Đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam cần thủ tục gì?

Đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam là việc quan trọng và khá cần thiết đối với những người đang có bằng lái xe Đài Loan khi sang Việt Nam làm việc, hay sinh sống mà có nhu cầu lái xe. Vậy những thủ tục để đổi bằng lái xe là gì? Thời hạn và các bước làm thủ ở đâu? Hãy cùng Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây!

Đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam là việc quan trọng và khá cần thiết
Đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam là việc quan trọng và khá cần thiết

1. Nhu cầu đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam hiện nay

Đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam là nhu cầu khá thiết yếu, ngày càng nhiều. Lý do là vì những người Việt Nam sang làm việc và sinh sống ở Đài Loan trong thời gian dài. Thời gian đó họ đã học và thi bằng lái xe, sau đó được quốc gia này cấp bằng lái xe. Hoặc những người có quốc tịch Đài Loan sang Việt Nam với mục đích du lịch hay làm ăn trong thời gian dài đã có bằng lái xe quốc gia của họ. Đến Việt Nam chắc chắn ai cũng mong muốn có thể sử dụng phương tiện cá nhân để di chuyển. 

Chính vì thế, việc đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam là điều mà hầu hết những người đến Việt Nam đều muốn làm. Để thuận tiện cho công việc đi lại trên giao thông tại Việt Nam hơn. 

2. Đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam gồm những thủ tục gì?

Người có nhu cầu đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam được chia làm 3 đối tượng. Từng đối tượng sẽ có thủ tục và hồ sơ khác nhau. Dưới đây là chi tiết thủ tục bạn nên tham khảo và chuẩn bị đầy đủ trước khi đến cơ sở đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam

2.1 Quý Khách là công dân Việt Nam (người có quốc tịch Việt Nam)

 • Passport (copy)
 • Visa đi qua Đài Loan trước đây (copy)
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (copy)
 • 2 tấm ảnh kích cỡ 3×4 hoặc 4×6
 • Giấy phép lái xe Đài Loan (Quý Khách vẫn phải giữ lại giấy phép lái xe gốc Đài Loan). Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín sẽ tự đi dịch thuật, và làm công chứng cho Quý Khách
 • Giấy phép lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa – Hoặc thẻ Pet trước đây (nếu có)

2.2 Quý Khách là công dân nước ngoài (người có quốc tịch Nước Ngoài)

 • Passport Đài Loan (bản sao)
 • Visa / Thẻ tạm trú / Visa 5 năm của Việt Nam (bản sao)
 • 2 tấm ảnh kích cỡ 3×4 hoặc 4×6
 • Giấy phép lái xe Đài Loan (bản sao)
 • Địa chỉ tạm trú tại Việt Nam
 • Giấy phép lái xe Việt nam thẻ nhựa- Hoặc thẻ Pet trước đây (nếu có)
Đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam gồm những thủ tục gì?
Đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam gồm những thủ tục gì?

2.3 Nếu Quý Khách là quốc tịch song tịch (người có 2 quốc tịch Việt Nam và Nước Ngoài)

 • Passport Việt Nam và Passport Đài Loan (bản sao)
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (bản sao) (nếu có)
 • 2 tấm ảnh kích cỡ 3×4
 • Giấy phép lái xe Đài Loan (bản sao)
 • Giấy phép lái xe Việt nam thẻ nhựa hoặc thẻ Pet trước đây(bản sao) (nếu có)
 • Địa chỉ tạm trú tại Việt Nam

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Đổi giấy phép lái xe quốc tế tại Hòa Bình

3. Đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam có thời hạn bao lâu?

Theo quy định của các Sở GTVT, thời hạn của giấy phép lái xe Việt Nam khi đổi từ bằng lái xe Đài Loan sẽ tuỳ từng đối tượng khác nhau:

 • Người Việt Nam (người mang quốc tịch Việt Nam) đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam thì thời hạn bằng trong lần đầu tiên đổi sẽ dựa vào thời hạn giấy phép lái xe Đài Loan. Sau khi giấy phép lái xe Việt Nam hết hạn thì được phép gia hạn lại bằng lái xe Việt Nam với thời hạn là 10 năm.
 • Người nước ngoài (người có quốc tịch nước ngoài) thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi từ giấy phép lái xe Đài Loan sẽ có thời hạn bằng thời hạn của giấy phép lái xe Đài Loan hoặc bằng thời hạn của visa hoặc tạm trú tại Việt Nam. Sau khi bằng lái xe Việt Nam hết hạn, người nước ngoài phải làm thủ tục xin cấp lại bằng lái xe Việt Nam mới. Chứ không được phép gia hạn như công dân Việt Nam.

4. Khi đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam các bạn sẽ nhận được những gì?

 • Hồ sơ gốc có giá trị và thời hạn vĩnh viễn do Sở Giao Thông Vận Tải cấp.
 • Bằng lái xe có thời hạn tùy thuộc vào từng đối tượng và bằng lái xe Đài Loan. Được tính kể từ ngày chuyển đổi và được tính năm kinh nghiệm từ ngày cấp bằng ô tô hay mô tô Đài Loan.
 • Có bằng hạng B2 hợp pháp để điều khiển xe số sàn + số tự động. Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi và ô tô có trọng tải dưới 3500kg (có giấy phép kinh doanh vận tải).
 • Quý khách vẫn được giữ nguyên giá trị bằng lái xe Đài Loan mà không bị cắt góc.  
Khi đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam các bạn sẽ nhận được những gì?
Khi đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam các bạn sẽ nhận được những gì?

* Lưu ý đặc biệt:

 • Sau khi đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam, thì đây là giấy phép lái xe do Sở Giao Thông Vận Tải cấp tỉnh, thành phố hoặc tổng cục đường bộ Việt Nam cấp.
 • Quý khách hàng có thể kiểm tra được bằng thật – giả trên trên web của Tổng cục đường bộ, bộ giao thông vận tải Việt Nam nên không lo đổi phải bằng giả.

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam

5. Đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam bao lâu là có? 

Hiện nay, theo quy định của bộ giao thông vận tải, khi quý khách đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam thì chỉ sau 6-7 ngày làm việc là nhận được bằng lái xe Việt Nam. Trung Tâm Bằng Lái xe An Tín là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam lái xe hàng đầu lĩnh vực. Đảm bảo khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ ở đây sẽ được nhận bằng sớm nhất có thế. 

6. Điều kiện để đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam

Để đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam, quý khách cần phải có những điều kiện nhất định. 

– Đầu tiên quý khách cần phải là người có quốc tịch, Việt Nam, nước ngoài, song tịch cả Việt Nam và Đài Loan. 

– Giấy phép và bằng lái xe Đài Loan phải còn thời hạn ít nhất là 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ, và phải được cấp trong 1 năm trước ngày nộp hồ sơ. 

– Người có nhu cầu đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam phải đảm bảo các giấy tờ tùy thân đầy đủ (Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, bằng lái xe Đài loan,…). Các giấy tờ này phải còn hạn sử dụng. 

– Quý khách có nhu cầu đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam phải từ 28 tuổi trở lên. Nhập cảnh vào Việt Nam hợp pháp và có dấu nhập cảnh. 

* Lưu ý: Đối với những trường hợp quý khách hàng cố ý chỉnh sửa hay thay đổi nội dung bằng lái xe nước ngoài, sau đó đến Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín để tiến hành đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam. Nếu như xảy ra bất kỳ vấn đề gì trong quá trình xử lý hồ sơ thì chúng tôi sẽ hoàn toàn không chịu trách nhiệm trong sự việc này. 

7. Lệ phí đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam

Dịch vụ nào cũng sẽ có những phát sinh trong quá trình xử lý hồ sơ. Tuy nhiên, đối với những cơ sở và đơn vị đổi bằng lái xe ô tô nước ngoài sang Việt Nam uy tín thì bạn hoàn toàn được công khai chi tiết về giá thành từng dịch vụ và chi phí phát sinh từ ban đầu. Bù lại, bạn sẽ nhận được sự đảm bảo và yên tâm hơn với chất lượng bằng nhận được. 

Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín chúng tôi cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cũng như lệ phí chuyển đổi phù hợp nhất thị trường. Chi phí cũng phụ thuộc rất nhiều vào quốc tịch cũng như hồ sơ của quý khách phải xử lý ở mức độ nào. 

Lệ phí đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam
Lệ phí đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam

8. Lệ phí đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam cho người song tịch

8.1 Lệ phí đổi bằng cho người  có 2 quốc tịch

Với người có 2 quốc tịch thì thủ tục đổi bằng sẽ phụ thuộc vào từng địa phương hoặc từng tỉnh. Có tỉnh sẽ bắt buộc học viên phải có xác thực bằng ở Đại Sứ Quán và làm hợp pháp hoá ở Cục Lãnh Sự. Bên cạnh đó cũng có những tỉnh bắt buộc phải xử lý cả phần hồ sơ bên Sở Giao thông vận tải. Có những tỉnh chỉ yêu cầu làm xác nhận bằng ở Đại sứ quán thôi. 

Xử lý và chuyển đổi bằng cho người song tịch sẽ có mức chi phí giao động từ 1.400.000VNĐ đến 2.400.000 VNĐ tuỳ vào từng loại hồ sơ. 

8.2 Lệ phí đổi bằng cho người quốc tịch nước ngoài

Với người quốc tịch nước ngoài có nhu cầu đổi bằng thì giấy tờ và thủ tục có phần đơn giản. Bởi họ chỉ cần hoàn thành hồ sơ bên Sở Giao thông vận tải theo quy định hiện hành là được. Không cần phải xử lý bất kỳ hồ sơ nào bên Cục Lãnh Sự hay Đại Sứ Quán.

Chi phí đổi bằng cho người nước ngoài sẽ giao động từ 1.400.000 – 2.100.000 VNĐ tuỳ vào từng hạng bằng và hồ sơ. 

8.3 Lệ phí đổi bằng cho người có quốc tịch Việt Nam

Theo pháp luật hiện hành, người Việt Nam khi muốn đổi bằng ngoài việc phải hoàn tất thủ tục đổi bằng lái xe do bên Sở Giao thông vận tải. Thì cần phải hoàn tất cả những thủ tục bên Đại Sứ Quán và Cục Lãnh Sự thì mới đổi bằng lái sang Việt Nam được. 

Như vậy chi phí cho lần chuyển đổi này sẽ phụ thuộc vào hồ sơ mà quý khách đã tự xử lý. Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín sẽ thực hiện làm đến đâu thu phí đến đó. Tuy nhiên mức giá nó cũng chỉ giao động từ 1.500.000 – 2.500.000 VNĐ tuỳ vào từng loại hạng bằng và hồ sơ người có nhu cầu. 

Lệ phí đổi bằng cho người có quốc tịch Việt Nam
Lệ phí đổi bằng cho người có quốc tịch Việt Nam

9. Đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam tại Trung tâm Bằng Lái Xe An Tín

Đến với trung tâm, quý khách hàng sẽ hoàn toàn được trải nghiệm vô cùng mới mẻ, từ không gian cho đến tính chất lượng của dịch vụ. Chúng tôi luôn được người dân biết đến là Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín với những dịch vụ đổi bằng lái xe nhanh chóng và uy tín nhất trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ, trải qua 10 năm thực hiện đổi bằng, cấp bằng chuyên nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng. 

Nếu bạn hoặc người thân có nhu cầu hãy liên hệ hotline: 0945 240 246 để nhân viên chăm sóc và tư vấn khách hàng có cơ hội được phục vụ bạn. Bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ như chúng tôi đã dặn một cách đầy đủ và cẩn thận nhất, sau đó lên Sở giao thông vận tải để chụp hình khoảng 5 phút. Như vậy là bạn có thể về nhà và chờ đến khi nhận được thẻ. 

Trên đây là bài viết về đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam mà Nội Thất đã tự tổng hợp và gửi đến bạn đọc. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết của Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín, quý khách hàng sẽ có thêm kiến thức chắc chắn để thực hiện đổi bằng ở những dịch vụ uy tín nhất. Chúc bạn thành công!