Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam như thế nào?

Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam dành cho những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Hay những người Việt học bằng lái tại nước ngoài mới về Việt Nam. Để lưu thông theo đúng quy định của luật pháp Việt Nam. Hình thức này được hiểu đơn giản là hợp pháp hóa bằng lái xe nước ngoài tại Việt Nam. Vậy quy trình và thủ tục như thế nào, cùng Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín theo dõi trong bài viết dưới đây!

 
Thủ tục hồ sơ đổi giấy phép lái xe ô tô khác tỉnh
Thủ tục đổi GPLX ô tô khác tỉnh tại TRUNG TÂM GPLX AN TÍN :

 • Căn Cước Công Dân/CMND hoặc Passport Bản Chính.
 • Bằng lái xe ô tô bản chính cần đổi.
 • Giấy khám sức khoẻ

>> Trung tâm có hỗ trợ khám sức khỏe trực tiếp nhanh gọn chỉ mất 5 phút !

>> Anh chị chỉ việc mang hồ sơ còn lại chúng tôi LO TẤT ! 

>> TRẢ BẰNG LÁI CỰC SỚM CHỈ 10 NGÀY LÀM VIỆC 

>>> Nếu như bạn muốn biết thêm về các thông tin thủ tục giấy phép lái xe khác thì bạn có thể xem qua bài viết thủ tục gia hạn đổi bằng lái xe ô tô NHANH NHẤT hiện nay để không mất quá nhiều thời gian trong khâu chuẩn bị giấy tờ!

Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

1. Những trường hợp được phép đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam | Sau đây là những trường hợp được phép đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để sử dụng tại Việt Nam:

 • Người nước ngoài cư trú, học tập và công tác làm việc tại Việt Nam. Người nước ngoài lái xe có đăng ký nước ngoài vào Việt Nam từ 3 tháng trở lên có Giấy Phép Lao Động Quốc Tế hay các quốc gia (nước ngoài cấp). Giấy phép phải còn giá trị và có nhu cầu lái xe ở Việt Nam.
 • Người Việt Nam trong thời gian cư trú, học tập và công tác tại nước ngoài được nước ngoài cấp Giấy Phép Lao Động Quốc Tế hoặc quốc gia còn giá trị sử dụng. Đã về nước từ 3 tháng trở lên rồi. Sau đó lại ra nước ngoài cư trú, công tác và làm việc có nhu cầu lái xe.
 • Khách du lịch nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào lãnh thổ Việt Nam có Giấy Phép Lao Động Quốc Tế hay quốc gia khác. Giấy phép phải còn giá trị sử dụng và có nhu cầu lái xe ở Việt Nam.
 • Người Việt Nam trong thời gian cư trú, học tập và làm việc tại nước ngoài. Được quốc gia đó cấp GPLX quốc tế hay quốc gia còn giá trị sử dụng. Nay đã về Việt Nam công tác làm ăn, sinh sống, đang có nhu cầu lái xe.

2. Thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài

Người lái xe cần lập 1 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp lên Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (Nơi đăng ký cư trú, lưu trú, tạm trú hay định cư lâu dài).

Các loại giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ cơ bản sau:

 • Đơn xin đổi giấy phép lái xe (theo mẫu đã có sẵn) 
Thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài
Thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài
 • Bằng lái xe hoặc Giấy Phép Lao Động nước ngoài và bản dịch Giấy Phép Lao Động nước ngoài sang Tiếng Việt. 

Giấy phép được công chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan Công chứng, Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam. Mà người dịch phải làm việc, đóng dấu giáp lai cùng với bản sao giấy phép lái xe. Trường hợp phát hiện có nghi vấn không trung thực. Cơ quan cấp đổi giấy phép lái xe sẽ có văn bản đề nghị đến Đại sứ quán, Lãnh sự quán của quốc gia đã cấp giấy phép lái xe tại Việt Nam xác minh.

 • Hộ chiếu kèm Visa Việt Nam

Bản sao hộ chiếu (bao gồm các nội dung quan trọng như số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp, thời hạn và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam). Giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Giấy chứng minh thư ngoại giao hoặc công vụ được Bộ Ngoại Giao Việt Nam cấp.

Hoặc bản sao thẻ cư trú, lưu trú, tạm trú, thường trú hay loại giấy tờ xác minh việc định cư lâu dài tại Việt Nam đối với người nước ngoài. Trường hợp nghi ngờ phát hiện những nghi vấn. Cơ quan đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam sẽ có văn bản đề nghị Bộ Ngoại giao, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an, Phòng Quản lý xuất nhập Cảnh thuộc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chứng minh.

Hộ chiếu kèm Visa Việt Nam để đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
Hộ chiếu kèm Visa Việt Nam để đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
 • 2 ảnh thẻ 3x4cm nền trắng
 • Thẻ lưu trú, cư trú và các loại giấy tờ chứng minh lưu trú tại Việt Nam của người nước ngoài.
 • Địa chỉ tạm trú tại Việt Nam

Như vậy, thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam sẽ được thực hiện thông qua bộ hồ sơ đầy đủ như trên.

3. Quy trình đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Nắm rõ quy trình đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để thực hiện quy trình một cách nhanh chóng. Hạn chế tuyệt đối những sai sót trong quá trình làm thủ tục. Việc sai sót sẽ được xử lý, tuy nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian. Chính vì thế, người đi đăng ký cần cẩn trọng và kỹ lưỡng hơn. Dưới đây là các bước đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho hai trường hợp, cụ thể như sau:

3.1 Đổi bằng lái cho người nước ngoài

Theo Điều 41 Thông tư 12/2017/TT – BGTVT, quy trình đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam thực hiện như sau:

Bước 1: Người lái xe lập 1 bộ hồ sơ, gồm có những giấy tờ như ở mục trên

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc có thể ở Sở Giao thông Vận tải (nơi đã có đăng ký cư trú, lưu trú, tạm trú hay định cư lâu dài).

Khi đến nơi, người thực hiện đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe. Sau đó, xuất trình bản chính của bộ hồ sơ nêu trên để đối chiếu với bản sao (bản đã được công chứng).

Bước 3: Kiểm tra hồ sơ

Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông Vận tải tiến hành kiểm tra hồ sơ khi tiếp nhận. Trường hợp nếu hồ sơ không đúng theo quy định, họ sẽ thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản những nội dung cần bổ sung hay sửa đổi trong thời gian 2 ngày làm việc. Kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Bước 4: Nộp lệ phí cho đơn vị bạn đang thực hiện thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam.

Bước 5: Chờ xử lý và nhận kết quả

Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày Sở tiếp nhận đủ hồ sơ. Tổng Cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải sẽ thực hiện việc đổi giấy phép lái xe.

* Trường hợp không đổi giấy phép lái xe nữa thì phải trả lời và nêu ra lý do rõ ràng trực tiếp hoặc bằng văn bản.

3.2 Đổi bằng lái cho khách du lịch nước ngoài

Đổi bằng lái cho khách du lịch nước ngoài
Đổi bằng lái cho khách du lịch nước ngoài

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm những loại giấy tờ như ở mục II.

Bước 2: Nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến Sở Giao thông Vận tải tỉnh, thành phố bất kỳ nơi bạn sinh sống.

Bước 3: Kiểm tra hồ sơ

Sở Giao thông Vận Tải sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ khi tiếp nhận. Trường hợp nếu hồ sơ không đúng theo quy định. Sở sẽ thông báo trực tiếp hoặc gửi bằng văn bản những nội dung cần bổ sung hay cần phải sửa đổi trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

Bước 4: Nộp phí và nhận kết quả

Khi đến ngày được nhận giấy phép lái xe, người lái xe sẽ xuất trình bản chính của bộ hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để so sánh và đối chiếu. Lệ phí cấp đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam sẽ tùy thuộc vào từng khu vực bạn thực hiện.

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Chi Phí Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế 

4. Một số lưu ý khi đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

 • Giấy phép lái xe nước ngoài bắt buộc phải còn thời hạn sử dụng, không có dấu hiệu bị tẩy xóa hay rách nát. Không còn đủ những yếu tố quan trọng rõ ràng để đổi giấy phép lái xe hoặc có sự khác biệt về nhận dạng.
 • Không được đổi giấy phép lái xe tạm thời của nước ngoài, giấy phép lái xe quốc tế.
 • Thời hạn của bằng lái xe Việt Nam sẽ tương đương với thời hạn tạm trú hoặc Visa Việt Nam.
 • Nếu có Giấy Phép Lao Động Quốc Tế, quốc gia cần phải làm thủ tục đổi sang Giấy Phép Lao Động tương ứng ở Việt Nam.
 • Trường hợp điều ước quốc tế về Giấy Phép Lao Động  mà Việt Nam là thành viên có quy định khác thì áp dụng quy định của điều ước quốc tế.
 • Nếu Giấy Phép Lao Động Quốc Tế do cơ quan có thẩm quyền của các nước tham gia công ước về giao thông đường bộ 1968 cấp vẫn còn giá trị sử dụng thì được lái loại xe quy định mà không phải đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam.
Một số lưu ý khi đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
Một số lưu ý khi đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

5. Tại sao nên đổi bằng lái xe tại Trung Tâm Lái Xe An Tín?

 • Thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam nhanh gọn và tiết kiệm được nhiều thời gian cho khách hàng.
 • Được chăm sóc và tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Có thể giao tiếp thành thạo tiếng anh với những khách hàng nước ngoài.
 • Trung tâm nằm ở trung tâm Thành Phố Hồ CHí Minh. Thuận tiện cho tất cả mọi người trong việc đi đăng ký. 
 • Người đăng ký chỉ mất 3 phút để chụp hình tại Sở.
 • Nhận ngay bằng lái Việt Nam trên tay, chỉ trong thời gian ngắn. 
 • Dễ dàng thực hiện đăng ký online nhanh gọn. Không mất thời gian đến văn phòng vẫn có thể đăng ký bằng cách gửi hình ảnh, chứng minh nhân dân hoặc passport qua Zalo, Viber, Email. Sau đó chuyển khoản cho trung tâm. Bởi chúng tôi luôn muốn tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng ở xa hoặc đăng ký gấp và kịp thời hạn hồ sơ.

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Chi Phí Đổi Bằng Lái Xe Hàn Quốc Sang Việt Nam

Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín ngoài cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam chuyên nghiệp. Còn hỗ trợ cấp lại bằng lái xe bị mất, gia hạn bằng lái xe ô tô trên các tình thành của cả nước nhanh chóng và thủ tục đơn giản. 

Chuyển đổi bằng lái xe nước Mỹ, Canada, Nhật, Úc, Hàn, Đài Loan,… sang bằng lái xe sang Việt Nam. Đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp sử dụng tại 196 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Với những kinh nghiệm hơn 10 năm qua chúng tôi đã xử lý rất nhiều vấn đề liên quan đến bằng lái. Chính vì thế , bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sự uy tín và chất lượng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Ngược lại, quý khách hàng sẽ nhận được những trải nghiệm vô cùng hài lòng và khác hẳn với những trải nghiệm thủ tục hành chính trước đó. 

Cho đến nay chúng tôi vẫn tiếp tục cố gắng và hoàn thiện. Không chỉ với mục tiêu phát triển hơn trong tương lai, mà còn mang đến nhiều gía trị to lớn hơn, đáp ứng những nhu cầu cần thiết cho cuộc sống môi người dân tại Việt Nam.

6. Kết luận 

Với những chia sẻ chi tiết của Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín về vấn đề đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam. Chắc hẳn bạn cũng rất mong muốn được hoàn tất thủ tục này khi đến Việt Nam. Để được tự tin và thoải mái cũng như thuận tiện trong quá trình du lịch hoặc làm việc tại Việt Nam. Đừng ngần ngại mà liên hệ ngay đến trung tâm chúng tôi qua Hotline: 0945 240 246. Chúc bạn thành công!