Bằng Lái Xe Bị Mất Làm Lại Như Thế Nào ? Có Phải Thi lại ?!?

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ XIN CẤP LẠI BẰNG LÁI XE BỊ MẤT

Nếu một ngày bạn nhận ra không tìm thấy bằng lái xe máy hoặc ô tô của mình trong ví nữa. Bạn hiểu ra rằng đã bị thất lạc hoặc bị rớt mất lúc nào không hay ? Điều đó thật phiền phức nếu như bạn tham gia giao thông mà bị vi phạm luật. Nếu như vậy bạn nên nhanh chóng đến trung tâm gplx An Tín hoặc sở GTVT để làm lại !

Nếu bạn phát hiện bị mất bằng lái xe máy hoặc ô tô thì hay ngay lập tức xin cấp lại bằng lái xe 2 bánh tại sở giao thông các tỉnh để xử lý càng sớm càng tốt. Nều bằng lái của bạn được cấp trước năm 2013 thì đó là bằng lái xe thẻ giấy, bạn phải tìm được hồ sơ gốc để làm hồ sơ cấp lại. Còn nếu bằng lái xe của bạn được cấp sau năm 2013 thì đó là bằng lái xe thẻ nhựa PET, bạn chỉ cần mang CMND và hình thẻ để lên sở giao thông các tỉnh xin cấp lại bằng lái xe. Đối với xin cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất bạn phải đi khám sức khỏe dành cho người lái xe tại các bệnh viên quận hoặc huyện theo quy định.

Khi bạn làm xong thủ tục xin cấp lại bằng lái xe thì sở giao thông các tỉnh sẽ cấp cho bạn 1 biên nhận hẹn trả kết quá GPLX. Theo quy định bạn phải chờ việc xác minh xem bằng lái của bạn có bị vi phạm luật giao thông hay không. Sau thời gian 70 ngày sẽ được cấp lại bằng lái xe bị mất của mình. Trong thời gian xin cấp lại bằng lái xe bị mất, bạn có thể lưu thông phương tiện bằng biên nhận hẹn trả kết quả GPLX do sở giao thông cấp, khi bạn vi phạm thì lực lượng chức năng sẽ xử lý bạn lỗi quên gplx chứ không xử phạt lỗi không có giấy phép lái xe.

Trong trường hợp sau 70 ngày xác minh vi phạm luật giao thông, nếu bạn khai không đúng sự thật khi làm hồ sơ cấp lại bằng lái xe bị mất, mà gplx của bạn đã bị vi phạm luật giao thông ở 1 tỉnh thành nào đó trong cả. Bạn sẽ nhận được 1 biên bản có ghi chi tiết đơn vị xử phạt, lỗi vi phạm, thời gian vi phạm, mức phạt. Bạn phải đi thực hiện nghĩa vụ đóng phạt của mình để lấy lại gplx bị mất.

Xem chi tiết -> [xin cấp lại bằng lái xe bị mất tại tphcm]

xem chi tiết -> [thi bằng lái xe máy a1 tại tphcm]

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

12 bình luận về “Bằng Lái Xe Bị Mất Làm Lại Như Thế Nào ? Có Phải Thi lại ?!?”

  1. You’re so awesome! I don’t believe I have read a single thing like that before. So great to find someone with some original thoughts on this topic. Really.. thank you for starting this up. This website is something that is needed on the internet, someone with a little originality!

  2. naturally like your web site however you need to take a look at the spelling on several of your posts. A number of them are rife with spelling problems and I find it very bothersome to tell the truth on the other hand I will surely come again again.

Viết một bình luận