Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng

Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng ngày càng được ưa chuộng vì tính tiện lợi và nhanh chóng. Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín đã triển khai chương trình này suốt nhiều năm qua. Mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho những người Đài Loan đang muốn học tập và sinh sống tại Việt Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu về thủ tục cũng như các bước đổi bằng lái xe dưới đây!

Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng
Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng

1. Điều kiện để đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng?

Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng, người có nhu cầu phải đạt được những yêu cầu nhất định của pháp luật. Khi bạn chưa có đủ những điều kiện như sau thì không thể thực hiện làm thủ tục đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng

– Đối với người có quốc tịch nước ngoài: Người thực hiện đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng cần có bằng lái xe/giấy phép lái xe Đài Loan cấp còn thời hạn sử dụng. Bên cạnh đó, thị thực visa/thẻ tạm trú/dấu tạm trú tại Việt Nam và hộ chiếu nước ngoài hợp lệ và còn thời hạn. 

– Đối với người có quốc tịch Việt Nam: Giấy tờ tùy thân cần phải có như: Chứng minh nhân dân/căn cước công dân, hộ chiếu, visa/thẻ cư trú tại Đài Loan.

Ngoài các loại giấy tờ tùy thân thì người thực hiện thủ tục đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng cần phải mang theo bằng lái xe/giấy phép lái xe Đài Loan, yêu cầu tất cả các loại giấy tờ vẫn còn thời hạn sử dụng. 

– Đối với người có 2 quốc tịch: Những người có 2 quốc tịch cần mang theo tất cả giấy tờ tuỳ thân hợp lệ như: Visa Đài Loan, Visa Việt Nam, Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân Việt Nam (nếu có). Quan trọng hơn là cần có giấy phép hoặc bằng lái xe Đài Loan hợp lệ. 

2. Thủ tục đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng 

2.1 Đối với người có quốc tịch nước ngoài 

– Bằng lái xe Đài Loan/giấy phép lái xe Đài Loan 2 mặt 

– Hộ chiếu Đài Loan có thông tin quan trọng

– Visa hoặc thẻ tạm trú/dấu tạm trú tại Việt Nam

– 1 ảnh thẻ kích thước 3×4 hoặc 4×6 của người muốn đổi giấy phép lái xe

2.2 Đối với người có quốc tịch Việt Nam

– Bằng lái xe Đài Loan/giấy phép lái xe Đài Loan 2 mặt

– Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân 2 mặt 

– Hộ chiếu Đài Loan có thông tin quan trọng

– Visa hoặc thẻ cư trú tại Đài Loan

– 1 ảnh thẻ kích thước 3×4 hoặc 4×6 của người muốn đổi giấy phép lái xe

2.3 Đối với người có 2 quốc tịch

– Bằng lái xe Đài Loan/giấy phép lái xe Đài Loan 2 mặt

– Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân 2 mặt 

– Hộ chiếu Đài Loan có thông tin quan trọng

– Hộ chiếu Việt Nam có thông tin quan trọng

– 1 ảnh thẻ kích thước 3×4 hoặc 4×6 của người muốn đổi giấy phép lái xe

Đối với người có 2 quốc tịch
Đối với người có 2 quốc tịch

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Đổi giấy phép lái xe quốc tế tại Hòa Bình

3. Cách đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng 

Để đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng thì người làm thủ tục cần tuân thủ và thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Liên hệ đến Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín qua những phương thức như sau:

– Điện thoại viên: 0945 240 246 – 0906861477 – 0907 964 942

– Yêu Cầu Tra Cứu Thông Tin: 0903 318 680

– Email Tiếp Nhận Hồ Sơ: pvthang.dtlx@admin

– Hoặc bấm vào chat zalo để kết nối trực tiếp với Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín qua Zalo. 

Sau đó chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo sự hướng dẫn của chúng tôi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về giấy tờ hãy đặt câu hỏi ngay cho chúng tôi trong quá trình làm thủ tục để tránh sai sót và là mất thời gian của quý khách. 

Bước 2: nộp hồ sơ và thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam qua mạng bằng cách dùng thiết bị điện thoại để scan toàn bộ thủ tục và gửi qua zalo cho chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ.

Bước 3: Xử lý hồ sơ (chúng tôi sẽ là người hoàn thiện hồ sơ cho bạn)

Bước 4: Trình diện để chụp hình ký tên trình diễn ra bằng. Bạn sẽ mất một chút thời gian để lên sở GTVT trình diện và chụp hình. Hình chụp trên sở GTVT là hình được in trực tiếp lên bằng lái xe Việt Nam của bạn. Nên bước này chúng tôi không thể làm thay cho quý khách được. 

Bước 5: Hoàn tất các loại giấy tờ hồ sơ và thủ tục, quý khách sẽ tiến hành thanh toán chi phí mà chúng tôi đã báo giá trước đó. 

Bước 6: Sau khi bằng đã có Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín sẽ nhận gửi bằng lái xe về tận nhà cho quý khách. 

* Quý khách hàng lưu ý khi nộp hồ sơ cho Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín: Quý khách chỉ cần gửi cho chúng tôi bản photo hoặc bản chụp hình các loại giấy tờ, và hồ sơ được yêu cầu cho Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín. Chúng tôi sẽ không giữ bản gốc giấy tờ của quý khách. 

4. Đổi giấy bằng lái xe với thời hạn bao lâu?

Quy định của Sở GTVT đối với bằng lái xe Việt Nam theo từng đối tượng sẽ có thời hạn khác nhau:

  • Người Việt Nam mang quốc tịch Việt Nam khi đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng thì thời hạn bằng của lần đầu tiên chuyển đổi sẽ bằng với thời hạn của bằng lái xe Đài Loan. Sau khi bằng lái xe Việt Nam hết hạn thì sẽ được gia hạn lại với thời hạn là 10 năm. 
  • Người nước ngoài có quốc tịch nước ngoài cũng tương tự ở lần đầu tiên chuyển đổi giống người có quốc tịch Việt Nam. Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng lần đầu sẽ theo thời hạn của bằng lái xe Đài Loan. Bên cạnh đó, cũng có thể theo thời hạn của visa hoặc thẻ tạm trú tại Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi bằng lái xe hết hạn thì phải tiếp tục làm thủ tục xin cấp lại bằng lái xe Việt Nam mới. Chứ không được gia hạn như công dân Việt Nam.
Đổi giấy bằng lái xe với thời hạn bao lâu?
Đổi giấy bằng lái xe với thời hạn bao lâu?

5. Chi phí đổi bằng lái xe 

Chi phí đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng sẽ tùy thuộc vào những yếu tố như sau:

– Bạn sở hữu loại bằng lái xe hạng ô tô hay hạng xe máy. Hay bạn đang có cả bằng lái ô tô và xe máy được Đài Loan cấp. 

– Thời điểm bạn muốn làm thủ tục đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến chi phí đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng cao hay thấp. 

– Bạn là người thuộc quốc tịch nào cũng là điều kiện để tính toán chi phí khi làm dịch vụ. Vì mỗi đối tượng sẽ cần xử lý bộ hồ sơ không giống nhau. Bên cạnh đó, nếu bạn là người nước ngoài thì sẽ mất thêm chi phí vào việc phiên dịch. 

– Bên cạnh những tố trên thì hiện nay, đối với người Việt Nam muốn đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng thì không chỉ phải xử lý phần hồ sơ bên sở GTVT mà còn phải làm xác thực và hợp pháp hoá tại Đài Loan thì mới đổi được. 

Chính vì thế, nếu bạn muốn biết chi phí để đổi bằng lái thì hãy liên hệ với Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín để được chúng tôi cung cấp những thông tin cơ bản về giá dịch vụ chi tiết. .

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Đổi giấy phép lái xe quốc tế tại Hà Nội

6. Cảnh giác với chiêu trò đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng

Hiện nay trên mạng xã hội tràn lan những quảng cáo đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng mà không có sự kiểm soát của bất kỳ đơn vị có thẩm quyền nào. Nhiều người với sự nhẹ dạ cả tin đã gặp phải tình huống tiền mất tật mang. Những bài quảng cáo với lời lẽ vô cùng thu hút như: giá rẻ, chỉ cần gửi hồ sơ không cần đến sở GTVT, nhận bằng cấp tốc chỉ sau 1 ngày,… 

Chưa biết thực hư thế nào nhưng việc đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng cấp tốc, theo như lời quảng cáo trên các diễn đàn mạng internet rất dễ dẫn đến những trường hợp xấu. Theo báo cáo, đã có rất nhiều người dân rơi vào cái bẫy của đơn vị cung cấp bằng lái xe giả, mà bản thân đã không hề hay biết. Điều này gây ra nhiều hệ luỵ khó lường khi điều khiển phương tiện giao thông. 

Việc đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng là cả một quá trình làm thủ tục, các Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín uy tín cũng chỉ có thể giúp bạn thực hiện hồ sơ đầy đủ hạn chế những thiếu sót. Tuy nhiên, việc trình diện lên Sở GTVT vẫn là điều bắt buộc cho đến thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, với những đơn vị cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng sẽ không thể lấy bằng chỉ trong 1-2 ngày được. 

Cảnh giác với chiêu trò đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng
Cảnh giác với chiêu trò đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng

Ngoài ra, những đơn vị không uy tín còn cung cấp giá thành rất rẻ. Nhưng sau khi làm xong thủ tục nhiều người đã rất hoang mang khi giá bị độn lên cao hơn rất nhiều so với giá thành đã báo lúc đầu. Giải thích cho vấn đề này, những đơn vị kém uy tín sẽ đưa ra lý do là có nhiều chi phí phát sinh trong quá trình làm thủ tục, mà chưa kịp báo đến quý khách. 

Việc nhẹ dạ, cả tin và ham rẻ sẽ không giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc hay thời gian. Ngược lại, nó còn mang đến nhiều rắc rối nếu như bạn bị công an hỏi giấy tờ xe. Sau đó, bạn lại mất thêm 1 khoản nữa để làm lại giấy phép lái xe thật. Nên trước khi quyết định làm ở một Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín nào đó, hãy tìm hiểu thật kỹ về công ty qua những đánh giá chân thật nhất từ những khách hàng ở đó. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân. 

7. Đổi bằng lái xe ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị giúp bạn chuẩn bị và xử lý hồ sơ để đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng uy tín thì hãy liên hệ đến Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín. Bởi đây là một trong những địa chỉ tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng uy tín nhất hiện nay. 

Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng hiện nay đang rất được đông đảo người dân quan tâm. Bởi không phải ai cũng có nhiều thời gian để đi làm thủ tục và giấy tờ. Chính vì thế, đơn vị của chúng tôi cũng được ra đời. Nhằm cung cấp đến người dân một giải pháp tối ưu, nhưng lại vô cùng chất lượng.

Đổi bằng lái xe ở đâu uy tín?
Đổi bằng lái xe ở đâu uy tín?

Trong cả quá trình thực hiện làm hồ sơ và thủ tục thì người có nhu cầu chỉ cần mất khoảng 5 phút để lên sở GTVT chụp hình trình diện và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Mọi việc để hoàn tất hồ sơ và nhận bằng chúng tôi sẽ xử lý nhanh gọn và tiết kiệm thời gian nhất cho quý khách hàng. 

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp về vấn đề đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam qua mạng. Hy vọng rằng bài viết của Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín có thể giúp bạn đọc có thêm được nhiều thông tin hơn trong quá trình chuẩn bị. Chúc bạn thành công!