Đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam – Uy tín, nhanh gọn

Đổi bằng lái xe Mỹ về Việt Nam không còn là điều quá xa lạ. Bởi mỗi năm có rất nhiều người Mỹ đến Việt Nam, không chỉ để du lịch mà còn sang để học tập hoặc làm việc ở nước ta. Bên cạnh đó, những người Việt Nam sinh sống và làm việc ở Mỹ trong thời gian dài, sở hữu bằng lái xe của Mỹ sau khi trở về Việt Nam cũng có nhu cầu đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam. 

Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín sẽ cung cấp cho bạn một số những thông tin mới nhất về thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam qua bài viết sau!

Đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam - Uy tín, nhanh gọn
Đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam – Uy tín, nhanh gọn

1. Nhu cầu đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam

Đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam | Nếu như bạn là người Mỹ hoặc là người có quốc tịch Việt Nam sinh sống và làm việc ở Mỹ. Bạn đã học và vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe, sau đó được cấp bằng lái xe ở Mỹ. Hiện tại bạn về Việt Nam và muốn tham gia giao thông hợp pháp tại đây thì cần phải thực hiện đăng ký đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam

Theo quy định của Bộ GTVT cũng như hướng dẫn ngày 13/4/2006 của cục đường bộ Việt Nam đã công bố. Những trường hợp dưới đây được đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam và sử dụng hợp pháp ở Việt Nam. 

 • Người nước ngoài có quốc tịch nước ngoài học tập và cư trú tại Việt Nam có thời hạn trên 3 tháng đã có bằng lái xe Mỹ hợp lệ và còn thời hạn sử dụng. 
 • Khách du lịch nước ngoài lái xe đăng ký ở nước ngoài vào du lịch Việt Nam, sở hữu giấy phép lái xe hoặc bằng lái xe Mỹ vẫn còn thời hạn sử dụng. Đang có nhu cầu sử dụng phương tiện cá nhân tại việt Nam.
 • Người Việt Nam có quốc tịch Việt Nam khi làm việc và học tập ở Mỹ thì đã học thi và được cấp bằng lái xe tại Mỹ. Hiện tại, nếu bằng lái xe Mỹ vẫn còn thời hạn sử dụng, mà bạn đã về Việt Nam trên 3 tháng. Có nhu cầu sử dụng phương tiện trên giao thông tại Việt Nam. 
 • Người mang quốc tịch Việt Nam nhưng định cư tại mỹ. Trong thời gian cư trú, học tập và làm việc nước Mỹ đã được cấp bằng lái xe Mỹ còn thời hạn sử dụng. Nay về Việt Nam công tác, trên 3 tháng và có nhu cầu lái xe. Sau đó, quay lại sống và làm việc ở Mỹ.

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Đổi giấy phép lái xe quốc tế tại Hòa Bình

2. Hồ sơ bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam

Việc đổi bằng lái xe Mỹ ở việt Nam Mỹ ở Việt Nam cần hồ sơ và thủ tục thực hiện như thế nào. Thủ tục có đơn giản hay không? Để trả lời được những thắc mắc này của khách hàng thì phải phụ thuộc rất nhiều vào vào từng đối tượng khác nhau.  Người có nhu cầu đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam là quốc tịch Việt Nam hay quốc tịch nước ngoài hoặc mang cả 2 quốc tịch. Dưới đây Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam.

2.1 Đối tượng là công dân Việt Nam (quốc tịch Việt Nam)

Theo quy định mới của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam thì phần thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam Mỹ ở Việt Nam cho người có quốc tịch Việt nam có phần khó khăn và phức tạp hơn so với trước đây. 

Ngoài phần hồ sơ, các thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam Việt Nam phải được xử lý theo quy trình được Bộ GTVT đưa ra. Người có nhu cầu đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam Mỹ trên giao thông của Việt Nam phải xử lý thêm phần hồ sơ ở Đại Sứ Quán, hồ sơ này cần phải xin xác thực ở Đại Sứ Quán. Hồ sơ bên Cục Lãnh Sự và làm thêm hợp pháp hoá ở đây. Chuẩn bị hồ sơ để đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam Mỹ ở Việt Nam cho người Việt Nam cụ thể như sau:

 • Mặt thông tin của Passport (copy)
 • Visa qua Mỹ trước đây (copy)
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (copy)
 • 2 tấm ảnh 3×4 hoặc 4×6
 • Bằng lái xe Mỹ (Quý Khách sau khi đổi bằng lái xe Mỹ ở việt Nam vẫn cần giữ lại bằng lái xe gốc Mỹ). 
 • Bằng lái xe Việt nam trước đây (nếu có) 
Hồ sơ bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam
Hồ sơ bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam

2.2 Đối tượng là công dân nước ngoài (mang quốc tịch Nước Ngoài):

Với người nước ngoài có bằng lái xe Mỹ muốn đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam Việt Nam chỉ cần đảm bảo những yêu cầu về thủ tục như sau:

 • Mặt thông tin của Passport tại Mỹ (copy)
 • Visa / thẻ tạm trú / visa 5 năm của Việt Nam (copy)
 • 2 tấm ảnh kích cỡ 3×4 hoặc 4×6
 • Bằng lái xe Mỹ (Quý Khách sau khi đổi bằng lái xe vẫn cần giữ lại bằng lái xe gốc Mỹ).
 • Địa chỉ tạm trú tại Việt Nam
 • Bằng lái xe Việt nam trước đây (nếu có) 

2.3 Đối tượng là công dân quốc tịch song tịch (2 quốc tịch Việt Nam và Nước Ngoài):

Đối với những người mang 2 quốc tịch ( việt Nam và nước ngoài) thì phần hồ sơ cũng khá phức tạp. Ngoài phần hồ sơ đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam được xử lý tại Sở GTVT, thì người có nhu cầu đổi bằng lái xe còn phải xử lý thêm phần hồ sơ bên Đại Sứ Quán và bên Cục Lãnh Sự. Dưới đây là những giấy tờ cần thiết để thủ tục đổi bằng lái xe từ Mỹ sang Việt Nam.

 • Mặt thông tin của Passport Việt Nam + Mặt thông tin của Passport Mỹ (copy)
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam (nếu có)
 • 2 tấm ảnh kích thước 3×4
 • Bằng lái xe Mỹ cấp
 • Bằng lái xe Việt nam trước đây (nếu có)
 • Địa chỉ tạm trú tại Việt Nam 

Tuỳ vào từng đối tượng mà sẽ có những yêu cầu về hồ sơ phù hợp. Thời gian làm hồ sơ và nhận được bằng lái chỉ trong 6 ngày làm việc.

Đối tượng là công dân quốc tịch song tịch (2 quốc tịch Việt Nam và Nước Ngoài)
Đối tượng là công dân quốc tịch song tịch (2 quốc tịch Việt Nam và Nước Ngoài)

 

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng

3. Quy trình đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ 

Trung tâm giấy phép lái xe An Tín tiếp nhận hồ sơ tại Văn phòng số 214 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10. Hoặc nhận hồ sơ để làm thủ tục qua mạng. Nếu bạn cần được hỗ trợ giải đáp bất cứ thông tin gì trước khi gửi hồ sơ thì liên hệ ngay qua điện thoại viên: 0945 240 246 – 0906861477 – 0907 964 942 để được hướng dẫn chi tiết nhất. 

Bước 2: Kiểm tra hồ sơ và lên lịch hẹn chụp hình 

Sau khi kiểm tra hồ sơ đã đầy đủ theo yêu cầu. Chúng tôi sẽ trực tiếp lên lịch chụp ảnh tại sở giao thông vận tải. Quá trình này chỉ diễn ra 5 phút và có nhân viên hướng dẫn, nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé! 

Bước 3: Hẹn lịch trả kết quả 

Sau khi Chụp hình xong, chúng tôi sẽ hẹn lịch hẹn nhận kết quả giấy phép lái xe Việt Nam. 

Bước 4: Giao bằng lái xe tận tay cho quý khách hàng

Sau 6 ngày thực hiện hồ sơ chúng tôi sẽ giao bằng lái xe tận tay cho quý khách. Sau đó, kiểm tra kết quả trên hệ thống của tổng cục đường bộ Việt Nam. 

Bên cạnh xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam, chúng tôi cũng nhận xử lý tất cả các loại bằng lái xe của nhiều nước khác trên thế giới đổi sang bằng lái xe của Việt Nam. 

4. Lệ phí đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam

Chi phí cho lần đổi bằng lái xe sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuỳ vào từng đối tượng mà chi phí cũng khác nhau. Đối với người nước ngoài đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam, lệ phí sẽ được tính trên phần xử lý hồ sơ ở GTVT như: dịch thuật, giấy khám sức khỏe, công chứng, lệ phí xác nhận hồ sơ, lệ phí cấp bằng. Bên cạnh đó, lệ phí cũng phụ thuộc vào việc bạn sở hữu bằng thuộc hạng nào. Bạn muốn đổi sang bằng lái xe ô tô hay xe máy hay cả hai loại. 

Còn đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam cho đối tượng người có 2 quốc tịch sẽ dựa trên phần lệ phí xử lý hồ sơ tại Sở GTVT như: dịch thuật, giấy khám sức khỏe, công chứng,… mức phí xét duyệt hồ sơ, lệ phí cấp bằng thẻ nhựa PET. Hạng bằng Quý khách muốn đổi là ô tô hay xe máy hay muốn ra cả 2 ô tô và xe máy. 

Trong 3 đối tượng được phép đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam mà chúng tôi đã nêu trên thì người có quốc tịch Việt Nam sẽ phải xử lý hồ sơ và làm thủ tục phức tạp và nhiều nhất. Nên hồ sơ đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam cũng cao hơn và mức phí dự tính để đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam cho người có quốc tịch Việt Nam rơi vào khoảng từ 2.500.000 VNĐ – 3.700.000 VNĐ tùy vào từng hồ sơ, từng hạng bằng Mỹ cụ thể.

Lệ phí đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam
Lệ phí đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam

5. Đổi bằng lái xe Mỹ ở VN ở đâu uy tín, nhanh chóng tại TP.HCM

Việc đổi bằng lái xe Mỹ ở việt Nam cần được thực hiện ở những nơi uy tín. Nơi mang đến trải nghiệm làm hồ sơ nhanh chóng với thủ tục nhanh gọn nhất. Nơi bạn có thể đặt trọn niềm tin đứng sau Sở GTVT thì chỉ có thể là Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín. 

Khi đến Sở GTVT vì số lượng người có nhu cầu đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam rất nhiều nên việc chờ đợi gần như là không thể tránh khỏi. chính vì vậy chúng tôi Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín đã ra đời để có thể mang đến dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam để đáp ứng được cho nhiều người hơn. 

Việc xử lý hồ sơ và làm thủ tục sẽ không mất nhiều thời gian như Sở Giao thông Vận Tải. Bạn cũng không phải chờ đợi và bốc số gọi tên. Nên nếu như bạn muốn tiết kiệm thời gian mà vẫn muốn được cung cấp bằng lái xe Việt Nam uy tín thì liên hệ đến: 0945 240 246 để được chúng tôi tư vấn từ quy trình đến báo giá chi tiết nhất. 

Đổi bằng lái xe Mỹ ở VN ở đâu uy tín, nhanh chóng tại TP.HCM
Đổi bằng lái xe Mỹ ở VN ở đâu uy tín, nhanh chóng tại TP.HCM

Chúng tôi mang đến dịch vụ chuyển đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam chuyên nghiệp. Không chỉ  chuyển đổi cho bằng lái xe Mỹ mà chúng tôi đã từng chuyển đổi bằng xe của rất nhiều quốc tế sang bằng lái xe Việt Nam cho những du khách quốc tế rất nhiều. Chỉ sau 15 phút có mặt bạn sẽ được xử lý và hoàn tất hồ sơ và chỉ chờ để lên sở chụp hình khoảng 5 phút. Cuối cùng bạn chỉ chờ 5-6 ngày sau chúng tôi sẽ gửi bằng lái xe cho bạn.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất của Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín về quy trình làm thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ có ích cho bạn, trong quá trình tìm hiểu đơn vị uy tín để thực hiện đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam. Chúc bạn thành công!