Chi phí đổi bằng lái xe ô tô và những điều cần biết 

Nhu cầu đổi bằng lái xe ngày càng tăng, một phần do nhiều tài xế không muốn phải đến trực tiếp sở GTVT để làm thủ tục rắc rối. Các trung tâm đổi bằng lái xe hiện nay cung cấp rất nhiều dịch vụ đổi bằng lái xe nhanh chóng. Bạn có nhu cầu đổi bằng lái xe nhưng không biết về chi phí đổi bằng lái xe ô tô và những thủ tục liên quan, có thể liên hệ theo số 0903 318 680 và theo dõi bài viết sau đây để biết thêm chi tiết. 

Chi phí đổi bằng lái xe ô tô 
Chi phí đổi bằng lái xe ô tô

Khi nào cần đổi bằng lái xe ô tô 

Có thể thấy hiện nay tình trạng tai nạn giao thông gây ra bởi những phương tiện ô tô xảy ra ngày càng nhiều. Chính vì thế bộ GTVT đã ra thêm nhiều quy định nhằm thắt chặt việc các phương tiện lưu thông không hợp pháp. Trong đó sử dụng bằng lái xe đúng luật cũng được quan tâm rất nhiều. Nếu sử dụng bằng lái xe đã hết hạn thì sẽ bị phạt tùy vào nhiều mức độ. Sau đây là hai trường hợp phổ biến khi đổi bằng lái xe ô tô. 

Bằng lái xe gần hết hạn 

Trường hợp bằng lái xe của bạn vẫn còn hạn và chuẩn bị đến thời hạn cuối. Việc đổi bằng lái xe lúc này là cần thiết và diễn ra nhanh chóng. Thời hạn sử dụng của mỗi loại bằng lái xe là khác nhau và đều được in trực tiếp trên bằng của người sử dụng. 

 • Bằng lái xe hạng B1 có thời hạn đến tuổi nghỉ hưu. Cụ thể đối với nam là 60 tuổi và đối với nữ là 55 tuổi. Bên cạnh đó đổi bằng lái xe ngoài 45 tuổi thì thời hạn sẽ là 10 năm. 
 • Bằng lái xe hạng B2 có thời gian hiệu lực sử dụng là 10 năm hơn nữa đây còn là loại bằng được phép sử dụng trong kinh doanh vận tải. 
 • Bằng hạng C có thời hạn quy định sử dụng là 5 năm, được cấp phép sử dụng cho các loại xe tải có tải trọng từ 3,5 tấn trở lên.
 • Hạng D cũng có thời hạn sử dụng 5 năm, được phép sử dụng các loại xe chở khách 10 – 32 chỗ và các loại C ở hạng C.
 • Giấy phép lái xe hạng E được cấp phép sử dụng cho các loại xe chở khách trên 30 chỗ và các loại xe quy định ở các hạng trên. 

Bằng lái xe ô tô đã hết hạn 

Nếu bạn không để ý mà lỡ để bằng lái xe ô tô của mình đã quá hạn thì bạn cần nhanh chóng tiến hành đổi bằng. Tùy vào thời hạn hết hạn mà mức phạt cũng sẽ khác nhau. Bạn sẽ có thể bị phạt từ 400.000 đồng đến 10 triệu đồng nếu bằng của bạn bị phát hiện không hợp lệ. Các thủ tục đổi bằng lái xe cũng vô cùng đơn giản, bạn sẽ nhanh chóng có được bằng mới của mình. 

Chi phí đổi bằng lái xe ô tô bao nhiêu? 

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà chi phí đổi bằng lái xe ô tô cũng sẽ có những mức giá khác nhau. Sau đây là mức giá tham khảo khi thực hiện đổi bằng lái xe tại An Tín. 

 • Khi đổi bằng lái xe trước thời hạn có chi phí từ 700.000 – 800.000 đồng 
 • Trường hợp bằng lái xe ô tô hết hạn từ 3 tháng đến 1 năm: Bạn sẽ phải thực hiện thi lại lý thuyết, tổng chi phí là 1.800.000 đồng.
 • Bằng lái xe ô tô hết hạn đã trên 1 năm: Bạn cần thi lại cả lý thuyết và thực hành. Chi phí là 2.500.000 đồng. 
 • Đổi bằng lái xe quốc tế có chi phí 1.500.000
Đổi bằng lái xe ô tô khi nào?
Đổi bằng lái xe ô tô khi nào?

Khi thực hiện đổi bằng lái xe, bạn sẽ chỉ mất 10 – 14 ngày thì sẽ nhận lại được bằng mới của mình. Tất cả các chi phí ở trên đều đã bao gồm phí hồ sơ, chụp ảnh, thủ tục và những chi phí cần thiết. Bạn sẽ không phải mất thêm bất kỳ khoản phí phụ thu nào. 

>>> Xem thêm: Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô b2

liên hệ nhanh

Những lưu ý khi đổi bằng lái xe ô tô

Quy trình đổi bằng lái xe ô tô không quá phức tạp nhưng bạn nên nắm được những thông tin liên quan để có thể thực hiện đổi bằng nhanh nhất.

 • Không phải tất cả các trường hợp đổi bằng đều phải thi lại nên cần tìm hiểu về các quy định tại nơi tư vấn để chuẩn bị kỹ lưỡng.
 • Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ liên quan đến thông tin cá nhân và cần giấy khám sức khỏe gần nhất. Nếu bị mất bằng lái xe thì cần mang theo giấy tờ gốc.
 • Lựa chọn trung tâm cấp đổi bằng lái xe uy tín nếu bạn không đến trực tiếp tại sở GTVT được. Việc lựa chọn này có thể quyết định đến thời gian nhận bằng và tính hợp pháp của giấy phép lái xe
Đổi bằng lái xe cần lưu ý 
Đổi bằng lái xe cần lưu ý

>>> Xem thêm: đổi bằng lái xe ô to hạng c

An Tín – chuyển đổi bằng lái xe uy tín, nhanh chóng 

Bất kỳ trung tâm hỗ trợ đổi bằng lái xe nào hiện nay cũng đều có những dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên chọn được một địa chỉ uy tín, bạn sẽ rút ngắn được thời gian nhận bằng cũng như tiết kiệm chi phí tối đa nhất. An Tín là một cơ sở đã được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn làm thủ tục đổi bằng lái xe ô tô. Với các dịch vụ cung cấp đổi bằng lái xe trước thời hạn, bằng lái xe hết hạn và đổi bằng lái xe quốc tế… cùng bộ phận chăm sóc khách hàng 24/7.

Đổi bằng lái xe nhanh chóng tại An Tín 
Đổi bằng lái xe nhanh chóng tại An Tín

Quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng tại An Tín, làm việc trực tiếp với các cơ quan cao nhất chứ không thông qua các bên trung gian khác.

 • Bước 1: Đầu tiên là tiếp nhận hồ sơ giấy phép lái xe của khách hàng tại trung tâm An Tín. 
 • Bước 2: Đối chiếu thông tin khách hàng trên trang chủ hệ thống Tổng cục đường bộ để xác nhận mức độ của từng trường hợp.
 • Bước 3: Tiến hành cập nhật thông tin mới lên trang web chính thống.
 • Bước 4: Thu giấy khám sức khỏe của khách hàng. Nếu chưa có thì có thể tiến hành khám sức khỏe ngay tại An Tín. 
 • Bước 5: Xác nhận thông tin cuối cùng, chụp hình và in biên lai của giấy phép lái xe.
 • Cuối cùng khách hàng sẽ nhận được bằng lái xe ô tô của mình chỉ sau 10 ngày tiếp nhận hồ sơ. 

Lựa chọn An Tín sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian và không cần phải lo lắng về các thủ tục liên quan. Cam kết rằng bằng của bạn đều được thực hiện hợp pháp và được cấp bởi Sở GTVT. Chi phí đổi bằng lái xe ô tô sẽ được cung cấp công khai trước khi bạn quyết định sử dụng dịch vụ. Để biết thêm về các trường hợp cấp đổi bằng lái xe các hạng, hãy liên hệ với An Tín ngay nhé. 

liên hệ nhanh

 • Hotline/ZALO : 0907 964 942 Ms Ngân – 0903 318 680 Mr Thắng – 0906 861 477 Mr Chiến
 • Địa Chỉ: Số 214 đường Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10 (Cách đường Nguyễn Tri Phương 100m)

THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8h30 – 16h30 TỪ THỨ 2 ĐẾN THỨ 6 (THỨ 7 & CN NGHỈ)

KHÔNG CHỜ ĐỢI – KHÔNG TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI – ƯU TIÊN XỬ LÝ NGAY