Cách đường Nguyễn Tri Phương 100m)
 • Điện thoại viên: 0945 240 246 – 0906861477 – 0907 964 942
 • Yêu Cầu Tra Cứu Thông Tin: 0903 318 680
 • Email Tiếp Nhận Hồ Sơ: pvthang.dtlx@admin

Liên Hệ Nhanh

Nếu như quý khách hàng sử dụng dịch vụ tại Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín, chúng tôi sẽ cam kết những quyền lợi như sau:

– Thủ tục đơn giản, với quy trình xử lý đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM chuyên nghiệp và nhanh chóng.

– Chúng tôi được hỗ trợ bởi những nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với khách hàng nước ngoài. Hướng dẫn và đưa khách đi chụp hình tại Sở chu đáo nhất.

– Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín nằm ngay tại trung tâm TPHCM – Thuận tiện trong việc đăng ký và làm thủ tục cho nhiều người hơn.

– Học viên chỉ mất 5 phút để chụp hình tại Sở vì đã có trung tâm làm dịch vụ.

– Trong vòng 5 – 6 ngày học viên sẽ có ngay tấm bằng lái VIỆT NAM thẻ nhựa (PET) trên tay.

– Đăng ký online nhanh gọn mà không cần đến văn phòng. Bạn vẫn có thể đăng ký bằng cách gửi hình hình và chứng minh nhân dân, passport qua Zalo, Email, Viber. Sau khi hoàn tất có thể thanh toán bằng cách chuyển khoản cho Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín. Chúng tôi luôn muốn tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng ở xa hoặc những khách hàng cần đăng ký gấp để kịp thời hạn hồ sơ.

Bạn vẫn có thể đăng ký bằng cách gửi hình hình và chứng minh nhân dân
Bạn vẫn có thể đăng ký bằng cách gửi hình hình và chứng minh nhân dân

Trên đây là những thông tin chi tiết về thủ tục, lệ phí đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam ở TPHCM mà bạn có thể tham khảo. Để được tư vấn và hỗ trợ đổi bằng nhanh chóng và chuyên nghiệp, liên hệ ngay Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín qua hotline: 0945 240 246 Chúc bạn thành công!