Đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM, uy tín số 1

Đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM là giải pháp được thực hiện nhằm giúp cho những người Nhật. Hiện đang sinh sống cũng như làm việc hay học tập tại Thành Phố Hồ Chí Minh. 

Một lựa chọn mà bạn không cần phải học lại hay thi bằng lái xe trực tiếp ở Việt Nam. Vậy thủ tục và quy trình thực hiện như thế nào. Trung Tâm Bằng Lái Xe An tín sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau!

Đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM
Đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM

1. Đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM cần có điều kiện gì?

1.1 Đối tượng có thể thực hiện đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM 

Đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM theo quy định của sở Giao Thông Vận Tải ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Đối tượng được phép  là người có quốc tịch Việt Nam, người Nhật Bản, hoặc người có 2 quốc tịch hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. 

1.2 Có đầy đủ giấy tờ để làm thủ tục

Đầu tiên là người thực hiện cần có bằng lái xe Nhật sử dụng để đổi sang bằng lái Việt Nam phải được chính quốc gia Nhật Bản cấp phát và vẫn còn thời hạn sử dụng. 

Ngoài ra, để thủ tục đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM được hoàn tất cần có thêm các loại giấy tờ cá nhân. Sở Giao Thông Vận Tải yêu cầu cần có đầy đủ giấy tờ tùy thân trong quá trình học tập, sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt nam như: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, Dấu nhập cảnh vào Việt Nam mới nhất, hộ chiếu, Visa hoặc thẻ cư trú của Nhật khi được cấp bằng lái xe của Nhật,…

Đặc biệt, đối với người nước ngoài khi muốn đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam thì thị thực visa hoặc thẻ tạm trú phải còn thời hạn sử dụng từ 3 tháng trở lên.

* Lưu ý: Đối với những trường hợp cung cấp bằng Nhật giả, bằng lái không rõ nguồn gốc xuất xứ, bị hư hỏng, gãy, làm thay đổi những đặc điểm nhận dạng, hoặc đã quá thời hạn sử dụng,… Đều không đủ điều kiện đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM.

Đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM cần có điều kiện gì?
Đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM cần có điều kiện gì?

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

2. Những thủ tục để đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM

2.1 Thủ tục đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam cho người Nhật

Để đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam tại TPHCM. Người thực hiện phải đảm bảo những thủ tục như sau:

– Giấy phép lái xe Nhật gồm 2 mặt vẫn còn thời hạn sử dụng.

– Hộ chiếu của người nước ngoài.

– Thị thực Visa/thẻ tạm trú/thẻ tạm trú/thẻ thường trú tại Việt Nam đều phải có thời hạn từ 3 tháng trở lên. 

– Dấu nhập cảnh vào Việt nam mới nhất.

– Địa chỉ nơi bạn đang sinh sống và làm việc tại Việt NAm. 

– 1 ảnh nền xanh/nền trắng. Có kích cỡ 3*4, 4*6, hoặc 5*5.

* Lưu ý: ngoài có đầy đủ giấy tờ được yêu cầu nhưng dưới 3 tháng. Thì theo quy định là không đủ điều kiện để đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM. Lúc này nếu muốn tham gia giao thông Việt Nam thì có thể đổi bằng lái xe Nhật sang quốc tế để lái xe lưu thông tạm thời ở Việt Nam.

2.2 Thủ tục đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam cho người Việt

– Giấy Phép Lái Xe Nhật gồm 2 mặt còn thời hạn sử dụng. 

– Hộ chiếu Việt Nam

– Visa hoặc thẻ cư trú tại Nhật

– Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân 2 mặt, nguyên vẹn và còn thời hạn sử dụng.

– Dấu nhập cảnh vào Việt Nam mới nhất. 

– 1 ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng có kích thước 3*4, 5*5 hoặc 4*6.

*Lưu ý: Theo quy định của pháp luật hiện hành, người Việt muốn đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM thì ngoài phần hồ sơ bắt buộc phải sử lý tại Giao Thông Vận Tải thì còn phải làm bộ xác thực bằng tại đại sứ quán Nhật và làm hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự.  

Thủ tục đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam cho người Việt
Thủ tục đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam cho người Việt

2.3 Thủ tục đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM cho người có 2 quốc tịch

– Giấy Phép Lái Xe Nhật gồm 2 mặt còn thời hạn sử dụng

– Hộ chiếu Việt Nam

– Hộ chiếu Nhật Bản

– Dấu nhập cảnh vào Việt Nam mới nhất

– Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân 2 mặt, nguyên vẹn và còn thời hạn sử dụng (nếu có).

– 1 ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng có kích thước 3*4, 5*5 hoặc 4*6.

* Lưu ý: Ngoài phần hồ sơ bên Sở Giao Thông Vận Tải xử lý. Có một số trường hợp sẽ phải có phần hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự để hoàn tất thủ tục đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM.

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Đổi bằng lái Hàn quốc sang Việt Nam

3. Chi phí để đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM 

Mỗi một đơn vị hay trung tâm cung cấp dịch vụ đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM sẽ có giá thành khác nhau. Tổng chi phí trọn gói mà bạn phải mất sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như sau:

– Hiện nay sở Giao Thông Vận Tải chia làm 3 đối tượng được phép đổi bằng lái xe gồm có: Người có quốc tịch Việt Nam, Quốc tịch Hàn Quốc hoặc người có quốc tịch song song. 

– Tại những thời điểm khác nhau, luật cũng được áp dụng cũng sẽ thay đổi. Từ đó, chi phí trong mỗi giai đoạn đều có sự chênh lệch. 

Nếu bạn muốn biết thông tin chính xác về chi phí và giá thành của dịch vụ đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM, thì quý khách hãy liên hệ trực tiếp đến văn phòng Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín theo số điện thoại: 0945 240 246 – 0906 861 477 – 0907 964 942. 

Hoặc bạn muốn yêu cầu tra cứu thông tin thì liên hệ: 0903 318 680. Để được tư vấn chính xác Nhật Về chi phí cho dịch vụ đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM vào thời điểm đó. 

Chi phí để đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM 
Chi phí để đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM

4. Có nên đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM không?

Việc đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng bằng lái xe để tham gia giao thông tại Việt Nam của mỗi người. 

Người Việt hoặc người có 2 quốc tịch Nhật – Việt sau thời gian sống tại Nhật đã học và có giấy phép lái xe do quốc gia Nhật Bản cấp phát. Hiện tại quay về Việt Nam và đổi bằng lái để có thể sử dụng phương tiện và di chuyển hợp pháp tại Việt Nam.

Người có quốc tịch Nhật Bản sang sinh sống ở Việt Nam. Có visa hoặc giấy tạm trú có thời hạn từ 3 tháng trở lên thì nên đổi bằng lái sang Việt Nam để chủ động trong việc lái xe, và thuận tiện khi tham gia giao thông mà không phải phụ thuộc vào những phương tiện công cộng. 

Nếu bạn phân vân giữa việc đổi bằng lái xe hay đăng ký học và thi bằng lái xe trực tiếp thì chúng tôi cho một lời khuyên chân thành. Nếu đã có bằng lái xe Nhật, thì chỉ cần đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam để đảm bảo tiết kiệm thời gian và chi phí. 

Vì thời gian đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM chỉ diễn ra trong khoảng 2 tuần và chi phí cũng từ vài triệu đồng là bạn đã đổi được bằng lái Việt Nam trong tay. Trong khi thời gian để chờ thi bằng lái xe Việt Nam, tính từ lúc đăng ký sẽ mất ít nhất Là 4 – 6 tháng. Bên cạnh đó, học phí cho việc thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam sẽ giao động từ 15 -20 triệu. 

Không chỉ thế, quy trình thi để lấy được bằng lái xe không hề đơn giản. Bạn sẽ có 2 phần thi là lý thuyết và thực hành sát hạch. Việt Nam áp dụng bộ đề thi mới gồm 600 câu trong đó. Có 60 câu là điểm liệt, phần thi thực hành sẽ phải thi liên tục 11 bài thi trong sa hình.

Còn phải thi thêm phần thi mô phỏng trong cabin. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên đổi bằng lái để nhanh chóng sử dụng các phương tiện giao thông hợp pháp.

5. Quy trình đổi bằng lái xe tại Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín

Bước 1: Bạn hãy liên hệ đến Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín để được tư vấn về hồ sơ và các thủ tục đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM. Liên hệ trực tiếp qua số điện thoại của tổng đài viên: 945 240 246 – 0906 861 477 – 0907 964 942. Hoặc qua zalo bên dưới:

Bước 2: Sau đó, bạn mang tất cả những giấy tờ và thủ tục liên quan đến Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín địa chỉ: Số 214B Đường Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, TP HCM.

Bước 3: Chúng tôi sẽ tiến hành xử lý hồ sơ bên sở Giao Thông Vận Tải, làm xác thực bên đại sứ quán, làm hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự. 

Bước 4: Sau khoảng từ 10 – 12 ngày làm việc. Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín sẽ liên hệ cho quý khách lên sở Giao Thông Vận Tải để ký tên và chụp hình trình diện in vào bằng lái xe Việt Nam theo như được quy định.

Bước 5: Sau khi đã có bằng lái xe, chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách để nhận bằng theo phương thức tự lấy hoặc chuyển phát nhanh. 

5. Những lợi ích khi đổi bằng lái ở Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín

Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín mang đến các dịch vụ bằng lái xe trong nước và quốc tế. Đảm bảo giúp quý khách có được trải nghiệm với sự hài lòng tuyệt đối. 

– Với quy trình thực hiện các thủ tục diễn ra nhanh chóng. Quý khách chỉ cần gửi cho chúng tôi những giấy tờ cần thiết cho mỗi dịch vụ. Mọi vấn đề xử lý tiếp theo, hãy để chúng tôi sẽ giải quyết nhanh chóng.

– Chúng tôi nhận làm hồ sơ với chi phí hợp lý, công khai và minh bạch với mỗi đối tượng khách hàng. Hỗ trợ tốt trong các chương trình khuyến mãi và các dịp lễ tết. 

– Tiết kiệm thời gian tối đa, giúp khách hàng được cấp đổi bằng lái xe sớm nhất. Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong nghề chúng tôi luôn nỗ lực và cố gắng để hoàn thiện hơn. 

Quy trình đổi bằng lái xe tại Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín
Quy trình đổi bằng lái xe tại Trung Tâm Bằng Lái Xe An Tín

Trên đây là toàn bộ những thông tin cũng như mọi giải đáp về vấn đề đổi bằng lái Nhật sang Việt Nam ở TPHCM. Hy vọng rằng, bạn có thể dựa vào những kiến thức này mà lựa chọn cho mình đơn vị thực hiện đổi bằng lái xe uy tín và chất lượng nhất. Chúc bạn đổi bằng lái thành công!