Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Hết Hạn NHANH không chờ đợi

Bạn muốn đổi bằng lái xe ô tô hết hạn mà chưa biết thủ tục làm như thế nào ? Bạn ngại việc chờ đợi xử lý thủ tục hành chính phức tạp, ngại chỗ tập trung nơi đông người và chờ đợi lâu…. Chúng tôi, sẽ giúp bạn làm mọi thủ tục đổi mới và gia hạn bằng lái xe ô tô mà không CHỜ ĐỢI – XẾP HÀNG – LẤY SỐ nơi đông người !Cấp lại bằng lái xe bị mất, đổi bằng lái xe B2 hết hạn và đổi bằng lái cũ giấy bìa sang thẻ nhựa PET mới theo quy định. Thực hiện đúng theo quy định của thông tư số 12/2018 do Bộ giao thông vận tải quy định, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn tất nhanh chóng việc đổi hay cấp lại bằng lái xe của mình. Bạn không phải chờ đợi lâu, lấy số hay xếp hàng chờ đến lượt xử lý hồ sơ. Hãy gọi ngay tư vấn miễn phí cho bạn !

1/ Địa chỉ đổi bằng lái xe ô tô hết hạn UY TÍN thủ tục nhanh gọn

Đổi giấy phép lái xe ở đâu tiết kiệm thời gian, không phải chờ đời khi làm thủ tục đổi bằng lái xe ô tô b2 hết hạn. Đó là những lý do tại sao bạn nên tìm kiếm dịch vụ giúp mình đổi bằng lái xe ô tô hết hạn NHANH GỌN và chuyên nghiệp.

Tại thành phố Hồ Chí Minh hiện này  để tìm đơn vị giúp bạn thực hiện các hồ sơ thủ tục bằng lái xe UY TÍN thật sự không dễ dàng. Hầu hết các dịch vụ này đều tư vấn thiếu kiến thức chuyên môn về các quy định cấp đổi bằng lái xe hiện tại, nhận hồ sơ thủ tục xong hẹn trước hẹn sau bạn phải đi lại nhiều lần mất nhiều thời gian và công sức, chi phí cũng không hề thấp. Uy Tín -Chất Lượng – Trách Nhiệm là những tiêu chí mà Trung tâm bằng lái xe An Tín luôn đặt lên hàng đầu khi khách hàng tin tưởng vào dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô hết hạn, nhanh chóng, chuyên nghiệp, không chờ đợi.

TRUNG TÂM BẰNG LÁI XE AN TÍN

Hotline/ZALO : 0907 964 942 Ms Ngân – 0903 318 680 Mr Thắng – 0906 861 477 Mr Chiến

Địa Chỉ: Số 214 đường Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10 (Cách đường Nguyễn Tri Phương 100m)

Thời gian làm việc: 8h – 16h30 (Thứ 2 đến thứ 6), thứ 7 và Chủ nhật không làm việc

KHÔNG CHỜ ĐỢI – KHÔNG TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI – ƯU TIÊN XỬ LÝ NGAY

liên hệ nhanh

 

QUY TRÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ

Quy trình xử lý hồ sơ gói gọn trong 10 phút khi quý khách có mặt, không chờ đợi, không lấy số thứ tự !

1/ Tiếp nhận hồ sơ GPLX – Nộp trực tiếp tại VP 214 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10

2/ Kiểm tra thông tin GPLX trên hệ thống Tổng Cục Đường Bộ

3/ Nhập thông tin mới cấp – đổi GPLX lên hệ thông Tổng Cục

4/ Xác nhận, chụp hình và in biên nhận GPLX hẹn ngày trả kết quả GPLX – Sở GTVT TPHCM

Lưu ý : Thời gian xử lý hồ sơ GPLX tại Văn phòng số 214 đường Nhật Tảo – Quận 10 chỉ mất 5 phút của quý khách, sau 10 phút quý khách sẽ nhận được biên nhận hẹn ngày trả GPLX của sở GTVT. Quý khách chỉ cần có mặt 1 lần là xong và không phải đi lại nhiều lần. Ngoài ra chúng tôi có dịch vụ chuyển phát nhanh GPLX tại nhà nếu quý khách có nhu cầu.

2/ Thủ tục gia hạn bằng lái xe ô tô hết hạn như thế nào ?

Thời hạn đổi bằng lái xe ô tô hạng B2 và các hạng ô tô khác đều có thời hạn sử dụng theo quy định, đối với hạng ô tô B2 thì thời hạn sử dụng là 10 năm bắt buộc phải làm thủ tục gia hạn lại, đối với các hạng bằng lái xe ô tô C, Fc, D, E thời hạn theo quy định sử dụng là 5 năm phải gia hạn lại để tiếp tục sử dụng.

2.1/ Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô hết hạn dưới 3 tháng

 • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc thay thế bằng hộ chiếu – passport
 • Giấy phép lái xe/bằng lái xe ô tô hết hạn
 • Giấy khám sức khỏe của người lái xe
 • Đơn xin cấp đổi bằng lái xe ô tô theo mẫu quy định
 • Thời gian xử lý hồ sơ có bằng sau 8 ngày

2.2/ Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô hết hạn trên 3 tháng dưới 1 năm

Trường hợp hồ sơ đổi bằng lái xe ô tô hết hạn trên 3 tháng đến dưới 1 năm khi nộp hồ theo quy định bắt buộc phải thi lại phần lý thuyết luật giao thông đường bộ

 • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu- passport thay thế
 • Giấy phép lái xe/bằng lái xe ô tô cần gia hạn
 • Giấy chứng nhận sức khỏe của người lái xe theo quy định
 • Đơn xin cấp đổi bằng lái xe ô tô theo mẫu quy định

2.3/ Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô hết hạn trên 1 năm trở lên

Trường hợp hồ sơ đổi giấy phép lái xe ô tô hết hạn từ 1 năm trở lên khi làm thủ tục đổi lại bắt buộc phải thi lại phần lý thuyết và thực hành giao thông đường bộ

 • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu- passport thay thế
 • Giấy phép lái xe/bằng lái xe ô tô cần gia hạn
 • Giấy chứng nhận sức khỏe của người lái xe theo quy định
 • Đơn xin cấp đổi bằng lái xe ô tô theo mẫu quy định

Trường hợp đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài trước kia đã làm thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam và có bằng lái xe của Việt Nam mà hết hạn hoặc quá hạn, theo quy định thì phải làm thủ tục đổi lại theo bằng lái xe nước ngoài, không làm thủ tục gia hạn như người quốc tịch Việt Nam được.

liên hệ nhanh

3/ Lệ phí đổi bằng lái xe ô tô hết hạn

Nội dung hồ sơLệ phí hồ sơGhi chú
Đổi bằng lái ô tô hết hạn dưới 3 tháng
TpHCM cấp 700.000 đồngTỉnh khác cấp 800.000 đồng
Thời gian đổi 8 – 10 ngày có
Đổi bằng lái xe ô tô hết hạn trên 3 tháng dưới 1 năm1.800.000 đồngThi lại lý thuyết – 2 tuần sau thi
Đổi bằng lái xe ô tô hết hạn từ 1 năm trở lên2.500.000 đồngThi lại lý thuyết và thực hành

4/ Cảnh giác với những thủ đoạn LỪA ĐẢO làm bằng lái xe GIẢ

Hiện nay, do công việc bận rộn không có thời gian đi lại nhiều để làm thủ tục đổi gplx ô tô hết hạn của mình, nhiều anh chị đã tìm kiếm các dịch vụ đổi bằng lái xe vắng mặt, tại nhà hay làm online – trực tuyến cho mình. Tuy nhiên, quy định của thông tin số 12/2018 về cấp đổi bằng lái xe bắt buộc đương sự phải có mặt trực tiếp, không làm vắng mặt, làm online hay tại nhà được. Nắm được tâm lý không có thời gian đó của nhiều anh chị một số đối tượng sau chuyên lừa đảo, làm bằng lái xe giả đã lợi dụng vấn đề đó nhận cấp đổi bằng lái xe ô tô vắng mặt, gửi hồ sơ online và nhận bằng lái xe tại nhà không cần phải đi lại. Sau đây là một số thông tin để anh chị có thể nhận biết được dễ dàng các đối tượng làm bằng lái xe giả, lừa đảo như sau:

 • Thứ 1: Không cần có mặt, chỉ cần gửi chứng minh nhân dân/ căn cước công dân và hình thẻ qua zalo/viber hay bằng phương tiện khác => đó là làm bằng GIẢ.
 • Thứ 2: Bằng lái bị mất mà hứa làm vài ngày có bằng thì đó chỉ có là bằng GIẢ (bắt buộc theo quy định phải 70 ngày, không ai có thẻ can thiệp xử lý)
 • Thứ 3: Hướng dẫn quý khách tra cứu trên các trang thông tin như hosogplx.com, tracucugplx.com... => đó là bằng GIẢ (Tổng cục đường bộ chỉ có 1 trang tra cứu thông tin duy nhất là www.gplx.gov.vn chú ý trang .gov.vn là trang thông tin của chính phủ)

5/ Thời hạn sử dụng của bằng lái xe ô tô B2 và các hạng xe ô tô

Theo điều 29 tại thông tư số 12/2017/TT-BGTVT quy định bằng lái xe B2 và các hạng bằng lái xe ô tô khác hợp lệ phải cơ quan quản lý có thẩm quyền cấp theo quy định, tất cả thời hạn sử dụng bằng lái xe ô tô hiện tại đang được sử dụng tại Việt Nam đều có hạn sử dụng cụ thể như sau:

 • Đối với hạng ô tô B1 số tự động và hạng B1 không chuyên nghiệp sẽ được cấp đến tuổi nghỉ hữu là 65 tuổi và sau đó sẽ cấp theo thời hạn 10 năm mỗi lần gia hạn của đối tượng được cấp theo quy định
 • Đối với hạng ô tô B2 sẽ được cấp theo quy định là 10 năm mỗi lần đổi lại phải kiểm tra lại sức khỏe của người lái xe theo quy định
 • Đối với hạng ô tô tải hạng C và xe tải đầu kéo hạng FC quy định cấp mỗi lần là 5 năm gia hạn
 • Đối với hạng ô tô khách hạng D và hạng E thời hạn sử dụng quy định là 5 năm mỗi lần gia hạn

Đổi bằng lái xe ô tô cần những giấy tờ gì?

 Điều 38 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT về hướng dẫn thủ tục đổi giấy phép lái xe ô tô hết hạn, quá hạn cần chuẩn bị những thủ tục yêu cầu như sau:

 • Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe/bằng lái xe theo quy định
 • Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn
 • Bằng lái xe ô tô cần thực hiện hồ sơ đổi 
 • giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp

Đổi bằng lái xe hết hạn mà bị mất hồ sơ gốc có được không?

Theo như thông tư 12/2017/TT-BGTVT tại điều 38 có quy định rõ về thủ tục đổi bằng lái xe ô tô quá hạn  không yêu cầu hay bắt buộc phải có hồ sơ gốc lái xe. Trường hợp bị mất hồ sơ gốc bằng lái xe ô tô vẫn được tiếp nhận hồ sơ đổi bằng lái xe theo quy định. Chỉ riêng 1 số trường hợp đặt biệt cơ quan quản lý có thẩm quyền yêu cầu xuất trình hồ sơ gốc bằng lái xe ô tô trong quá trình làm thủ tục đổi để kiểm tra, đối chiếu lại thông tin.

Bằng lái ô tô hết hạn dưới 3 tháng có phải thi lại không?

Theo như quy định đổi bằng lái xe ô tô hết hạn dưới 3 tháng vẫn được xử lý đổi và gia hạn lại gplx bình thường không phải thi lại.

 • Trường hợp bằng lái xe ô tô để quá hạn trên 3 tháng đến dưới 1 năm khi làm thủ tục đổi bằng lái bắng lái bắt buộc phải thi lại phần lý thuyết lái xe theo quy định.
 • Trường hợp bằng lái xe ô tô để quá hạn từ 1 năm trở lên khi làm thủ tục đổi bằng lái xe bắt buộc phải thi lại toàn phần cả lý thuyết và thực hành lái xe theo quy định.

6/ Dùng bằng lái xe B2 hết hạn bị phạt như thế nào ?

Việc đổi bằng lái xe b2 hết hạn hoặc các hạng bằng lái xe ô tô khác khi hết hạn cần thực hiện thủ tục gia hạn lại thời gian sử dụng ngay lập tức, không thể chậm trễ được. Dùng bằng lái xe ô tô hết hạn nếu cố tình điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ sẽ bị phạt hành chính theo điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi thành Nghị định 123/2021/NĐ-CP tài xe lái xe vi phạm sẽ bị phạt tiền cụ thể như sau:

 • Dùng bằng lái xe ô tô hết hạn dưới 3 tháng bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng (theo điểm a, khoản 8 điều 21)
 • Dùng bằng lái xe ô tô hết hạn dưới trên 3 tháng bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng (Theo điểm a, khoản 8, điều 21)

Mức phí phạt hành chính quá cao cho lỗi vi phạm không chịu đổi bằng lái xe ô tô hết hạn, anh chị cần lưu ý thời hạn sử dụng của bằng lái xe của mình để không phải chịu mức phạt tiền như vậy.

liên hệ nhanh

7/ Đăng ký đổi bằng lái xe ô tô hết hạn Online

Theo quy định của Cục đường bộ và quá trình hiện tại hóa công nghệ thông tin trong việc xử lý các thủ tục hành chính cho phép mọi người có thể sử dụng các hệ thông cổng dịch vụ công thông tin điện tử của chính phủ để nộp hồ sơ đăng ký đổi bằng lái xe online. Sau đây là các bước đăng ký online trên hệ thống dịch vụ công cổng thông tin điện tử của chính phủ như sau:

 • Bước 1: bạn truy cập vào hệ thống cổng thông tin điện tử và chọn lĩnh vực cần được phục vụ là cấp đổi giấy phép lái xe ô tô hết hạn
 • Bước 2: bạn chọn cơ quan nộp hồ sơ và giải quyết hồ sơ bằng lái xe của mình tại nơi mình sinh sống để thuận tiện cho việc đi lại của mình
 • Bước 3: bạn điều đầy đủ các thông tin cần thiết theo yêu cầu của hệ thống dịch vụ công và chờ hồ sơ của mình được phê duyệt
 • Bước 4: Sau khi hồ sơ được phê duyệt thành công, cơ quan giải quyết hồ sơ sẽ gửi cho bạn lịch hẹn cần có mặt trực tiếp để xử lý hồ sơ bước cuốn cùng và nhận kết quả hẹn trả giấy phép lái xe của mình.

Dù nộp hồ sơ ở cơ quan sở giao thông ở địa phương nào đi chẵng nữa, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ đổi bằng lái xe ô tô hết hạn cần thiết trước khi tiến hành nộp hồ sơ. Để tiết kiệm thời hạn mà không phải chờ đợi lâu bạn có thể tìm hiểu các dịch vụ đổi bằng lái xe UY TÍN như trung tâm bằng lái xe An Tín sẽ giúp bạn rút ngắn được nhiều thời gian làm thủ tục hơn.

8/ Đổi bằng lái xe ô tô trước thời hạn có được không ?

Trong một số trường hợp cần thiết bạn hoàn toàn có thể đổi bằng lái xe ô tô trước thời hạn cho phép, nếu đổi bằng lái xe ô tô còn thời hạn trên 1 năm hoặc vài năm vì lý do bạn sắp đi nước ngoài lâu dài là điều hợp lý và quy định cho phép bạn làm điều đó. 

Thủ tục đổi bằng lái xe b2 trước thời hạn bắt buộc bạn phải khám lại sức khỏe của người lái xe, mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để làm thủ tục gia hạn. Quy trình và thủ tục đổi bằng lái xe ô tô trước thời hạn cũng giống như quy trình và thủ tục đổi bằng lái xe ô tô hết hạn hoặc quá hạn. Để không phải bị chất vấn nhiều thông tin hoặc phải giải trình các lý do tại sao phải đổi bằng lái xe ô tô trước thời hạn khi làm thủ tục tại sở giao thông vận tải, bạn có thể liên hệ các đơn vị dịch vụ UY TÍN như trung tâm bằng lái xe An Tín để giúp bạn thực hiện các thủ tục và hồ sơ đổi bằng lái xe ô tô của mình mà không phải chờ đợi mất nhiều thời gian.

Viết một bình luận